Có những Quý Cô Công Sở "không ngồi văn phòng" như thế!

Bạn đừng vội nghĩ rằng công sở nghĩa là ngồi ở văn phòng làm công việc bàn giấy. Ở ngoài kia, còn có rất nhiều môi trường làm việc khác biệt mà bất kì chị em nào trong đó cũng đều có thể trở thành những Quý Cô Công Sở.

Khi các quý cô trong vai “người lái đò”

Văn phòng của những người làm nghề giáo đó chính là trường lớp, bục giảng, nơi có bảng, phấn bút, rất khác với hai chữ “văn phòng” mà chúng ta hiểu. Cô giáo khi đứng trên bục giảng thường mang một hình ảnh vô cùng giản dị, thục hiền, không quá cầu kì. Môi trường sư phạm cũng ảnh hưởng phần nào đến phong cách của các giáo viên bởi họ phải theo một “quy chuẩn” nhất định khi lên lớp. Mặc dù vậy nhưng không phải là không có cách để nhận ra các “quý cô” tại trường học.

Quy_co_cong_so_ngoai_van_phong_2
Hồng Anh - Cô giáo được mệnh danh "xinh nhất trường Ams". 

151103quycocongso03
Phương Anh - cô giáo dạy Toán của trường chuyên Hưng Yên được rất nhiều học sinh yêu mến và còn "gây sốt" thời gian vừa qua với vẻ ngoài xinh xắn của mình.

151103quycocongso03

151103quycocongso03
Cô giáo dạy tiếng Anh Lê Hoàng Ngân - THPT Phan Chu Trinh - Đà Nẵng

Những giáo viên trẻ ngày nay họ vẫn có cách để thể hiện cái tôi của mình mà không làm ảnh hưởng đến công việc sư phạm. Nếu họ có cá tính riêng, biết kết hợp với khả năng truyền đạt vốn có của người làm nghề giáo thì chắc chắn sẽ luôn được đón nhận bởi những người mà họ dạy dỗ. Sự đón nhận như thế đối với người làm nghề giáo mà nói, đó đã được coi là một thành tựu rồi. Thậm chí, họ còn có thể là người truyền cảm hứng cho các học trò bởi chính những cá tính và quan điểm sống của bản thân.

Khi các quý cô “ẩn mình” trong bộ quân phục 

Khác với những quý cô khác, một “quý cô cảnh sát giao thông” chắc chắn mang đến một hình tượng mạnh mẽ hơn rất nhiều. Họ không ngồi trong văn phòng mát lạnh mà đứng tại những ngã ba ngã tư nắng gắt. Họ mặc quân phục thay vì những chiếc váy áo thời thượng. Họ đeo một chiếc còi, cầm một chiếc gậy phân luồng giao thông thay vì dùng ngón tay thon dài gõ “lạch tạch” những chiếc bàn phím soạn thảo văn bản.

151203quycocongso01
Hình ảnh của Phạm Quỳnh Trang, nữ cảnh sát thuộc phòng cảnh sát giao thông Hà Nội làm nhiệm vụ tại điểm thi trường ĐH Ngoại Thương Hà Nội năm 2014 đã từng khiến cư dân mạng xôn xao. 

Trước đây hầu hết cảnh sát giao thông là nam giới, nhưng thời gian gần đây chúng ta ngày càng bắt gặp nhiều hơn các nữ cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên nhiều tuyến phố. Mặc dù khoác lên mình bộ đồng phục “cứng ngắt” nhưng vẫn không thể làm mờ đi vẻ đẹp của những người quý cô này. Thậm chí bộ đồng phục CSGT còn làm họ trở nên đặc biệt hơn. Dẫu sao đó cũng chỉ là đồng phục nơi “công sở”, biết đâu ẩn giấu bên trong là những “phẩm chất quý cô” trái biệt hẳn với vẻ ngoài nghiêm túc và mạnh mẽ ấy?

151203quycocongso01
Là phái yếu nhưng các nữ cảnh sát vẫn làm việc tích cực và hết mình.

151203quycocongso01
Mặc dù khoác lên mình bộ đồng phục “cứng ngắt” nhưng vẫn không thể làm mờ đi vẻ đẹp của những người quý cô này.

Những quý cô khoác áo blouse trắng

Hình ảnh các bác sĩ y tá trong bệnh viện vốn đã quá quen thuộc với bất kì ai. Văn phòng của họ là lần lượt những chiếc giường bệnh, những căn phòng đầy ắp bệnh nhân ra vào hàng ngày. Hình ảnh của họ gắn liền với chiếc áo blouse trắng, với ống nghe, kim tiêm...

151103quycocongso02

151103quycocongso02

Nếu bạn đã biết đến 5 hình mẫu quý cô điển hình chốn văn phòng rồi thì khi khoác lên chiếc áo blouse trắng, họ vẫn là những quý cô sành điệu, nghiêm túc, thân thiện, là quý cô “đa-zi-năng” hay quý cô của gia đình. Sự khác biệt, có chăng là đến từ đặc thù nghề nghiệp khiến họ không thể thể hiện mình quá nhiều ở nơi làm việc như thế. 

Những quý cô làm nghề phóng viên

Phóng viên vốn không được coi là một nghề “dễ dàng” đối với phụ nữ. Có những phóng viên ngồi ở văn phòng viết tin, biên tập nội dung... nhưng đa số thời gian là họ làm việc bên ngoài. Một quý cô phóng viên có thể sẽ mang tính cách hướng ngoại, năng động và có phần xuề xòa trong cách ăn mặc? Hay sẽ là một quý cô hướng nội, ham viết lách, luôn thích tìm tòi những điều mới mẻ và khám phá mọi thứ xung quanh.

151203quycocongso01
MC/BTV thời tiết VTV Mai Ngọc

151203quycocongso01

Dù "văn phòng" của bạn có là ở đâu đi chăng nữa, bạn vẫn có thể chứng tỏ mình theo một cách rất khác biệt. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không nắm lấy cơ hội tham gia Quý Cô Công Sở 2015 để có dịp "khoe" tài sắc của chính mình! Hãy nhanh tay truy cập vào website http://quycocongso.afamily.vn để theo dõi danh sách thí sinh đang "tấp nập" được gửi lên từng giờ nhé!

quycocongso

dh
Chia sẻ
Đọc thêm