Cô vợ đẹp như hoa hậu với bí quyết để luôn là "số 1" trong mắt chồng

Kết hôn 3 năm, đã có một bé trai 2 tuổi nhưng cuộc hôn nhân của Thanh Loan vẫn đẹp như ngày mới yêu. Đặc biệt, ông xã “soái ca” vẫn hết mực yêu chiều sở thích của vợ khi luôn dành tặng cô những món quà tặng hàng hiệu đắt tiền.

tổ ấm hạnh phúc
Nguyễn Thanh Loan, 27 tuổi/ Nghề nghiệp: Kinh doanh
Quan điểm sống: Là phụ nữ hiện đại không những biết chăm lo cho tổ ấm tốt mà song song đó là sự nghiệp, luôn luôn độc lập được kinh tế!

So với số tuổi 27, Thanh Loan đang sở hữu nhiều thứ mà bất cứ cô gái trẻ nào cũng mong có được trong đời: một tổ ấm hạnh phúc bên người chồng kém tới 3 tuổi nhưng rất tâm lý, cậu con trai nhỏ ngoan ngoãn, một công việc mang lại thu nhập ổn định và quan trọng hơn là luôn nhận được sự thông cảm của người thân trong cuộc sống. 

Ông xã của Thanh Loan, tuy không phải là một người hoàn hảo so với chuẩn mực của nhiều người nhưng trong mắt cô, anh luôn là một “soái ca” bởi sự quan tâm và luôn chiều chuộng, tôn trọng sở thích của vợ. Có lẽ nhiều người sẽ phải bất ngờ khi biết rằng sau 3 năm chung sống, và dù hơn ông xã 3 tuổi nhưng Loan vẫn luôn là “số 1” trong mắt chồng, được chồng dành tặng những món quà hàng hiệu đắt tiền vào dịp lễ kỷ niệm.

"Phụ nữ chính là tấm gương phản chiếu của người đàn ông họ yêu", "phụ nữ lấy chồng, thông minh xinh đẹp không bằng may mắn", những câu nói này có ứng nghiệm đối với cuộc hôn nhân của bạn không?

- Theo mình thì cũng có phần ứng nghiệm đấy. (Cười) Mọi người đều thấy là hôn nhân của giới trẻ hiện nay tan vỡ rất nhiều. Đọc báo mà thấy đau lòng vô cùng trước những hoàn cảnh bạn gái rất trẻ trung xinh đẹp, giỏi giang nhưng lại không may mắn gặp phải người chồng tồi. Nhìn những trường hợp như thế thì đúng là phụ nữ lấy chồng thông minh, xinh đẹp không bằng may mắn rồi. Rồi chuyện ngoại tình trong hôn nhân thì rất nhiều. Nên mình nghĩ thôi thì là phụ nữ mà, người đời thường có câu "mưa đến đâu mát mặt đến đó". 

Về bản thân mình thì ít ra gần 3 năm kết hôn, chồng mình luôn cho mình được cảm giác "an toàn" khi ở bên, sau này có mãi mãi như vậy không thì mình chưa biết được, cái này chắc phải để thời gian trả lời. Mình nghiệm ra rằng vợ chồng có yêu thương nhau, chia sẻ được với nhau, mọi điều được yên bình hạnh phúc thì mới có tư tưởng tốt để làm việc được. Như người ta vẫn nói phụ nữ có hạnh phúc thì mới đẹp được. Nếu cuộc sống hôn nhân mà cứ suốt ngày cãi vã thì chắc chắn trông sẽ tiều tuỵ lắm vì không có thứ mỹ phẩm nào tô điểm được cho sắc đẹp bằng hạnh phúc cả.

Trước khi kết hôn, phụ nữ có trăm mối quan tâm, sau khi kết hôn, mối quan tâm của họ có lẽ chỉ xoay quanh chồng và con. Bạn có đồng ý với nhận xét này không?

- Mình đồng ý với ý kiến này. Bởi vì đúng là sau khi kết hôn thì phụ nữ chỉ có loanh quanh chồng và con không hà. Từ ngày lấy chồng, chắc số lần mình đi chơi riêng vào buổi tối đếm trên đầu ngón tay. Mình hay nói đùa là chắc tại chồng mình may mắn, gặp được đúng cô vợ "ngoan". (Cười)

vợ người ta
Loan và ông xã luôn yêu thương và san sẻ với nhau tất cả mọi thứ trong cuộc sống chung.

Bạn xinh đẹp, có công việc mang lại thu nhập ổn định, giỏi giang, khéo léo, đúng chuẩn một hình mẫu "vợ người ta" thời hiện đại. Những điều này có trở thành áp lực cho ông xã của bạn không?

- Câu hỏi này có lẽ hơi ưu ái mình quá. Mình cũng bình thường như bao người phụ nữ hiện đại khác thôi. Mà các chị em bây giờ, mình thấy đa số là không những chăm lo tốt cho gia đình mà còn kiếm tiền rất giỏi. Vậy nên mình cũng từ đó mà học hỏi, phấn đấu thôi. Ông xã mình thì thường hay nói vui với bạn bè là: "Thế nên là gặp xong phải "trói" luôn chứ không thì đã không lấy vợ khi còn trẻ như thế". Một khi mình tốt thì chồng mình sẽ thấy tự hào thôi chứ không hề áp lực đâu. 

Trên trang cá nhân, bạn thường xuyên đăng tải hình ảnh hạnh phúc của hai vợ chồng cũng như những món quà giá trị của ông xã vào dịp lễ. Tặng vợ hàng hiệu có phải là thói quen của chồng bạn không? 

- Thật ra thì mình cũng là một người có sở thích là mê đồ hiệu. Mà mê cái này thì cũng vất vả ghê luôn đó. (Cười) Chồng mình cũng biết vậy nên là mỗi dịp lễ đến thì sẽ tặng quà theo sở thích của vợ. Ví dụ là túi xách hay guốc, cũng có khi là những chiếc đầm mà mình thích nhưng mình đặc biệt cực kì thích túi xách. Sở thích về hàng hiệu thì chắc không chỉ riêng mình đâu mà chắc chắn chị em phụ nữ nào cũng có chung niềm đam mê này.

Phụ nữ sau khi có con, nhiều người trở nên xuề xoà hơn trong chăm sóc bản thân. Bạn thì khác khi luôn xuất hiện với ngoại hình chỉn chu, xinh đẹp. Phải chăng đây là bí quyết để luôn là số 1 trong mắt chồng của bạn?

- Thật ra thì có lẽ đây là một phần tính cách của mình thì đúng hơn, nếu mà khi nào cảm thấy bị xấu xí thì mình không hề muốn ra đường đâu bởi vì thấy bản thân không tự tin chút nào cả. Công việc của mình liên quan đến chăm sóc sắc đẹp nhiều, nếu bản thân mình mà còn không đẹp được thì sao làm đẹp nổi cho khách hàng. 

Ngoài ra, bản thân mình cũng nhận thấy rằng là phụ nữ thì phải biết làm đẹp. Mình yêu cái đẹp nên nghĩ rằng đầu tư cho bản thân nhiều cũng là một sở thích tốt. Khi đẹp hơn, bạn sẽ thấy tự tin hơn, ngoại hình tốt rất có lợi cho bản thân trong công việc, khi giao tiếp ngoài xã hội mà. Mình cũng bật mí cho chị em một bí mật nhé: đàn ông yêu bằng mắt đó!

vợ người ta
Cô gái xinh đẹp đã trở thành mẹ của cậu con trai 2 tuổi đáng yêu.

Công việc của bạn khá bận rộn. Bạn sắp xếp thời gian ra sao để vừa chăm lo tốt cho gia đình, vừa có thời gian dành cho bản thân mình?

- Thật ra thì khi nào mà công việc bận quá thì mình cũng phải bớt lại thời gian chăm sóc cho bản thân, rồi còn con cái nữa. Tất nhiên là cũng cần phải có sự hỗ trợ của chồng mình, chứ nếu chỉ có mỗi một mình thì sẽ không thể cầu toàn mọi việc 100% được.

Hàng ngày, hai vợ chồng bạn san sẻ công việc nhà và chăm sóc con ra sao? 

- Mình thì khá là bận bịu nên với công việc nhà, nói thật là mình phải cần sư hỗ trợ của người giúp việc rất nhiều. Và kể cả sự hỗ trợ của chồng mình cũng vậy. Nhiều khi sắp xếp công việc xong thì lại tranh thủ tắm cho con, cho con ăn rồi chơi với con, rảnh thì lại vào bếp nấu ăn... Cứ loanh quanh vậy thôi cũng hết một ngày rồi.

Vợ chồng trẻ trong 5 năm đầu sau hôn nhân thường được coi là quãng thời gian khủng hoảng nhất bởi mâu thuẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vợ chồng bạn có gặp phải khó khăn trong thời gian đầu chung sống? 

- Vợ chồng mình kết hôn đến nay thì cũng được gần 3 năm. Đúng là trong một năm đầu thì cũng có nhiều mâu thuẫn, do cả hai còn trẻ và chưa quen lắm với khuôn khổ của cuộc sống gia đình. Một phần khi mình đang chuẩn bị cưới thì có em bé luôn nên sau khi cưới nhiều khi cũng bị bó buộc, không được đi chơi, đi du lịch, những cuộc gặp gỡ bạn bè cũng hạn chế hết. Biện pháp lập lại hoà bình của vợ chồng mình thì đơn giản lắm, vì  thường là lúc nào chồng mình cũng quay ra trêu đùa hay dỗ dành trước vì mình bướng lắm chả bao giờ chịu xuống nước làm lành trước đâu. (Cười)

Bạn có chia sẻ: hình mẫu bạn theo đuổi sẽ là một phụ nữ biết chăm lo tổ ấm song song với sự nghiệp. Yếu tố độc lập kinh tế đóng vai trò ra sao trong cuộc sống của bạn?

- Với mình thì chuyện độc lập kinh tế đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của phụ nữ. Công việc vừa là niềm vui, là mục đích sống, lại còn mang lại nguồn thu nhập ổn định cho mình thì tại sao mình lại không cố gắng phát triển. Vả lại khi bạn có công việc tốt, kinh tế tốt thì bạn sẽ là người có vị trí trong xã hội này. Chính vì suy nghĩ như vậy mà hiện tại mình luôn nỗ lực hết sức để phấn đấu và phát triển sự nghiệp của bản thân.

Nhìn vào cuộc sống của bạn hiện nay, nhiều bạn gái trẻ phải ngưỡng mộ bởi sự hoàn hảo: chồng giỏi giang, con ngoan ngoãn, kinh tế vững vàng, có công việc mình yêu thích. Bạn có thể tiết lộ chút bí quyết của bản thân mình để có một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc và luôn lạc quan?

.- Bí quyết của mình đơn giản lắm. Trước hết là vợ chồng không chỉ yêu thương nhau mà phải có sự cảm thông, chia sẻ trong mọi việc. "Thuận vợ, thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn" mà. Sau đó là dù có bận bịu đến mấy vẫn dành thời gian chăm sóc con cái và gia đình chu đáo. Khi có thời gian rảnh rỗi và điều kiện thì gia đình mình thường đi du lịch cùng nhau. Nhưng có lẽ chính sự ấm áp, hạnh phúc bên gia đình, niềm vui trong công việc là hai yếu tố khiến mình cảm thấy cuộc sống này chỉ cần có vậy là đủ!

Xin cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện!

vợ người ta

vợ người ta
Vẻ đẹp của bà mẹ một con Thanh Loan.

vợ người ta

vợ người ta

vợ người ta

vợ người ta

vợ người ta

vợ người ta

tổ ấm hạnh phúc
Hình ảnh đời thường về tổ ấm hạnh phúc của Thanh Loan.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm