Có ngón trỏ ngắn hơn ngón nhẫn, bạn là người như thế nào?

Hóa ra không chỉ người phương Đông quan trọng việc xem tướng tay, người phương Tây cũng rất quan tâm đến các ngón tay, nhất là ngón trỏ và ngón nhẫn.

Tưởng rằng chỉ người phương Đông mới tin vào việc nhìn bàn tay để đọc vị tính cách, quá khứ và tương lai, nhưng hóa ra người phương Tây cũng quan tâm đến bàn tay, hay cụ thể là ngón tay nhiều như vậy. Họ đã phát hiện ra chúng là một biểu hiện rõ ràng của hormone sinh dục trong cơ thể mỗi người, và tác động đến rất nhiều mặt đời sống.

Cụ thể, về mặt khoa học, việc tiếp xúc với lượng testosterone (hormone sinh dục nam) càng nhiều trong giai đoạn bào thai sẽ khiến ngón trỏ của chúng ta phát triển chậm lại, tạo chênh lệch nhiều với ngón nhẫn - đây cũng là lý do vì sao đàn ông thường có chênh lệch độ dài giữa ngón trỏ và ngón nhẫn lớn hơn phụ nữ.

Theo Johannes Honekopp, giảng viên tâm lý học cao cấp tại Đại học Northumbria, nước Anh, người đã nghiên cứu về tỷ lệ chênh lệch giữa ngón trỏ và ngón nhẫn thấy rằng ở động vật, việc tiếp xúc testosterone trong giai đoạn đầu mới hình thành sự sống có ảnh hưởng lâu dài đến hành vi khi trưởng thành, và tin rằng điều này cũng đúng với con người. Những nhà khoa học khác tiếp tục nghiên cứu thì phát hiện được:

ngón trỏ
(Ảnh: Internet)

Ngón trỏ của bạn càng ngắn so với ngón nhẫn cho thấy mức độ tiếp xúc testosterone càng nhiều, và đồng nghĩa với:.

- Bạn giỏi hơn trong các hoạt động sức bền, những phụ nữ tiếp xúc với testosterone nhiều có khả năng chịu bền hơn, chẳng hạn có khả năng chạy đường dài tốt hơn.

- Bạn giải toán, câu đố, chơi Rubik giỏi hơn. Trong quá trình nghiên cứu về sự khác biệt trong chức năng não giữa đàn ông và phụ nữ do Carl Pintzka, một bác sỹ và nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy (NTNU) dẫn dắt, các chuyên gia đo chiều dài ngón tay phụ nữ, sau đó cho những người này tiếp nhận thêm testosterone hoặc giả dược trước khi đưa ra các bài tập về không gian 3D, và thấy rằng những người được tiếp nhận thêm testosterone hoàn thành tốt hơn. Từ đó ho đưa ra giả thuyết rằng những người được tiếp xúc với mức độ testosterone cao hơn trong tử cung cũng có lợi thế hơn trong số học cơ bản, không gian...

- Bạn ít chung thủy hơn, bởi theo kết quả nghiên cứu thực hiện với 575 người trưởng thành, việc tiếp xúc nhiều hơn với testosterone trong bụng mẹ cũng dự đoán xu hướng tình dục lộn xộn.

- Bạn dễ bị thu hút bởi người phụ nữ khác. Trong một nghiên cứu của Đại học California, các nhà nghiên cứu đánh giá bàn tay của 720 người đàn ông và phụ nữ, đồng thời đặt câu hỏi về xu hướng tính dục, thứ tự sinh trong gia đình, thấy rằng những phụ nữ tự công nhận mình là đồng tính nữ thường có sự chênh lệch độ dài ngón trỏ và ngón nhẫn nhiều hơn.

ngón trỏ và xu hướng tính dục
(Ảnh: Internet)

Ngón trỏ và ngón nhẫn của bạn bằng nhau, thì:

- Bạn là người theo chế độ một vợ một chồng. Hầu hết các nhà sinh vật học tiến hóa tin rằng phụ nữ ưa chuộng chế độ một vợ một chồng hơn bởi con cái của họ sẽ có nhiều khả năng sống sót được hơn khi được ở gần người cha. Vậy nên dễ hiểu khi các nhà nghiên cứu thấy rằng phụ nữ tiếp xúc nhiều với hormone sinh dục nữ tha thiết với những mối quan hệ lâu dài, hơn những phụ nữ tiếp xúc nhiều với hormone sinh dục nam - những người ít ổn định hơn.

- Trí nhớ của bạn rất đáng nể, nghiên cứu đã thấy rằng những người có lượng testosterone thấp thường trội hơn trong những nhiệm vụ đòi hỏi khả năng ghi nhớ. 

- Bạn dễ bị lo âu và trầm cảm hơn, việc tiếp xúc nhiều với hormone sinh dục nữ trong giai đoạn bào thai làm tăng nguy cơ bạn bị những bệnh thường ám ảnh phụ nữ. 

- Bạn dễ kết hôn hơn. Trong một bài báo đăng vào năm 2000 trên tạp chí y khoa, các nhà nghiên cứu báo cáo rằng phụ nữ Anh có bàn tay cho thấy sự tiếp xúc với ít testosterone trong giai đoạn bào thai dễ kết hôn hơn, giả thuyết do xu hướng sinh học ở đàn ông thích những phụ nữ có nhiều nét nữ tính.

Theo cosmopolitan
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm