Có thể bạn không tin, nhưng một củ khoai tây có thể trị được cơn ăn vạ, khóc lóc của trẻ rất hiệu quả

Khoai tây thì chỉ dùng để ăn thôi chứ, có liên quan gì đến việc hành xử của con ở đây nhỉ?

Bạn đừng nghĩ chỉ có người lớn mới cảm thấy mệt mỏi và khó chịu. Trẻ con cũng không ngoại lệ đâu đấy. Hơn nữa, những đứa trẻ tuổi lên 3 được xem là chúa thay đổi tâm trạng, vui đấy rồi lại khóc lóc, mè nheo, ăn vạ không biết đâu mà lần. Và những hôm “trở trời” của các cô cậu thì hẳn sẽ là những ngày mệt nhọc, tàn khốc nhất đối với các bậc phụ huynh. Nếu từng trải qua tình huống như vậy và cảm thấy quá mệt vì không tìm được cách trị dứt cơn mè nheo của con, bạn hãy tham khảo cách đặc biệt sau đây, được chia sẻ bởi một ông bố trên trang Reddit, có khả năng chế ngự một đứa bé đang giận dữ và làm dịu cơn ăn vạ của con cực kì hiệu quả.

Có thể bạn không tin, nhưng một củ khoai tây có thể trị được cơn ăn vạ, khóc lóc của trẻ rất hiệu quả - Ảnh 1.

Cơn ăn vạ của bọn trẻ đôi lúc khiến phụ huynh phát điên (Ảnh: Internet)

"Hôm nay, con trai 3 tuổi của tôi rên rỉ và khóc lóc về mọi thứ, từ bữa trưa của thằng bé đến việc dọn dẹp sàn nhà. Vì vậy, tôi đã nói với con rằng con cần phải dừng ngay việc khó chịu như vậy ngay cho bố…”

Những lời nói miệng chẳng mấy hiệu quả, nhất là khi bọn trẻ bắt đầu đã vào cơn ăn vạ thì thật khó để làm cho chúng ngừng lại được. Trong cái khó, bỗng ló cái khôn, một ý tưởng xuất thần lóe lên trong đầu ông bố.

“Khi nấu món hầm hoặc món súp bị nêm mắm muối quá đà, chúng ta thường bỏ củ khoai tây vào để chế ngự độ mặn của nó. Vậy chắc là có thể áp dụng chiêu này để xử lí ‘cậu ông giời’ đang khó ở như vậy thôi!”

Và rồi anh tìm ngay một củ khoai tây to và nặng nhất trong bếp, đưa cho cậu con trai và nói: “Con phải cầm chắc củ khoai này trong tay, không được bỏ xuống cho đến khi thay đổi thái độ, bình tĩnh lại và sẵn sàng nói những điều tốt đẹp…”

Có thể bạn không tin, nhưng một củ khoai tây có thể trị được cơn ăn vạ, khóc lóc của trẻ rất hiệu quả - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

Có lẽ rằng cậu bé nghĩ đây giống là một trò chơi thú vị hơn là một hình phạt, cũng có thể cậu bé chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra, phân tâm đến mức quên cả khóc… dù gì thì củ khoai tây cũng đã làm rất tốt bổn phận của mình, hóa giải cơn ăn vạ của thằng bé một cách nhanh chóng.

"Tâm trạng của con đã thay đổi. Đầu tiên, con bối rối và muốn bỏ củ khoai xuống nhưng tôi nói với con rằng con không bao giờ được phép làm như thế cho đến khi con vui vẻ hơn" - ông bố chia sẻ.

Thế nên từ bây giờ mỗi lần đi chợ, bạn có thêm lí do để mua dự trữ thêm vài củ khoai tây rồi nhỉ. Bởi vì bạn không bao giờ biết trước khi nào món canh hoặc con của bạn - có thể bị "mặn". Và một khi con bạn hành xử một cách rất “mặn”, cách duy nhất để xử lí chính là dùng một củ khoai tây.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm