Có rất nhiều màu sắc nhưng tại sao váy cô dâu lại là màu trắng?

Trong lễ cưới, cô dâu sẽ mặc váy trắng, điều này đã trở thành việc bình thường thậm chí là "hiển nhiên", mặc định trong ý nghĩ của tất cả chúng ta. Tại sao lại như vậy?

Màu trắng - biểu tượng cho sự thuần khiết

Mỗi màu sắc đều mang lại một ý nghĩa nhất định. Trong hầu hết các nền văn hóa, màu trắng là biểu tượng cho sự giản dị và tinh khiết tuyệt đối. Điều này rất đơn giản bởi chỉ một vết bẩn nhỏ rơi vào nền trắng cũng dễ dàng bị nhận ra. Bởi vậy, một chiếc váy màu trắng không những sẽ đem lại cảm giác trang trọng trong lễ cưới mà như một biểu trưng cho vẻ đẹp, sự trong trắng, thuần khiết của cô dâu.

Có rất nhiều màu sắc nhưng tại sao váy cô dâu lại là màu trắng? - Ảnh 1.

Màu trắng không bao giờ lỗi thời

Màu trắng là màu trung tính và nó có thể kết hợp với tất cả các màu, vì thế mà nhiều thế kỷ trôi qua, màu trắng luôn là màu được ưa chuộng.

Có rất nhiều màu sắc nhưng tại sao váy cô dâu lại là màu trắng? - Ảnh 2.

Màu trắng thường được mặc trong những sự kiện trang trọng

Vào những sự kiện lớn hoặc những dịp tốt lành hay đơn giản là đi dự tiệc, người ta thường chọn màu trắng bởi màu trắng mang lại sự trang trọng. Hơn nữa, màu trắng cũng mang đến sự thanh lịch cho người mặc. Và hẳn cô gái nào cũng muốn mình thật thanh lịch và trang trọng, nổi bật nhất trong sự kiện mang tính trọng đại của cuộc đời.

Có rất nhiều màu sắc nhưng tại sao váy cô dâu lại là màu trắng? - Ảnh 3.

Có rất nhiều màu sắc nhưng tại sao váy cô dâu lại là màu trắng? - Ảnh 4.

Váy cưới màu trắng là trào lưu do Nữ hoàng Victoria khởi xướng

176 năm về trước, màu đỏ mới là màu phổ biến, được nhiều cô dâu chọn để may váy cưới bởi màu đỏ là màu của hoa hồng, của sự lãng mạn.

Người ta ít khi dùng màu trắng vì màu trắng được cho là màu tang tóc. Thậm chí khi nữ vương Mary Stuart xứ Scotland mặc chiếc váy màu trắng trong lễ cưới, bà đã bị lên án. Vài năm sau khi chồng mất, bà đã bị buộc tội nguyền rủa chồng vì chiếc váy màu trắng của bà gây ra kết cục như vậy.

Thế nhưng sau đó, trong lễ cưới của mình vào năm 1840, Nữ hoàng Victoria cũng lựa chọn mặc chiếc váy màu trắng bất chấp lời phản đối.

Kể từ đó, chiếc váy màu trắng của nữ hoàng đã trở thành hiện tượng và là lựa chọn hàng đầu cho các cô dâu thời bấy giờ trong những ngày trọng đại của đời mình.

Có rất nhiều màu sắc nhưng tại sao váy cô dâu lại là màu trắng? - Ảnh 5.

Dù vậy nhưng ngày nay việc váy cưới màu nào cũng không còn quá quan trọng, các cô dâu có thể khoác lên mình bộ váy nào lộng lẫy nhất mà mình thích trong ngày trọng đại nhất của cuộc đời.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm