Có phải Gen Z nào cũng đang đi "chọn một tụ bài" để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống của mình?

Nếu nói tất cả thế hệ Z đều đổ xô đi xem Tarot hoặc trở thành người đọc bài Tarot thì là sai. Nhưng có thể thấy việc xem Tarot đang trở thành một trào lưu phổ biến trên mạng Internet lẫn ngoài đời.

Gen Z có thể được coi là lực lượng hùng mạnh và đông đảo nhất trên Internet hiện nay, và đây cũng là thế hệ đang chiếm lĩnh vị thế đi đầu trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

Đầu tiên, chúng ta cần biết Gen Z là ai, và tại sao lại có sức ảnh hưởng lớn ở thời điểm hiện tại đến vậy.

Gen Z là một thuật ngữ chỉ những người sinh ra từ năm 1997 đến năm 2009. Đây là một thế hệ được tiếp xúc với công nghệ sớm nhất, lớn lên trong thế giới trực tuyến và có khả năng nắm bắt được thông tin một cách nhanh nhạy.

Vì được sinh ra trong thời kì gần như có đầy đủ mọi thứ, mọi phương tiện nên việc học tập và khám phá của Gen Z cũng dễ dàng hơn so với những thế hệ trước. Giờ đây, chỉ với một vài phút ngắn ngủi, Gen Z đã có thể tìm ra được câu trả lời cho những thắc mắc của mình từ mạng Internet. Khác với những thế hệ cũ ở tầm tuổi đó, họ phải mất rất nhiều thời gian để nghiên cứu, tra cứu từ các thư viện, nhà sách hoặc hỏi người này người kia.

Có phải Gen Z nào cũng đang đi "chọn một tụ bài" để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống của mình? - Ảnh 1.

Thế giới giờ đây dường như đang nằm trong tầm tay Gen Z. Đôi khi, Gen Y (những người sinh ra từ năm 1979 đến 1996) chợt cảm thấy "mình đã già rồi" khi không thể nào hiểu được những trào lưu cả trên mạng và ngoài đời của thế hệ trẻ ngày nay.

Hiện trên thế giới có 2 tỷ người thuộc thế hệ Z, đến 2025, Gen Z sẽ chiếm 25% tổng lực lượng lao động Việt Nam. Và chẳng cần phải nghiên cứu sâu, chúng ta cũng có thể thấy Gen Z giờ đây đã xác lập được sức ảnh hưởng của mình trên khắp cõi mạng, từ cách nói chuyện, biểu tượng, ngôn ngữ đến những trào lưu, lối sống, quan điểm và hành vi mua sắm...

Trào lưu "Xem Tarot" nở rộ ở Gen Z

Bởi sinh ra trong thời đại công nghệ số, nên thế hệ Z được tiếp xúc với mọi thứ từ rất sớm. Công nghệ luôn có sẵn và trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực để thế hệ trẻ này khai phá được thêm những tiềm năng vô hạn của bản thân.

Gen Z được quyền truy cập, được quyền kết nối, được quyền tương tác, đọc và học những thứ mà các anh các chị, các bậc cha chú của họ khó có thể tiếp cận được. Cùng với Internet, Gen Z cũng có thể khẳng định bản thân mình và có tiếng nói hơn.

Có phải Gen Z nào cũng đang đi "chọn một tụ bài" để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống của mình? - Ảnh 2.

Gần đây, dạo quanh các Group hoặc Fanpage của Gen Z, không lạ gì khi thấy thế hệ này đang có trào lưu Xem bài Tarot. Có những bạn trẻ, mở mắt ra chào ngày mới sẽ rút một lá bài để nhận cho mình thông điệp cho một ngày dài. Cũng có những bạn trẻ trở thành Reader và biến việc đọc bài Tarot trở thành một nghề hái ra tiền.

Click vào đây nếu như bạn muốn biết ngày hôm nay của mình như thế nào!

Thậm chí, một số kênh Youtube về xem bài Tarot cũng nhận được một lượng tương tác "khủng", trong đó hầu như người xem đều thuộc thế hệ Z. 

Có phải thế hệ Z nào cũng đang đi "Chọn một tụ bài" hay không?

Nếu nói tất cả thế hệ Z đều đổ xô đi xem Tarot hoặc trở thành người đọc bài Tarot thì là sai. Nhưng có thể thấy việc xem Tarot đang trở thành một trào lưu phổ biến trên mạng Internet lẫn ngoài đời. 

Đôi khi, lướt mạng xã hội, bạn có thể sẽ bắt gặp một bài viết liên quan đến bài Tarot. Và việc "chọn một tụ bài Tarot" đang ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn để giải trí, tìm lời khuyên, tìm cách giải đáp các vấn đề trong chính cuộc sống của mình.

Công thức mà chúng ta có thể gặp được trên MXH thường là:

Các Gen khác: Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui

Gen Z: Mỗi ngày tôi chọn một tụ bài

Một số cư dân mạng còn hài hước tuyên bố rằng: "Có thể mất niềm tin vào tình yêu, nhưng niềm tin dành cho những tụ bài Tarot thì không bao giờ".

Xem bài Tarot có thực sự giải quyết được vấn đề của bản thân hay không? Câu trả lời thực sự thuộc vào suy nghĩ và cách nhìn nhận của mỗi người. Bởi những lá bài Tarot chỉ mang đến những thông điệp, còn tin hay không lại phụ thuộc vào bạn.  Chỉ thấy rằng, việc "Chọn một tụ bài Tarot" giờ đây đang trở thành một trào lưu của giới trẻ, đặc biệt là thế hệ Z.

Có phải Gen Z nào cũng đang đi "chọn một tụ bài" để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống của mình? - Ảnh 1.

 

Chia sẻ
Đọc thêm