Có thể an hưởng tuổi già sau khi ẵm 37 tỷ trên sàn chứng khoán, hành động của CEO lại khiến toàn thể nhân viên cảm phục

Với 1,6 triệu USD (hơn 37 tỷ đồng), chúng ta có thể làm rất nhiều thứ: mua nhà sang, xe hơi xịn, thậm chí về hưu luôn cũng được. Ấy vậy mà người sếp này đã có cách tiêu xài rất khác.

Theo CNN đưa tin, Larry Connor, chủ sở hữu và nhà sáng lập của The Connor Group - một công ty đầu tư bất động sản trụ sở ở Ohio, đã thu về hơn 37 tỷ đồng trên sàn chứng khoán trong vòng 8 ngày. Tuy nhiên sau đó, anh quyết định mang khoản tiền khổng lồ này trao cho nhân viên mình. Khỏi phải nói thì nhân viên của The Connor Group rất sốc và cảm thấy biết ơn với người sếp cao cả.

Được biết, công ty bất động sản này có khoảng 400 nhân viên, trong đợt dịch Covid-19 bùng phát thì mọi người vẫn tiếp tục duy trì các hoạt động kinh doanh cộng đồng căn hộ cao cấp. Larry Connor chia sẻ trong một thông cáo báo chí:

“Đây là một thời điểm đầy thách thức, nhưng dường như nhân viên của chúng tôi không được đối đãi một cách tích cực. Giá trị cốt lõi số 1 của The Connor Group là “Làm những điều đúng đắn”. Vì vậy, sau khi tôi kiếm được khoản tiền kếch xù trên, tôi nghĩ điều nên làm là trao nó cho nhân viên của mình.”

Giám đốc điều hành công ty bất động sản kiếm được hơn 37 tỷ trên sàn chứng khoán, hành động sau đó của anh khiến ai nấy cảm phục - Ảnh 1.

Cũng theo thông cáo báo chí này, công ty sẽ trao các khoản thưởng dao động từ 2.000 USD - 9.000 USD (khoảng 46 triệu đồng - 211 triệu đồng) cho các nhân viên không nhận được đền bù thỏa đáng. Khoản thanh toán này cũng được xem xét dựa trên hệ thống xếp hạng chức danh làm việc và thâm niên.

Người phát ngôn của công ty - Amanda Brown cho biết thêm rằng những nhân viên đã kiếm hơn 150.000 USD (khoảng 3,5 tỷ đồng) sẽ không đủ điều kiện nhận khoản thưởng này. Mức lương trung bình của các nhân viên nhận được khoản tiền dao động tầm 42.000 USD (khoảng 984 triệu đồng).

Giám đốc điều hành công ty bất động sản kiếm được hơn 37 tỷ trên sàn chứng khoán, hành động sau đó của anh khiến ai nấy cảm phục - Ảnh 2.

Memo Alba - một đối tác và kỹ thuật viên bảo trì cao cấp có thâm niên gần 13 năm ở The Connor Group chia sẻ “Gia đình là trên hết, tôi yêu chân lý này ở công ty mình. Đó là điều đã giữ tôi ở lại đây làm việc. Các sếp luôn khiến tôi cảm thấy họ không chỉ quan tâm đến mỗi nhân viên mà còn là sức khoẻ, hạnh phúc gia đình cấp dưới. Họ luôn sẵn lòng giúp đỡ.”

Alba cũng cho biết anh sẽ sử dụng khoản thưởng 6.000 USD (khoảng 140 triệu đồng) để tu sửa ngôi nhà, đi du lịch trong tương lai tới Florida cùng vợ và bốn đứa con cũng như hẹn hò với nửa kia của mình.

37 tỷ đồng của sếp được biết là số tiền ròng sau thuế. Ngoài thưởng cho nhân viên, Tập đoàn Connor còn cam kết thanh toán chi phí trẻ em là con của nhân viên cũng như mở rộng chương trình cho vay liên kết. Chương trình này cho phép nhân viên nhận các khoản tạm ứng lương ngắn hạn để trả lại thông qua khấu trừ tiền lương.

Cuối cùng, Connor tin tưởng vào công ty anh sẽ là lá cờ tiên phong trong việc hành động để chống lại ảnh hưởng của Covid-19 thay vì chỉ nói về những tác động tiêu cực.

Giám đốc điều hành công ty bất động sản kiếm được hơn 37 tỷ trên sàn chứng khoán, hành động sau đó của anh khiến ai nấy cảm phục - Ảnh 4.

Theo CNN

Chia sẻ
Đọc thêm