Có thể bạn chưa biết: Việt Nam từng được đại học top 1 thế giới Harvard nhắc đến trên website bằng cụm từ đầy kiêu hãnh như này

Đây chính là minh chứng cho thấy, Việt Nam đã tạo được những dấu ấn sâu đậm trong các cuộc thi Olympic Toán học.

IMSO (International Mathematics and Science Olympiad for Primary School) là cuộc thi Toán và Khoa học bằng tiếng Anh thường niên dành cho học sinh tiểu học trên toàn thế giới. Mục tiêu nhằm giúp học sinh tiểu học phát triển khả năng cao nhất về Toán và Khoa học.

Bên cạnh đó, cuộc thi được tổ chức nhằm thiết lập môi trường học thuật, phát huy sự sáng tạo; phát triển nghiên cứu và tiến bộ học thuật; thiết lập mạng lưới hợp tác với các tổ chức giáo dục quốc tế để phát triển việc giảng dạy, học tập môn Toán và Khoa học; đồng thời tăng cường cơ hội trao đổi văn hóa giữa học sinh với giáo viên trên toàn thế giới.

IMSO do một Ủy ban Olympic Toán phối hợp với Bộ Giáo dục quốc gia đăng cai tổ chức, dành cho học sinh lứa tuổi 11-12. Các thí sinh tham gia đều có năng lực học tập xuất sắc. Đối với học sinh thi Toán, các em phải trải qua 3 phần thi: Trắc nghiệm viết đáp số (25 bài/60 phút, mỗi câu đúng 1 điểm); Tự luận (13 bài/90 phút, mỗi câu đúng tối đa 3 điểm) và Khám phá (6 bài/120 phút, mỗi bài đúng tối đa 6 điểm). Học sinh thi Khoa học dự thi 2 phần: Lý thuyết và Thực hành với 3 môn Vật lý, Sinh học và Hóa học.

Năm 2019, kỳ thi IMSO lần thứ 16 được tổ chức tại Hà Nội với chủ đề “Tư duy – Sáng tạo – Kỹ năng vượt trội”.

Có một điều mà ít người biết, đó là Đại học top 1 thế giới Harvard từng đăng tải những thông tin về kỳ thi này, cùng cách thức đăng ký tham gia và một số thông tin liên quan trên website chính thức của trường. Ở phần giới thiệu kỳ về IMSO, đại học danh giá này đã nhắc đến đất nước của chúng ta với tư cách là một trong những quốc gia tiêu biểu trong top 10 các nước có đội tuyển Olympic Toán học xuất sắc, bên cạnh Trung Quốc, Singapore và Hàn Quốc.

Có thể bạn chưa biết: Việt Nam từng được đại học top 1 thế giới Harvard nhắc đến trên website bằng cụm từ đầy kiêu hãnh như này - Ảnh 2.

Việt Nam được nhắc đến như một trong những nước tiêu biểu trong top 10.

Được biết trong kỳ thi IMSO năm 2019, đoàn Việt Nam giành số huy chương vàng nhiều nhất (15 huy chương), là thành tích tốt nhất trong bốn năm tham dự IMSO. Đứng thứ hai là Thái Lan với 10 huy chương vàng; Singapore 6 vàng; Trung Quốc 4; Sri Lanka, Malaysia và Mỹ mỗi nước có một giải vàng.

7 học sinh Việt Nam đạt giải cao nhất ở môn Toán là Nguyễn Đình Tùng, Hoàng Xuân Bách, Nguyễn Đăng Dũng, Trần Ngọc Nhật Minh, Lê Việt Bách, Nguyễn Khánh Dương và Nguyễn Cảnh Dương. Trong đó, Nguyễn Đăng Dũng giành thêm giải Vô địch khám phá Toán học.

Có thể thấy, Việt Nam đang ngày càng tạo được những dấu ấn sâu đậm trong các cuộc thi Olympic Toán học, được bạn bè thế giới ghi nhận và đánh giá cao.

Chia sẻ
Đọc thêm