Cô vợ bị chồng đề nghị ly hôn không có 1 lý do: Hoá ra mọi cuộc hôn nhân thành hay bại đều nằm ở vai trò CEO của người vợ

VV, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nói một cách ngắn gọn, bạn muốn trở thành CEO của hôn nhân. Không cần học đâu xa, chỉ cần điều chỉnh 3 yếu tố...

Tôi đã làm đủ mọi cách để giữ chồng mình lại nhưng không thể. Chúng tôi đã có 13 năm hôn nhân hạnh phúc. Đến giờ tôi cũng không hiểu lý do anh ấy đòi ly hôn là gì. Không có người thứ 3, không mâu thuẫn nặng nề, chúng tôi cứ thế mà rạn nứt. Anh ấy nhận hết lỗi và trách nhiệm về mình, miễn là tôi ký giấy ly hôn. Tôi phải làm sao đây khi 1 lý do tôi cũng không biết, không biết bản thân đã sai điều gì để cứu vãn cuộc hôn nhân này. Tôi thấy mình đã rất cố gắng, chu toàn gia đình, tâm lý với chồng hết mức có thể nhưng tôi luôn là người yếu thế hơn trong mối quan hệ được pháp luật công nhận...

M.T

Rất nhiều phụ nữ hỏi nhau, làm thế nào để có thể khiến một người đàn ông không thể rời bỏ mình?

Nói một cách ngắn gọn, bạn muốn trở thành CEO của hôn nhân, không cần học đâu xa, chỉ cần điều chỉnh 3 yếu tố:

Phụ nữ không nên là người phụ thuộc vào hôn nhân, phải là người quản lý hôn nhân

Giống như một người đàn ông phản bội bạn, nhiều phụ nữ cảm thấy rất bất lực. Người ta sẽ dành rất nhiều thời gian để phàn nàn về việc đàn ông vô tâm và vô tâm như thế nào.

Cô vợ bị chồng đề nghị ly hôn không có 1 lý do: Hoá ra mọi cuộc hôn nhân thành hay bại đều nằm ở vai trò CEO của người vợ - Ảnh 2.

Tranh minh hoạ

Vì bạn đang rất ghét người đàn ông này, tại sao bạn không ly hôn? Ngay cả khi không ly hôn, tại sao bạn không thử thách anh ta, cho anh ta nếm 1 chút đau khổ?

Nhiều người phụ nữ sẽ nói, tôi không dám, tôi sợ xúc phạm anh ấy, làm tổn thương lòng tự trọng của anh ấy.

Đây là lối suy nghĩ "phụ thuộc", bạn chỉ thấy người kia cần gì chứ không thể thấy đối phương cần mình.

Thực chất, những gì 1 cô vợ nhìn thấy không phải là nỗi sợ hãi của riêng cô ấy, mà là nguồn lực của chính cô ấy, và những gì cô ấy thấy là mối quan hệ của lợi ích.

Cô ấy sẽ nghĩ dù chồng tôi nói những lời rất vô tâm nhưng thực ra anh ấy chưa bao giờ sa ngã. Dù có trót 1 lần bóc bánh trả tiền nhưng bị tôi phát hiện anh ấy vẫn quỳ xuống xin lỗi. Anh ấy van nài tôi đừng nói chuyện này với ai.

Tất cả những điều trên cho thấy anh ta cũng cần cuộc hôn nhân này.

Sự thật là nếu một người đàn ông không cần vợ ở tất cả khía cạnh, anh ta cũng không cần phải ở trong mối quan hệ này.

Vì vậy, những người phụ thuộc vào hôn nhân sẽ luôn luồn cúi, nhu nhược và cam chịu, còn người quản lý hôn nhân sẽ luôn biết cách sử dụng biện pháp hợp lý nhất để cân bằng lợi ích của cả hai bên.

Phụ nữ nên là người hoạch định hôn nhân, không phải là người theo đuổi hôn nhân

Nhiều phụ nữ trăn trở với câu hỏi: Chồng tôi nói rằng anh ấy muốn ly hôn với tôi, mối quan hệ của chúng tôi đã chết? Nhưng gần đây anh ấy lại thay đổi thái độ, liệu có phải anh ấy vẫn còn yêu và muốn ở bên tôi. Rốt cuộc anh ấy nghĩ gì?

Vấn đề lớn nhất với tuýp phụ nữ này là cô ấy đã đánh mất cái tôi của mình trong hôn nhân. Cô ấy lấy người đàn ông làm trung tâm và mọi hành động của cô ấy đều dựa trên phản ứng bản năng của đàn ông.

Có những tình huống rất ngược đời. 1 gã chồng phản bội vợ bỗng quay ngoắt trách tại vợ vô tâm, suốt ngày chúi mũi vào công việc, con cái nên không để ý đến sự cô đơn của chồng. Kết quả là anh ta đã yếu lòng mà nhắm mắt đưa chân. Và rồi lúc này phụ nữ đang từ đau đớn, hận thù chuyển thành tự vấn lương tâm, từ nạn nhân trở thành kẻ phạm tội.

Cô vợ bị chồng đề nghị ly hôn không có 1 lý do: Hoá ra mọi cuộc hôn nhân thành hay bại đều nằm ở vai trò CEO của người vợ - Ảnh 3.

Tranh minh hoạ

Những người phụ nữ thế này là kiểu được đàn ông ưa thích nhất, vì họ dễ bị tẩy não và kiểm soát.

Vậy nên phụ nữ cần có những quá trình đánh thức bản thân để không bao giờ bị ngủ quên trong cái gọi là tình yêu, sự hi sinh cho chồng con.

Nhiều cô vợ liên tục bị chồng chèn ép, bị giam cầm bởi đạo đức trong nhiều năm, hi sinh tuổi thanh xuân, thân thể, sự nghiệp và thậm chí tất cả mọi thứ trong cuộc sống cho đàn ông và cuối cùng không được gì.

Vì "ý thức bản thân" quá yếu, họ không biết vạch ra ranh giới cho lợi ích của mình và cách "ăn miếng trả miếng" với đàn ông.

Họ không hiểu tâm lý đàn ông, thói quen giao tiếp và từng bước đấu tranh cho quyền lợi của chính mình.

Rất nhiều người qua được giai đoạn lụy nhất mới nhận ra: Trong đời tôi chưa bao giờ tuyệt tình như vậy, thực ra cuộc sống vững vàng mới là hạnh phúc nhất.

Phụ nữ cần được chủ động trong hôn nhân

Nếu một người tràn đầy tình yêu thương từ khi còn nhỏ, cô ấy sẽ tràn đầy tò mò về những điều chưa biết, thậm chí nếu phải chấp nhận rủi ro, cô ấy cũng háo hức muốn thử.

Nhưng nếu một người thiếu vắng tình yêu thương từ khi còn nhỏ, thì đối với cô ấy đâu cũng là vực thẳm. Cô ấy cố gắng sống một cuộc sống không mạo hiểm và không bao giờ dám làm bất cứ điều gì ngoài "vùng an toàn" của mình.

Rất nhiều người phân vân đắn đo xem mình có nên cứu vãn cuộc hôn nhân này không. Cũng có những tình cảnh éo le như việc, vừa nói chuyện với chồng về thời điểm chấm dứt hành vi ngoại tình thì chồng lại đề nghị ly hôn. Và rồi cứ thế họ đã bị mắc kẹt ở đoạn khúc mắc trong một thời gian dài.

Nhiều phụ nữ còn không dám thử 1 lần đề nghị ly hôn vì sợ vừa nói ra chồng sẽ đồng ý ngay tức khắc. Trong khi nếu bạn dám thử 1 lần chủ động có khi người đàn ông ấy còn sợ ly hôn hơn cả bạn.

Cô vợ bị chồng đề nghị ly hôn không có 1 lý do: Hoá ra mọi cuộc hôn nhân thành hay bại đều nằm ở vai trò CEO của người vợ - Ảnh 4.

Tranh minh hoạ

Vì vậy, phẩm chất cơ bản nhất của một CEO trong hôn nhân là sẵn sàng khám phá tất cả những điều chưa biết, để bản thân luôn phát triển.

Và bạn phải nhớ rằng hầu hết những nỗi sợ hãi trên thế giới này thực sự là do chúng ta tưởng tượng ra.

Chỉ cần bạn chịu khó cố gắng, bạn sẽ thấy mình không hề yếu đuối như bạn nghĩ, người đàn ông này không phải là người không thể vượt qua như bạn nghĩ, và hôn nhân cũng không khó như bạn nghĩ. Điều quan trọng là bạn có sẵn sàng mở to mắt ra hay không.

Phụ nữ phải là người quản lý, hoạch định và điều khiển hôn nhân. Giống như điều hành một công ty, đừng là một chủ cửa hàng tay chân và đừng trở thành một kẻ thích kiểm soát. Bạn phải giỏi thực hiện các trao đổi tương đương và bạn phải khiến đối phương "trả tiền" khi bạn cung cấp giá trị.

https://afamily.vn/co-vo-bi-chong-de-nghi-ly-hon-khong-co-1-ly-do-hoa-ra-moi-cuoc-hon-nhan-thanh-hay-bai-deu-nam-o-vai-tro-ceo-cua-nguoi-vo-20220329011205426.chn
Chia sẻ
Đọc thêm