Có thật sự "ế"?

Thường nghe những lời xì xầm khi thấy người nào đó đã qua tuổi "tam tuần" mà vẫn đi đi về về một mình. Có người cho rằng cô này kén cá chọn canh, ông kia quá cầu toàn...

Người lại nói chắc gia đình có vấn đề nên không ai dám hỏi cưới. Có người độc mồm hơn khẳng định họ có bệnh tật gì nên không thể kết hôn. Giữa cuộc sống hiện đại ngày nay, kiểu "chụp mũ” của dư luận như vậy vẫn ảnh hưởng không ít đến nhiều người trẻ.
 

Một cô nàng có vẻ ngoài cá tính, mạnh mẽ với mái tóc tém ngắn, ăn nói bạo dạn, tự tin trước đám đông. Tình yêu đầu đời của cô thật trong sáng, vụng dại nhanh chóng qua mau. Đặt trọn niềm tin yêu thương vào mối tình thứ hai, cô cố gắng vun đắp nhưng rồi cũng tan vỡ. Trái tim cô khép lại, chai sạn. 27 tuổi, ngày ngày cô lầm lũi một mình một bóng. Hàng xóm bàn tán xì xào. Đâu có ai biết rằng sau dáng vẻ cô đơn đó là một trái tim mệt mỏi đầy những mảnh vụn đau thương.

Một anh chàng nhà nghèo hiếu học. Anh đã gạt bỏ những lời tỏ tình của các nữ sinh trong trường để tập trung việc học, mong thay đổi cuộc sống. Đến khi thành đạt, công việc ổn định, có địa vị trong xã hội, anh muốn tìm một bến đỗ cho mình, nhưng tất cả bóng hồng khi xưa yêu anh giờ đã yên bề gia thất. Loay hoay đi tìm tình yêu nhưng vẫn chưa có ai thích hợp nên đã hơn 35 tuổi anh vẫn sống trong ngôi nhà thiếu vắng bóng dáng phụ nữ. Bạn bè, đồng nghiệp đồn đại anh đồng tính, có người còn xa lánh.         

Có nhóm bạn chơi với nhau rất thân từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Vào đời, trước những thất bại, lừa dối trong "trò chơi tình ái" khiến họ nhận thấy tình bạn là điểm tựa vững chắc nhất mỗi khi gục ngã. Những lần họp mặt là những lúc tâm hồn họ bình yên nhất, thảnh thơi nhất. Những sóng gió của cuộc đời làm họ gần gũi và hiểu nhau hơn. Họ hài lòng với cuộc sống bạn bè vui vầy nhưng các bậc sinh thành của họ luôn sốt ruột, hối thúc chuyện gia đình, thậm chí gây áp lực...

Vẫn biết hôn nhân như một cánh cửa quyết định hạnh phúc đời người, nhưng đó không phải là tất cả, càng không phải là cơ sở để đánh giá một con người. Sống hạnh phúc và biết lựa chọn hạnh phúc cho mình mới là điều quan trọng.
 
Theo Tuổi trẻ
Chia sẻ
Đọc thêm