Cô vợ si tình bỗng đưa đơn ly hôn khiến chồng bật cười thách thức, song 2 tuần sau nhìn bức ảnh trên facebook cô đăng mà anh run rẩy đánh rơi cả điện thoại

Diệp để lại lá đơn ly hôn cho Cường rồi dọn đồ, bế con ra khỏi nhà, hai người coi như ly thân. Cường cứ nghĩ vợ chỉ giận hờn nhất thời, vài hôm nữa anh đến xin lỗi và năn nỉ đón cô về là mọi chuyện sẽ êm xuôi.

Trong tình yêu và hôn nhân nhiều lúc người ta cần hi sinh, nhường nhịn nhau vì hạnh phúc chung. Nhưng thực tế không thiếu những trường hợp, người phụ nữ chẳng tiếc hi sinh điều quan trọng của bản thân vì người đàn ông họ yêu, để rồi cuối cùng anh ta lại trả về cho họ "món quà" đắng nghét.

Diệp (31 tuổi Hà Nội) hiện tại đang sống ly thân với chồng và nuôi con gái nhỏ. Nếu ai quen biết cô sẽ thấy cô của hiện tại và cô của thời điểm hơn 2 năm về trước có sự khác nhau một trời một vực.

"25 tuổi tôi lên xe hoa về làm vợ người ta. Lúc ấy công ty cử tôi đi học nâng cao ở nước ngoài trong thời gian hơn một năm. Nhưng vì tình yêu tôi đã từ chối cơ hội thăng tiến sự nghiệp ấy", Diệp kể.

Chẳng những thế khi trở thành vợ Cường, Diệp còn chấp nhận an phận là một nhân viên bình thường để có nhiều thời gian cho gia đình. Tất nhiên thu nhập của cô cũng sẽ không cao. Ban đầu mọi thứ khá êm ả và suôn sẻ. Nhưng dần dần Cường không còn cảm thấy thỏa mãn với cô vợ kém cỏi của mình nữa. Cường thường xuyên so sánh vợ với những người phụ nữ giỏi giang bên ngoài khiến Diệp vô cùng tủi thân và ấm ức.

Cô vợ si tình bỗng đưa đơn ly hôn khiến chồng bật cười thách thức, song  2 tuần sau nhìn bức ảnh trên facebook cô đăng mà anh run rẩy đánh rơi cả điện thoại - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Rồi Cường say nắng người khác, Diệp đau khổ chất vấn và Cường biện bạch rằng giữa họ không phải ngoại tình bởi anh chưa lên giường với cô ta. Trong lòng anh chỉ là sự ngưỡng mộ và tôn trọng dành cho người phụ nữ ấy.

Nghe chính miệng chồng thốt ra những lời ca ngợi dành cho người phụ nữ khác, Diệp đau đớn và tổn thương cùng cực. Cô nhận ra bao hi sinh và vun vén của mình cho hạnh phúc này đã trở thành công cốc. Tất cả không hề được Cường ghi nhận và trân trọng.

Ngày Diệp đưa đơn ly hôn cho Cường, anh bất ngờ lắm. Rồi Cường cười khẩy thách thức vợ: "Em có dám nộp đơn thật không?". Trong mắt Cường, Diệp luôn si tình với anh, dành cho anh một tình yêu bao la không hề toan tính. Cô sẵn sàng từ bỏ cơ hội sự nghiệp chỉ vì anh muốn hai người nhanh chóng kết hôn. Anh muốn cô là mẹ hiền, vợ đảm, cô chấp nhận là một nhân viên tầm thường với mức lương đủ sống để chiều lòng chồng.

Trong cuộc sống hàng ngày Diệp cũng quan tâm chồng từng li từng tí, chỉ cần anh ốm vặt hoặc có chút không vui là cô đã lo cuống lên rồi. Một người vợ như thế há có thể dễ dàng ly hôn chồng chỉ vì một mối quan hệ vu vơ bên ngoài?

"Dĩ nhiên tôi thật sự muốn ly hôn chứ không phải dọa dẫm để buộc chồng phải quay về toàn tâm toàn ý với vợ con. Tôi nhận ra cuộc hôn nhân này không phải là điều tôi mong muốn, người đàn ông ấy không xứng đáng với những gì tôi đã bỏ ra. Tôi hi sinh vì tình yêu là để được hạnh phúc nhưng rõ ràng tôi không hề được hạnh phúc", Diệp nói.

Diệp để lại lá đơn ly hôn cho Cường rồi dọn đồ, bế con ra khỏi nhà, hai người coi như ly thân. Cường cứ nghĩ vợ chỉ giận hờn nhất thời, vài hôm nữa anh đến xin lỗi và năn nỉ đón cô về là mọi chuyện sẽ êm xuôi. Chính vì thế anh yên tâm đi làm và vẫn gặp gỡ với người phụ nữ kia như bình thường.

Cho đến hai tuần sau, Cường đột ngột thấy Diệp đăng một bức ảnh mới lên Facebook. Nhìn bức ảnh ấy mà anh run rẩy đánh rơi cả chiếc điện thoại trong tay. Diệp đã không còn ở trong nước, cô hiện tại đang ở nước ngoài để bắt đầu khóa học nâng cao của mình. Cô thực hiện lại điều trước đây bản thân đã bỏ ngang vì Cường.

Nhìn nụ cười tươi rói trên khuôn mặt vợ, trong lòng Cường ngổn ngang bao cảm xúc. Anh nhận ra cô thật sự quyết tâm muốn chấm dứt cuộc hôn nhân với mình để đi một con đường mới. Lúc này khi đứng trước ranh giới sắp mất đi gia đình, vợ con, Cường mới cảm thấy sợ hãi thật sự. Nhưng dù anh cố gắng liên lạc với vợ thế nào cũng không nhận được hồi đáp của cô.

Cô vợ si tình bỗng đưa đơn ly hôn khiến chồng bật cười thách thức, song  2 tuần sau nhìn bức ảnh trên facebook cô đăng mà anh run rẩy đánh rơi cả điện thoại - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

"Cũng may sếp vẫn tạo điều kiện, trao cho tôi cơ hội mình bỏ lỡ khi trước. Cũng bởi chị ấy nể tình tôi làm việc cho công ty nhiều năm qua và có phần tiếc nuối khả năng của tôi. Tôi gửi con cái cho mẹ đẻ chăm sóc giúp, quyết tâm làm lại mọi thứ từ đầu", Diệp chia sẻ.

Năm ngoái Diệp về nước, cô không thể ngờ được Cường lại là người xuất hiện ở sân bay đón cô. Cô thay đổi, thái độ của Cường dành cho cô cũng chuyển biến nghiêng trời lệch đất. Nhưng những tổn thương anh từng gây ra cho Diệp thì vẫn còn đó, không bao giờ biến mất được. Tình yêu thắm thiết si mê khi xưa cô dành cho anh cũng theo những năm tháng hôn nhân ảm đạm mà tan biến.

"Hiện tại anh ấy vẫn không ký đơn, chúng tôi miễn cưỡng duy trì tình trạng ly thân. Nhưng sớm muộn gì mọi thứ cũng phải chấm dứt mà thôi", Diệp tâm sự. Khi nắm trọn trái tim cô trong tay, Cường không hề biết trân trọng. Đến khi anh giật mình tỉnh ngộ thì đối với Diệp, anh đã trở thành quá khứ mất rồi.

Chia sẻ
Đọc thêm