"Cố sống cố chết" ăn cả 100 quả trứng ngỗng trong 3 tháng cuối thai kỳ, vừa sinh con ra bà mẹ liền hối hận

Trứng ngỗng rất to, lại không ngon như trứng gà mà vừa khô cứng vừa tanh. Bà bầu Tú Y mỗi lần ăn trứng ngỗng phải cố gắng lắm mới ăn hết cả quả.

Chắc hẳn người mẹ nào cũng muốn con sinh ra được thông minh, khỏe mạnh cũng như trắng trẻo, đáng yêu. Có không ít lời truyền miệng các mẹ bầu mách nhau, về việc ăn uống ra sao để con chào đời xinh xắn, lanh lợi như ý muốn.

Ở Việt Nam, việc ăn trứng ngỗng khi mang bầu theo quan niệm sẽ giúp các bà mẹ sinh ra em bé thông minh. Còn ở Trung Quốc, trứng ngỗng được coi là liệu pháp thần kỳ giúp thải độc thai nhi. Nếu mẹ bầu thường xuyên ăn loại thực phẩm này, con sinh ra sẽ có làn da trắng trẻo mịn màng, không bị chàm sữa, tưa lưỡi hay vàng da vì đã được thải hết độc tố rồi.

Một bà mẹ trẻ người Trung Quốc tên Tú Y vừa sinh con cách đây không lâu. Cô đã có một trải nghiệm đáng sợ với trứng ngỗng mà cho đến giờ nghĩ lại cô vẫn thấy hãi hùng.

Khi mang thai đến tuần thứ 27, mẹ chồng của Tú Y đã nhờ người bà con ở quê mua giúp con dâu 100 quả trứng ngỗng để cô ăn cho đến ngày sinh. Với quan niệm trứng ngỗng giúp thải độc thai nhi, người quen của mẹ chồng cô đã làm điều tương tự và đạt được kết quả mỹ mãn.

"Cố sống cố chết" ăn cả 100 quả trứng ngỗng trong 3 tháng cuối thai kỳ, vừa sinh con ra bà mẹ liền hối hận - Ảnh 1.

Bà mẹ này đã ăn hết cả 100 quả trứng ngỗng khi mang thai.

Ai chẳng mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con, Tú Y nghe vậy thì lập tức làm theo lời của mẹ chồng. Mỗi ngày cô ăn một quả trứng ngỗng, hết luộc lại rán. Trứng ngỗng rất to, lại không ngon như trứng gà mà vừa khô cứng, vừa tanh. Tú Y mỗi lần ăn trứng ngỗng phải cố gắng lắm mới ăn hết cả quả. Tuy nhiên vì nghĩ cho con mà cô luôn cố gắng ăn không bỏ quả nào.

Bởi ăn trứng ngỗng mà cân nặng của Tú Y tăng lên chóng mặt. Mang thai 27 tuần cô mới nặng 50kg nhưng khi mang thai đến tuần thứ 37 thì cân nặng của cô đã là 65kg.

Cuối cùng cũng đến ngày sinh nở, Tú Y sinh một bé trai khỏe mạnh và đáng yêu. Có điều em bé của cô lập tức phải tiến hành điều trị vàng da bệnh lý. Điều đó khiến bà mẹ này vô cùng sốc. Cô đã ăn tới 100 quả trứng ngỗng, thiết nghĩ con trai cô sẽ không bao giờ mắc bệnh về da mới đúng!

Khi Tú Y đưa ra thắc mắc của mình với bác sĩ, thông tin nhận được khiến cô phải hối hận vì hành động ăn trứng ngỗng của mình.

Theo đó, trứng ngỗng cũng chỉ là một loại thực phẩm thông thường, không hề có tác dụng kỳ diệu đối với thai nhi như mọi người vẫn đồn thổi. Các bệnh lý về da của trẻ như vàng da, chàm sữa có liên quan đến yếu tố nội tại cơ thể con, do ảnh hưởng từ di truyền, môi trường và miễn dịch. Chúng không hề liên quan tới việc mẹ bầu có ăn trứng ngỗng hay không.

"Cố sống cố chết" ăn cả 100 quả trứng ngỗng trong 3 tháng cuối thai kỳ, vừa sinh con ra bà mẹ liền hối hận - Ảnh 2.

Trứng ngỗng cũng chỉ là một loại thực phẩm thông thường, không hề có tác dụng kỳ diệu đối với thai nhi như mọi người vẫn đồn thổi. (Ảnh minh họa)

Trái lại, nếu ăn quá nhiều trứng ngỗng, thậm chí còn gây ra một số nguy cơ cho cả mẹ bầu và em bé:

Dinh dưỡng thiếu cân đối

Trứng ngỗng rất to, khi ăn hết một quả trứng ngỗng thì mẹ bầu đã no bụng, không thể ăn thêm được các loại thực phẩm khác. Từ đó gây ra hiện tượng mất cân bằng dinh dưỡng, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu mà còn gây hại đến sự phát triển của thai nhi.

Khi ăn quá nhiều trứng ngỗng, mẹ bầu sẽ không thể ăn được các loại cá hay thực phẩm khác giàu DHA. Điều này chính là câu trả lời cho quan niệm trứng ngỗng sẽ giúp sinh con thông minh. Ăn quá nhiều trứng ngỗng thậm chí còn có khả năng gây thiếu hụt DHA, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển trí não của em bé.

"Cố sống cố chết" ăn cả 100 quả trứng ngỗng trong 3 tháng cuối thai kỳ, vừa sinh con ra bà mẹ liền hối hận - Ảnh 4.

Dễ sinh con thừa cân

Hàm lượng chất béo và cholesterol trong trứng ngỗng tương đối cao, cao hơn trứng gà. Việc nạp vào cơ thể quá nhiều chất béo không chỉ khiến mẹ bầu tăng cân nhanh chóng mà còn làm tăng khả năng sinh ra em bé sơ sinh thừa cân.

Tình trạng thừa cân đối với trẻ sơ sinh không phải là một dấu hiệu tốt cho sức khỏe của bé trong hiện tại cũng như lâu dài về sau.

Nguy cơ mẹ bầu bị thiếu hụt canxi

Hàm lượng canxi trong trứng ngỗng không cao lắm. Khi ăn nhiều trứng ngỗng, mẹ bầu no bụng không thể uống thêm được sữa hay các thức ăn giàu canxi khác.

Từ đó gây ra hiện tượng thiếu hụt canxi ở các bà mẹ mang thai, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của cả người mẹ và em bé trong bụng.

Chia sẻ
Đọc thêm