Cô sinh viên năm 3 bán combo du lịch hè kiếm 20 triệu/tháng, chị em muốn tăng thu nhập vào học hỏi kinh nghiệm ngay!

Bán combo du lịch ở thời điểm hiện tại thực sự rất lý tưởng xuất phát từ nhu cầu lớn của mọi người.

Giờ đây chúng ta không chỉ làm 1 công việc để trang trải cuộc sống. Có nhiều chị em lựa chọn bán hàng online, viết lách, nhập liệu... là nghề "tay ngang" để gia tăng thu nhập. Vậy đã bao giờ bạn biết tới mảng kinh doanh combo du lịch chưa? Xin bật mí đây là một vùng đất "màu mỡ" cho chị em thỏa sức vẫy vùng đó!

Ở nước ta, sau khi tình hình dịch Covid-19 lắng xuống, toàn dân bỏ giãn cách xã hội thì nhu cầu đi du lịch cũng bắt đầu tăng. Cộng thêm thời điểm mùa hè, gia đình muốn nghỉ mát, trường học, công sở đi xả hơi sau một năm vất vả thì du lịch quay trở lại với nhịp phát triển sôi động.

Cô nàng sinh viên năm 3 tranh thủ mùa hè bán combo du lịch kiếm 20 triệu/tháng, dân công sở muốn tăng thu nhập vào học hỏi kinh nghiệm ngay! - Ảnh 1.

Nắm bắt được thời cơ này, Khánh Ly - sinh viên năm 3 của Đại học Ngoại thương đã quyết định kinh doanh combo du lịch như một hình thức kiếm thêm thu nhập. Hiện tại, Khánh Ly chuẩn bị làm khóa luận tốt nghiệp và ra trường nên cũng có nhiều thời gian. Thậm chí cô còn dạy Tiếng Anh và đảm nhiệm thêm cả sale combo du lịch.

Bán combo du lịch - thu nhập hàng chục triệu song vẫn chỉ mang tính thời vụ

Chia sẻ về cơ duyên đến với nghề kinh doanh này, Khánh Ly cho biết:

"Thứ nhất, mình thích đi du lịch nên hay tìm hiểu để mua được vé giá rẻ cũng như nghiên cứu lịch trình đi các thứ. Khi tham gia vào các hội nhóm review, mình thấy kiểu kinh doanh combo du lịch hay hay. Vì tò mò nên mình cực muốn thử, cộng thêm trước đó mình cũng từng kinh doanh online nhiều sản phẩm khác nên tương tác Facebook tốt.

Thứ hai, gia đình mình cũng làm kinh doanh nhà nghỉ khách sạn 10 năm nay nên dù sao trong Ly cũng dồi dào kinh nghiệm thực tế hơn về booking khách sạn, lợi ích chi phí như thế nào. Thử sức được thời gian thấy mê quá lao đầu vào kiếm thêm luôn."

Vì từng đi du lịch nhiều nơi nên Khánh Ly có kinh nghiệm đặt vé máy bay, du lịch rất tốt.

Lúc đầu, Khánh Ly chỉ là cộng tác viên của một công ty du lịch, tức là "chỉ đâu đánh đó", làm theo kế hoạch cấp trên. Khi đã vững kinh nghiệm, Ly bán combo dưới tên của đại lý khác với hình thức bán lẻ. Hiện tại vì chủ yếu là bán qua mạng nên thủ tục pháp lý chưa cần thiết lắm đối với cô gái này.

Quy trình làm việc thông thường của Khánh Ly sẽ là đăng bài về các gói thu hút người xem trên Facebook. Sau đó khách hỏi thì tư vấn, check giá vé, khách sạn. Khách chuyển khoản rồi thì Ly bắt đầu làm vé điện tử máy bay, đặt chỗ phòng. Thậm chí, Ly cũng cần phải sát sao trong những ngày khách đi du lịch để xem có vấn đề gì không. Khi nào khách trở về thì coi như hết nghĩa vụ.

Cô nàng sinh viên năm 3 tranh thủ mùa hè bán combo du lịch kiếm 20 triệu/tháng, dân công sở muốn tăng thu nhập vào học hỏi kinh nghiệm ngay! - Ảnh 3.

Công việc này mang lại thêm thu nhập dồi dào cho Ly nhất là những tháng mùa hè.

Cũng chia sẻ về thu nhập của công việc này, Ly cho biết nếu bán combo theo cá nhân thì lãi không quá nhiều nhưng bán cho cơ quan, trường học, đơn vị... thì lãi cao, dao động 10-15% tổng doanh thu. Những tháng vừa qua, Ly thường kiếm được khoảng 15-20 triệu đồng/tháng. Với tháng 6 du lịch ồ ạt này, cô đang dự tính thu nhập của mình sẽ vượt con số 20 triệu.

Tuy nhiên, công việc bán combo này mang tính thời vụ, nhất là vào mấy tháng hè tình hình kinh doanh khá khẩm. Ly cho biết dù hiểu thị trường du lịch là thế nhưng vào mấy tháng mùa đông cô vẫn sẽ bán. "Thời gian đó mọi người không đi biển thì họ sẽ đi Sa Pa, Đà Lạt, vùng núi... vẫn kiếm thêm được. Thậm chí có người còn đặt vé máy bay chuẩn bị du lịch mùa hè năm sau nữa cơ!"

Áp lực không nhỏ, cầm điện thoại 24/24 nhưng khách càng hạch sách thì càng dễ "chốt đơn"

Khánh Ly liệt kê một loạt các khó khăn mình gặp phải khi kinh doanh combo du lịch: "Làm sale bao giờ cũng áp lực khỏi bàn. Không phải lúc nào cũng có khách đâu, và khi có người hỏi thì cũng không phải sẽ mua. Có những hôm tư vấn cho khách đến sáng rồi họ lại chốt là vì bận lịch nên không đặt nữa.

Cô nàng sinh viên năm 3 tranh thủ mùa hè bán combo du lịch kiếm 20 triệu/tháng, dân công sở muốn tăng thu nhập vào học hỏi kinh nghiệm ngay! - Ảnh 4.

Rồi còn có những so sánh kiểu "chị thấy book trên web rẻ hơn này nọ". Hoặc cạnh tranh giá với những người bán khác. 1-2 người hỏi tư vấn không sao nhưng lên đến vài chục người hỏi mà chỉ có mình cáng đáng sẽ stress vô cùng. Làm nghề dịch vụ mà, luôn phải lấy lòng khách hàng. Thà chịu lãi ít hơn để giữ khách. Khó khăn khủng khiếp nữa là không phải khách hàng nào cũng tinh tế. Ví dụ có vấn đề gì với khách sạn, họ sẽ mắng mình ngay chứ không nghe mình giải thích đâu. Lúc đó phải bỏ tiền túi ra để đáp ứng yêu cầu của khách.

Đặc điểm của dịch vụ này là trả tiền trước, sử dụng gói combo sau nên khách hàng thường mang tâm lý là mình chăn dắt họ. Và khi kêu chuyển khoản luôn, khách sẽ nghĩ mình lừa đảo nhưng thực tế là chẳng phải.

Kể khó khăn là vậy nhưng chắc mệt nhất là cầm điện thoại liên tục thôi. Chứ bán combo du lịch không quá vất vả, kiếm lãi cũng nhiều và học hỏi được kỹ năng giao tiếp đàm phán."

Cô nàng sinh viên năm 3 này còn bật mí một điều trong nghề là khách càng khó tính thì càng dễ "chốt đơn". Họ có thể hỏi này hỏi kia, so sánh loạn lên nhưng mà cũng chỉ check xem mình làm ăn chuyên nghiệp hay không. Khi cảm thấy tin tưởng, họ sẽ mua ầm ầm. "Trộm vía khách đi combo của mình xong phần lớn đều hài lòng. Từ sự hài lòng ấy sẽ có những lần đặt tiếp theo, lại sinh ra lãi!" - Ly cho hay.

Sau cuộc phỏng vấn lúc 11 giờ đêm, Ly lại tiếp tục trả lời nốt cho một vài khách hàng. Cô gái này rất tự tin rằng mặc dù nghề bán combo du lịch không ổn định như dạy Tiếng Anh song nó đã đem lại cho cô nhiều thứ: Kỹ năng mềm, thu nhập kiếm thêm và tinh thần không ngại học hỏi điều mới mẻ.

Chị em công sở nếu muốn gia tăng thu nhập thì đừng ngại thử sức với mảng bán combo du lịch nhé!

Cô nàng sinh viên năm 3 tranh thủ mùa hè bán combo du lịch kiếm 20 triệu/tháng, dân công sở muốn tăng thu nhập vào học hỏi kinh nghiệm ngay! - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm