Có thiết kế hợp khối với nhà hàng xóm, nhìn bên ngoài nhà ống mà như biệt thự sang chảnh vừa làm nhà ở vừa kinh doanh ở Sài Gòn

Nhờ thiết kế ngoại thất thông minh với cách hợp khối cùng nhà hàng xóm, căn nhà phố có diện tích phổ biến 5x21m là không gian sống tuyệt đẹp dành cho vợ chồng trẻ.

Sau nhiều năm đi thiết kế, thi công cho khách hàng, kiến trúc sư Nguyễn Minh Hiếu cùng vợ tạo nên tổ ấm cho gia đình mình với vẻ đẹp ấn tượng từ ngoài vào trong. Ngôi nhà được xây trên diện tích đất khá phố biến của nhà phố thông thường 5x21m.

Nếu không quan sát kỹ, rất nhiều người nhầm lẫn ngôi nhà phố này là căn biệt thự sang chảnh nhờ ý tưởng hợp khối với nhà hàng xóm.

Kiến trúc sư Nguyễn Minh Hiếu chia sẻ rằng, tổng chi phí xây dựng là 900 triệu đồng cho 350m² vì nhà được thiết kế kết cấu khung thép. Nếu tính cả hoàn thiện thiết bị nội thất có chi phí khoảng gần 2 tỷ đồng.

KTS Nguyễn Minh Hiếu cho biết: "Tuy được thiết kế với kết cấu khung thép nhưng nhà mình làm cột bằng thép I (100x200) nên khi xây tường 100mm sẽ lấp luôn cột. Nhờ vậy nhà mình không thấy cây cột hay góc cột nào cả. Ngôi nhà của vợ chồng mình vừa có chức năng làm văn phòng công ty thiết kế, căn hộ studio 01 phòng ngủ và tầng trên là khu vực sinh hoạt gia đình".

Nhà phố 5x21m hợp khối với nhà hàng xóm nhìn bên ngoài như biệt thự sang chảnh có chi phí xây dựng 900 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Khoảng sân phía trước nhà.

Với quan điểm thiết kế mang hơi thở của thiên nhiên vào từng ngóc ngách, ngôi nhà được hoàn thiện với vẻ đẹp của kiến trúc đương đại, nơi có ánh sáng và không khí ngập tràn từng góc nhỏ, nơi của những bình yên, trong trẻo mà vợ chồng anh Hiếu mong muốn được trở về sau mỗi ngày làm việc bận rộn.

Ngôi nhà được hoàn thiện với đúng mong muốn của vợ chồng gia chủ. Từng khoảng chức năng đều mang lại cảm giác thư thái, yên bình, nơi vợ chồng anh cảm thấy cuộc sống như chậm lại, như muốn trò chuyện, kết nối với nhau nhiều hơn.

Chiều ngang của ngôi nhà chỉ có 5 mét nhưng nhờ kết nối hình khối với ngôi nhà bên cạnh tạo nên mặt tiền rộng rãi tuyệt đẹp.

Nhà phố 5x21m hợp khối với nhà hàng xóm nhìn bên ngoài như biệt thự sang chảnh có chi phí xây dựng 900 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Mặt tiền và cổng được hợp khối với ngôi nhà bên cạnh khiến mọi người ngắm nhìn dễ lầm tưởng đây là một villa sang chảnh.

Nhà phố 5x21m hợp khối với nhà hàng xóm nhìn bên ngoài như biệt thự sang chảnh có chi phí xây dựng 900 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 4.

Khu vực giếng trời được bố trí ở trung tâm căn nhà.

Bước vào khu vực tầng 1 là nơi được KTS Minh Hiếu lựa chọn để thiết kế văn phòng cho chính mình. Khu vực làm việc rộng rãi dành cho các nhân viên thiết kế, thi công nội thất. Không gian được bố trí khéo léo để tạo sự tập trung cao độ cho mọi người khi làm việc.

Bên cạnh góc làm việc còn có một khu vực tiếp khách, cũng là nơi trưng bày sản phẩm nội thất mẫu với studio 01 phòng ngủ có diện tích 40m² để khách hàng tiện tham quan.

Nhà phố 5x21m hợp khối với nhà hàng xóm nhìn bên ngoài như biệt thự sang chảnh có chi phí xây dựng 900 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 5.

Không gian làm việc của các nhân viên thiết kế thi công nội thất.

Nhà phố 5x21m hợp khối với nhà hàng xóm nhìn bên ngoài như biệt thự sang chảnh có chi phí xây dựng 900 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 6.

Khoảng không gian yên tĩnh và riêng tư.

Nhà phố 5x21m hợp khối với nhà hàng xóm nhìn bên ngoài như biệt thự sang chảnh có chi phí xây dựng 900 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 7.

Khu vực được anh Minh Hiếu thiết kế showroom.

Showroom có diện tích 40m2 đủ để anh bố trí các khu vực chức năng cơ bản.

Tầng 2 là nơi dành cho gia đình trẻ. Vợ chồng anh yêu thích bố trí căn phòng sinh hoạt dành cho cả nhà trên cùng một tầng. Vì thế ở tầng 2 được thiết kế đầy đủ không gian nấu nướng, khu vực ăn uống, phòng ngủ.

Nhà phố 5x21m hợp khối với nhà hàng xóm nhìn bên ngoài như biệt thự sang chảnh có chi phí xây dựng 900 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 9.

Không gian nấu nướng và ăn uống được bố trí ở tầng 2.

Góc bếp kết nối với bar nhỏ xinh, liền mạch với khu vực ăn uống. Không gian khá rộng và thoáng, nơi đây có thể tổ chức những bữa ăn gặp mặt dành cho bạn bè, người thân khi ghé thăm nhà. Nơi vợ anh có thể nấu nướng và trò chuyện với chồng. Mọi người ăn uống có thể ngắm nhìn cây xanh cùng khoảng xanh tuyệt đẹp của giếng trời.

Nhà phố 5x21m hợp khối với nhà hàng xóm nhìn bên ngoài như biệt thự sang chảnh có chi phí xây dựng 900 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 10.

Góc ăn uống xinh xắn.

Nhà phố 5x21m hợp khối với nhà hàng xóm nhìn bên ngoài như biệt thự sang chảnh có chi phí xây dựng 900 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 11.

Phòng ngủ liền với ban công đầy nắng và cây xanh.

Nhà phố 5x21m hợp khối với nhà hàng xóm nhìn bên ngoài như biệt thự sang chảnh có chi phí xây dựng 900 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 12.

Không gian được bố trí hợp lý.

Nhà phố 5x21m hợp khối với nhà hàng xóm nhìn bên ngoài như biệt thự sang chảnh có chi phí xây dựng 900 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 13.

Góc nghỉ ngơi nhìn ra ban công.

Nhà phố 5x21m hợp khối với nhà hàng xóm nhìn bên ngoài như biệt thự sang chảnh có chi phí xây dựng 900 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 14.

Phòng ngủ thứ 2 được thiết kế ấn tượng với cửa trượt.

Nhà phố 5x21m hợp khối với nhà hàng xóm nhìn bên ngoài như biệt thự sang chảnh có chi phí xây dựng 900 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 15.

Kéo cánh cửa trượt có thể bước vào phòng vệ sinh tiện lợi.

Tầng 3 là nơi được kiến trúc sư Minh Hiếu bố trí phòng thờ, phòng giặt và khu vườn sân thượng để trồng cây ăn trái, rau sạch cho gia đình. Khu vực sân thượng cũng được bố trí không gian vui chơi của trẻ, cũng là nơi người lớn có thể tổ chức những bữa tiệc BBQ thú vị vào những ngày cuối tuần.

Nhà phố 5x21m hợp khối với nhà hàng xóm nhìn bên ngoài như biệt thự sang chảnh có chi phí xây dựng 900 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 16.

Khu vực sân thượng được thiết kế là nơi trồng cây, thư giãn.

Nhà phố 5x21m hợp khối với nhà hàng xóm nhìn bên ngoài như biệt thự sang chảnh có chi phí xây dựng 900 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 17.

Từng góc nhỏ bố trí hợp lý.

Nhà phố 5x21m hợp khối với nhà hàng xóm nhìn bên ngoài như biệt thự sang chảnh có chi phí xây dựng 900 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 18.

Khu vực bàn ăn trên sân thượng.

Nhà phố 5x21m hợp khối với nhà hàng xóm nhìn bên ngoài như biệt thự sang chảnh có chi phí xây dựng 900 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 19.

Góc phòng thờ được thiết kế tối giản, trang nghiêm.

Khoảng thông tầng luôn là điểm nhấn kiến trúc tuyệt vời góp phần tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho căn nhà. Khu vực thông tầng được thiết kế hình vòm cung ở giữa, là giải pháp mà KTS đã sử dụng để kết nối không gian các tầng với nhau, cũng là nơi đưa nắng gió tự nhiên vào từng góc nhỏ.

Hồ cá Koi và cây xanh ở khu vực giếng trời được đưa vào một cách khéo léo, hài hòa để điều hòa không khí, tạo độ ẩm cho không gian.

Nhà phố 5x21m hợp khối với nhà hàng xóm nhìn bên ngoài như biệt thự sang chảnh có chi phí xây dựng 900 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 20.

Khu vực giếng trời.

Nhà phố 5x21m hợp khối với nhà hàng xóm nhìn bên ngoài như biệt thự sang chảnh có chi phí xây dựng 900 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 21.

Góc nhỏ mái vòm.

Điểm nhấn ấn tượng trong ngôi nhà phố.

Cầu thang và phòng tắm.

Ngôi nhà được kết hợp phong cách Minimalism với phong cách đương đại để tạo nên sự tinh tế, giản đơn và hiện đại cho từng khu vực chức năng.

Không cần quá nhiều nội thất, chi tiết, đường nét hay màu sắc nhưng vẫn đảm bảo đủ công năng, tính thẩm mỹ và sự tiện dụng cho mọi người. Căn nhà phố với diện tích 5x21m vẫn trở nên rộng rãi và tiện nghi khi được bố trí hợp lý.

Nguồn ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm