Có nhà mặt phố, vợ chồng trẻ vẫn quyết định cho thuê 25 triệu rồi đi ở trọ nhưng "sống khỏe" nhờ tiết kiệm được 35 triệu/tháng

Tuy sở hữu căn nhà mặt phố ở quận Đống Đa, Hà Nội nhưng vợ chồng trẻ này vẫn quyết định về Hà Đông ở trọ trong 1 chung cư để có cuộc sống ổn định hơn.

Vợ chồng anh Nguyễn Duy Hưng và chị Triệu Lan Anh, 27 tuổi đều là dân công sở. Anh Hưng đang làm bác sĩ tại một bệnh viện tư nhân ở Hà Đông. Còn chị Lan Anh đang làm truyền thông tại một công ty ở Thanh Xuân, Hà Nội.

5 năm trước, sau kết hôn vợ chồng anh chị Lan Anh được bố mẹ cho sở hữu ngôi nhà mặt phố ở quận Đống Đa, Hà Nội với diện tích rộng 40m2 gồm 2 tầng. Nhà anh chị chỉ có 2 vợ chồng và 1 con nhỏ cũng không sử dụng hết diện tích. Dù có nhiều người hỏi thuê tầng 1 để kinh doanh song vợ chồng chị Lan Anh đều từ chối không ngần ngại vì cảm giác bất tiện.

"Ngày ấy dù biết nhà mặt phố, lại có vị trí thuận lợi có thể kinh doanh để sinh lời. Nhưng vợ chồng mình đi làm bận rộn, chẳng thiết tha nghĩ việc để bán thêm gì khi về nhà. Đặc biệt sợ đang ở mà cho thuê tầng 1 cảm thấy bất tiện nhiều thứ nên mình từ chối hết các khách đến hỏi thuê. Nói nhà cứ cửa đóng then cài suốt 4 năm như vậy", chị Lan Anh kể lại.

Cho tới tháng 1/2019, một người bạn thân của chồng chị Lan Anh đến chơi nhà. Thấy căn nhà rộng rãi mà không cho thuê như vậy, anh mới phân tích cho vợ chồng trẻ này đã bỏ qua nhiều cơ hội làm giàu hấp dẫn. Thấy bạn nói hợp lý nên vợ chồng trẻ này quyết định cho thuê lại toàn bộ căn nhà 2 tầng đang ở.

Có nhà mặt phố, vợ chồng trẻ vẫn quyết định cho thuê 25 triệu rồi đi ở trọ nhưng "sống khỏe" nhờ tiết kiệm được 35 triệu/tháng - Ảnh 1.

Có nhà mặt phố, vợ chồng trẻ vẫn quyết định cho thuê 25 triệu rồi đi ở trọ nhưng "sống khỏe" nhờ tiết kiệm được 35 triệu/tháng - Ảnh 2.

Có nhà mặt phố, vợ chồng trẻ vẫn quyết định cho thuê 25 triệu rồi đi ở trọ nhưng "sống khỏe" nhờ tiết kiệm được 35 triệu/tháng - Ảnh 3.

Anh chị quyết định thuê chung cư để có thêm 1 khoản tiền dư dả (ảnh minh họa).

"Vừa treo biển cho thuê nhà chỉ được 2 ngày thì nhà mình đã có khách tới hỏi thuê. Giá vợ chồng mình cho thuê khá rẻ, chỉ 25 triệu đồng/tháng. Đổi lại cả nhà về Văn Quán tìm thuê 1 căn hộ chung cư nhỏ ở Hà Đông. Giá thuê chỉ 4 triệu đồng/tháng. Cả điện nước trung bình mỗi tháng thêm 1 triệu nữa là 5 triệu đồng", chị Lan Anh nói.

Với quyết định này, nhiều người thân và bạn bè ai biết cũng ngăn cản kịch liệt: "Họ toàn nói vợ chồng mình nghĩ quẩn. Có nhà riêng không thích ở mà lại thích sống kiếp thuê trọ nhà khác. Họ nói rằng, nếu muốn có thêm tiền, nhà mình có thể cho khách thuê tầng 1 để kinh doanh còn tầng 2 vợ chồng con cái ở. Song mình mặc kệ những lời bàn tán này".

Từ ngày ở nhà cho thuê, vợ chồng trẻ nhà anh Hùng, chị Lan Anh đã có thêm thu nhập rất nhiều mỗi tháng từ việc tiết kiệm tiền lương và tiền cho thuê nhà: "Mỗi tháng vợ chồng mình chỉ cố gắng tiêu 20 triệu lương của chồng. Còn số tiền 15 triệu lương của mình thì cất đi để dành. Ngoài ra, mình còn có 20 triệu tiền nhà cho thuê nữa. Tổng mỗi tháng vợ chồng mình có 35 triệu tiết kiệm".

Chẳng những tiết kiệm được tiền bạc, cuộc sống của vợ chồng trẻ 27 tuổi này vẫn rất thoải mái khi hàng ngày được đi làm gần hơn nhiều trước đây. Hơn nữa khu chung cư nhà chị thuê ở gần chợ, gần trường học nên hàng ngày con cái đi học hoặc đi chợ rất thoải mái.

"Do thuê nguyên căn nên mình thấy chẳng khác gì đang sống ở nhà. Mọi thứ khác đều tiện lợi cho vợ chồng mình đi làm hoặc con nhỏ đi học. Nói chung mình chưa có nhu cầu tìm thuê chỗ khác", chị Lan Anh khẳng định.

Đặc biệt, trong suốt năm 2019 cho thuê nhà, tổng số tiền người vợ trẻ này tiết kiệm được 420 triệu đồng/năm: "12 tháng của năm 2019, mình tiết kiệm được 420 triệu. 8 tháng của năm 2020 này mình đáng ra tiết kiệm được 280 triệu. Song do giảm giá thuê cho khách vì ảnh hưởng bởi dịch Covid nên mình chỉ thu về 250 triệu. Giờ mình có trong tay 670 triệu đồng nhờ quyết định sáng suốt cho thuê nhà mặt phố".

Có nhà mặt phố, vợ chồng trẻ vẫn quyết định cho thuê 25 triệu rồi đi ở trọ nhưng "sống khỏe" nhờ tiết kiệm được 35 triệu/tháng - Ảnh 6.

Có nhà mặt phố, vợ chồng trẻ vẫn quyết định cho thuê 25 triệu rồi đi ở trọ nhưng "sống khỏe" nhờ tiết kiệm được 35 triệu/tháng - Ảnh 7.

Từ ngày ở chung cư, cuộc sống của họ rất thoải mái vì tiết kiệm được tiền. Chung cư cũng gần chợ, tiện đi lại và có cảnh quan đẹp. Ảnh minh họa.

Hiện, vợ chồng chị Lan Anh đang đôn đáo tìm mua một căn hộ chung cư khoảng 1,2 tỷ để tiếp tục cho thuê lấy lãi: "Mình đang tìm mua 1 căn chung cư 2 phòng ngủ khoảng 1,2 tỷ để tiếp tục cho thuê lấy lãi hoặc mai này chán thuê trọ thì về ở đó. Tất nhiên tiền mua chung cư sẽ phải vay mượn ½ giá trị căn chung cư nữa. Song mình vẫn tự tin trả được nợ ngân hàng hàng tháng. Ngoài ra nếu mua được mình sẽ cho khách thuê ngay để giảm gánh nặng trả lãi ngân hàng".

Nói về quyết định hơn 1 năm trước của mình, chị Lan Anh rất biết ơn người bạn của chồng gợi ý cho thuê nhà. Đến nay vợ chồng chị rất hài lòng và thoải mái với quyết định cho thuê nhà rồi ra ở trọ. Bởi với chị Lan Anh, thuê nhà lại là giải pháp tài chính khoa học và hợp lý, giúp tích lũy bạc tỷ và có nhiều cơ hội để đầu tư hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm