Cô nữ sinh đột nhiên bị đồn là chửa hoang, nhưng khi biết nguyên nhân xuất phát từ dàn phơi quần áo qua miệng bà hàng xóm, đều khiến ai nấy phải sốc nặng

Quả thật, những câu chuyện qua tay các bà hàng xóm sẽ được drama hóa lên gấp tỉ lần, thậm chí còn khác hoàn toàn so với thực tế. Câu chuyện của nữ sinh dưới đây là một ví dụ điển hình.

Thiên hạ thường rỉ tai nhau, ở Việt Nam, nhiều người không sợ trời, không sợ đất, không sợ miệng lưỡi thiên hạ, mà chỉ sợ duy nhất… bà hàng xóm. 

Vì sao ư? Vì hàng xóm chính là người biên kịch tài ba nhất, có thể một tháng không gặp bạn ngày nào nhưng có thể tự tin viết một kịch bản sống động về một ngày của bạn, tình yêu của bạn, các mối quan hệ của bạn… Thậm chí, hàng xóm còn đóng vai trò "phát ngôn viên thông tấn xã thôn xóm, khu phố"', vì chỉ cần một tin đồn nào đến từ miệng bà hàng xóm, chắc chắn vài phút sau đó, cả làng, cả xã, cả huyện đều biết. Đó chính là sức mạnh của... bà hàng xóm!

Mới đây, một cô nàng đã có những dòng chia sẻ đầy bức xúc liên quan đến bà hàng xóm qua câu chuyện như sau: "Mình sắp phát điên rồi, mẹ mình đang tính mua bài trên loa phóng thanh xã để giải thích cho dân làng hiểu là mình chưa lấy chồng và không có chửa đẻ gì cả.

Chuyện là như thế này, mình học trên thành phố, ít về quê nên cũng ít gặp mọi người. Tết vừa rồi mình về quê lôi cả hai con mèo và một con chó về cùng vì không có chỗ gửi.

Quần áo của chúng nó hôi quá mình mang ra giặt, rồi phơi. Mấy bà hàng xóm sang chơi rồi về. Tự nhiên 5 hôm sau thím gọi bảo: "Mày làm gì mà để cả làng đồn ầm là mày đi học rồi chửa hoang trên thành phố thế".

Mình sốc, bắt xe về quê điều tra. Hóa ra mấy bà hàng xóm sang chơi thấy phơi toàn quần áo trẻ con thì đi nói linh tinh rằng mình ở cữ. Mình mới sinh viên năm 2 mà cữ thế nào, người yêu còn chưa có".

Về quê ăn Tết, nữ sinh bị đồn là chửa hoang nhưng khi biết được nguyên nhân xuất phát từ dàn phơi quần áo qua miệng... bà hàng xóm, ai nấy đều sốc nặng - Ảnh 1.

Quần áo của chó mèo phơi khiến ai cũng nhầm tưởng cô sinh viên năm 2 đã có con và Tết tranh thủ về... ở cữ.

Chẳng là, một cô sinh viên năm hai phải lên mạng xã hội than thở về việc vô tình bị mang tiếng chửa hoang chỉ vì... phơi quần áo chó mèo ở ngoài sân. Mấy bà hàng xóm sang chơi nhìn thấy lại hiểu lầm là quần áo trẻ con, chẳng nói chẳng rằng về truyền tai nhau rằng con bé đó chửa hoang trên thành phố, Tết về tranh thủ... ở cữ luôn khiến không chỉ nữ sinh điêu đứng mà bố mẹ cũng đau đầu.

Đây quả là một sự cố không dễ chịu chút nào. Bởi lẽ, khi "tin đồn" đi xa, thật khó ai có thể... vác loa đi đính chính được. Có lẽ, những người hàng xóm này không nuôi chó, mèo cảnh bao giờ nên không biết những bộ quần áo đó là để dành cho chúng. Họ chỉ nghĩ đơn giản rằng, đồ bé xíu như vậy chỉ dành cho con nít mà thôi!

Ngay sau khi đăng tải, bài viết của cô gái trẻ đã nhanh chóng thu về hàng nghìn lượt bình luận của cư dân mạng. Phía dưới phần bình luận, nhiều người cũng chia sẻ về bản thân khi từng gặp phải sự cố "dở khóc dở cười" tương tự: 

- "Mình cũng từng như thế rồi đó, đưa quần áo của cún ra giặt thì bị hỏi là giặt đồ cho ai thế, mày chửa đẻ bao giờ. Đúng là khổ, bảo áo quần của cún thì kêu chó mà cũng mặc áo à".

- "Ôi đúng là bi kịch, mình cũng từng bị thế đó, sau đó thấy mình dắt cho đi chơi, mặc đồ cho xong nói chuyện, hỏi ra mới ồ, à rồi bảo thế mà cô cứ nghĩ... con mày".

- "Đúng là những bà hàng xóm này có thể thêu dệt lên những drama li kì hấp dẫn không khác gì kịch bản phim Hàn Quốc. Thương bạn!".

Hiện câu chuyện "dở khóc, dở cười" trên vẫn đang được dân mạng xôn xao bàn tán.Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm