Có nên tiêm mũi 3 sau khi đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin Covid-19 và nhiễm bệnh?

Nhiều người đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin, sau đó chẳng may nhiễm bệnh rất băn khoăn liệu có cần thiết tiêm mũi vắc-xin thứ 3 hay không.

Tiêm phòng Covid-19 là điều bạn cần làm để đảm bảo tính mạng trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Hiện nay, người dân tại nhiều nơi đang tiến hành tiêm phòng Covid-19 mũi thứ 3. Trước tình trạng này, nhiều người đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin, sau đó chẳng may nhiễm bệnh rất băn khoăn liệu có cần thiết tiêm mũi vắc-xin thứ 3 hay không?

Hỏi: Tôi tiêm đủ 2 mũi vắc-xin Covid-19, sau đó không lâu chẳng may mắc bệnh. Đến giờ, tôi có lịch tiêm phòng mũi thứ 3 thì có thể tiến hành tiêm như bình thường được không? Tôi đã từng mắc bệnh rồi thì có cần thiết phải tiêm nữa không hả bác sĩ? Xin bác sĩ giải đáp! Cảm ơn bác sĩ!

Bị Covid-19 sau khi tiêm đủ 2 mũi vắc-xin, tôi có nên tiêm mũi thứ 3 hay không?

Chào bạn!

Trong trường hợp của bạn, bạn đã tiêm 2 mũi vắc-xin Covid-19, sau đó chẳng may bị nhiễm bệnh. Theo như hiện tại chia sẻ, bạn đã khỏi bệnh hoàn toàn chưa? Nếu bạn đã âm tính và đủ thời gian cách ly tại nhà, cảm thấy người khỏe mạnh bình thường thì có thể tiến hành tiêm mũi vắc-xin Covid-19 thứ 3.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý thời gian tiêm phòng kể từ sau khi khỏi Covid-19. Theo khuyến cáo, tốt nhất là sau khi hết bệnh 3-6 tháng mới nên tiêm phòng mũi 3 để tăng cường hiệu quả phòng chống bệnh.

Khuyến cáo thêm, nếu bạn đã tiêm 2 mũi Vero Cell thì mũi 3 có thể tiêm vắc-xin cùng loại hoặc một trong các vắc-xin như AstraZeneca, Pfizer hay Moderna. Những người đã tiêm 2 mũi Astrazeneca thì có thể tiêm mũi 3 cùng loại hoặc tiêm vắc-xin mRNA để thay thế. Tuy nhiên, trường hợp này nên tiêm Pfizer hoặc Moderna để có hiệu quả tốt nhất. Còn đối với những người đã tiêm 2 mũi Pfizer thì mũi 3 nên sử dụng là vắc-xin mRNA (Pfizer hoặc Moderna).

Chúc bạn vui khỏe!

Có nên tiêm mũi 3 sau khi đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin Covid-19 và nhiễm bệnh? - Ảnh 3.

Có nên tiêm mũi 3 sau khi đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin Covid-19 và nhiễm bệnh? - Ảnh 4.

Có nên tiêm mũi 3 sau khi đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin Covid-19 và nhiễm bệnh? - Ảnh 5.

BS Trương Hữu Khanh (Thầy thuốc Ưu tú, Chuyên gia Dịch tễ, Nguyên Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM)

https://afamily.vn/co-nen-tiem-mui-3-sau-khi-da-tiem-du-2-mui-vac-xin-covid-19-va-nhiem-benh-20220223142236728.chn

Tiếp theo

Mới tiêm xong vắc-xin Covid-19 chưa được bao lâu, người phụ nữ nhận tin vui bất ngờ, khẩn khoản cầu cứu bác sĩ
Đọc thêm