Có phải hành trang vào đời của Gen Z là 5 bộ bài Tarot trong túi hay không?

Gen Z dường như luôn có sẵn một bộ bài Tarot trong túi và nhiều bộ khác trong ngăn tủ phải không?

Gen Z chính là thế hệ đang dẫn đầu thị trường Internet hiện nay về trào lưu và xu hướng. Và có thể thấy, chúng ta đang ở trong thời kì bản sắc cá nhân đã trở thành kim chỉ nam để mỗi người tự tin bước vào đời. 

Giờ đây, Gen Z đã có thể vùng vẫy và tạo ra vô số ngoại lệ. Gen Z có tiếng nói hơn, tạo được nhiều trào lưu hơn và sử dụng tính cá nhân như một công cụ để định hình thương hiệu cá nhân, để khiến người khác phải trầm trồ. 

Một trong những trào lưu, xu hướng mà Gen Z đang tạo ra trên mạng xã hội chính là Xem bài Tarot. Về số trước, chúng tôi đã nói về chuyện có phải Gen Z nào cũng đang đi "chọn một tụ bài" để giải quyết những vấn đề của mình trong cuộc sống hay không. Vậy thì hôm nay, chúng ta sẽ bàn thêm về việc, có phải hành trang vào đời của Gen Z là 5 bộ bài Tarot hay không?

Bài Tarot là công cụ của Gen Z theo hệ tâm linh?

Trước đây, nếu muốn biết về cuộc đời, vận mệnh của mình, những thế hệ Y, thế hệ X... thường tìm đến tử vi, chiêm tinh, bói toán, xem chỉ tay, tướng số. Và giờ đây, Tarot cũng là một lựa chọn dành cho người chơi hệ... tâm linh.

Bài Tarot được du nhập về Việt Nam từ khá sớm, nên đây không còn là một hình thức xa lạ gì với giới trẻ nữa. Và tất nhiên, chúng ta có thể thấy rằng dù là thế hệ nào thì người ta vẫn luôn dựa cần một chỗ dựa cho tinh thần.

Nếu muốn biết ngày hôm nay của bạn thế nào, hãy click ngay!

Có phải hành trang vào đời của Gen Z là 5 bộ bài Tarot trong túi hay không? - Ảnh 1.

Tôi nhớ cách đây không lâu, khi quyển sách "Nhà Giả Kim" của Paolo Coelho phát hành ở Việt Nam đã được giới trẻ đón nhận rất nhiệt tình. Câu nói: "Khi bạn thực sự mong muốn một điều gì, cả vũ trụ sẽ hợp lại giúp bạn đạt được nó" bỗng trở thành câu quote dành cho thế hệ trẻ. 

Và từ đó, "tiếng nói của vũ trụ" cũng tự nhiên... quan trọng hẳn.

Dạo quanh một vòng các group và fanpage dành cho Gen Z, không khó để bắt gặp những câu như "lắng nghe năng lượng từ vũ trụ" hay "gửi tín hiệu đến vũ trụ". Nhưng làm thế nào để có thể nắm được thông điệp của vũ trụ? Đó chính là thông qua bộ bài Tarot.

Với một số Reader (chỉ những người đọc bài Tarot), mỗi một bộ bài Tarot đều có một linh hồn và tiếng nói riêng. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, việc xem bài Tarot được cho là một liệu pháp tốt để chữa lành tinh thần. 

Khi phải đối đầu với những khó khăn, rắc rối trong cuộc sống, chúng ta thường có xu hướng sẽ đi tìm lời khuyên để có một hướng đi đúng đắn. Việc "chọn một tụ bài" hoặc đi xem Tarot sẽ giúp người xem có thể nhìn nhận lại, suy nghĩ kĩ hơn và hiểu rõ bản chất của vấn đề mình đang gặp phải, đồng thời cũng sẽ nhận được những thông điệp hoặc lời khuyên cho vấn đề đó.

Tại sao Gen Z nào cũng có ít nhất một bộ bài Tarot trong túi?

Hầu hết Gen Z theo "hệ tâm linh" đều có ít nhất một bộ bài Tarot trong túi đồ của mình, không phải vì thế hệ này đam mê bói toán, cũng không phải họ quá tin vào vũ trụ, mà lý do rất đơn giản, vì nó đẹp.

Mỗi bộ bài Tarot đều có 78 lá bài, nhưng những hình ảnh trên lá bài của các bộ đều không hề giống nhau. Mỗi bộ bài lại mang một nét vẽ khác, một ý nghĩa hay một biểu tượng khác nhau. Với một số người mê mẩn cái đẹp, bài Tarot chỉ giống như một hình thức sưu tầm.

Có phải hành trang vào đời của Gen Z là 5 bộ bài Tarot trong túi hay không? - Ảnh 3.

Ngược lại, với một số người khác thì bài Tarot lại trở thành một công cụ để kiếm tiền, hoặc để giúp đỡ, chữa lành những người đang gặp vấn đề sức khỏe về tinh thần.

Xem bài Tarot thực ra không hề khó. Với mỗi bộ bài Tarot bạn mua sẽ luôn có một tập sách đính kèm để hướng dẫn cách đọc. Nhưng để có thể đọc được chúng một cách chính xác thì không phải ai cũng có thể làm được.

Mỗi lá bài Tarot đều có những từ khóa đi kèm. Chúng thể hiện bản chất, định nghĩa, khái niệm nhưng phải thật sự dày dạn kinh nghiệm thì mới có thể hiểu rõ tường tận ý nghĩa của lá bài. Với những Reader có nhiều năm kinh nghiệm, mỗi lần đọc bài Tarot với chỉ khoảng 20 đến 30 phút cũng đã có thể kiếm được một khoản tiền không hề nhỏ rồi.

Hành trang vào đời của Gen Z là 5 bộ bài Tarot?

Lớn lên trong thế giới công nghệ, Gen Z sử dụng meme như cách để thể hiện bản thân, suy nghĩ và quan điểm của mình về cuộc đời. Bằng thái độ hài hước, trẻ trung của mình, Gen Z cũng mang đến rất nhiều xu hướng, trào lưu thú vị khiến thế hệ đi trước khó có thể chạy theo kịp.

Nhưng thế hệ nào thì cũng không thể tránh khỏi được những vấn đề về sức khỏe tinh thần. Và khi đó, chúng ta sẽ đi tìm các công cụ để có thể hướng dẫn, giúp đỡ bản thân thoát ra khỏi mớ bòng bong mà mình đang gặp phải.

Vậy hành trang vào đời của Gen Z có lẽ chính là những bộ bài Tarot. Những lá bài Tarot chính là giải pháp cho Gen Z vào những lúc "cột sống" này quá khó khăn? Tuy nhiên, những vấn đề liên quan đến sức khỏe tinh thần vẫn nên được quan tâm kĩ lưỡng và cẩn thận, và Gen Z nên đi tìm đến những liệu pháp chuyên môn khác, thay vì chỉ đi "chọn một tụ bài".

Có phải hành trang vào đời của Gen Z là 5 bộ bài Tarot trong túi hay không? - Ảnh 1.


Chia sẻ
Đọc thêm