Có nên để một chiếc tivi trong phòng trẻ?

Lê Nhi - Theo yourproblem,
Chia sẻ

Trong khi một số cha mẹ nghĩ rằng trẻ cũng cần phải có một chiếc tivi để trong phòng riêng thì nhiều phụ huynh khác lại kịch liệt phản đối điều này.

Vậy nên để tivi hay không nên để ti i trong phòng trẻ? Những phụ huynh phản đối để tivi trong phòng của trẻ thường trích dẫn nhiều tiêu cực chính đáng và đáng lo ngại. Họ khẳng định rằng để tivi trong phòng của trẻ sẽ khiến trẻ dành ít thời gian để trò chuyện với gia đình. Điều này có thể khiến trẻ ít thân thiện, ít gần gũi hơn và ít kết nối với các thành viên của gia đình.

Ngoài ra, khi để tivi trong phòng trẻ, cha mẹ có quyền kiểm soát ít hơn những gì trẻ đã xem nếu trẻ thích chọn và xem một chương trình riêng tư trong phòng riêng của mình. Bên cạnh đó, ngay cả với một số các chương trình có sẵn trên truyền hình cũng có thể không phù hợp với trẻ và điều này có thể rất đáng lo ngại.

Chưa kể, cha mẹ cần lưu ý là xem truyền hình quá nhiều còn khiến trẻ bị béo phì. Một đứa trẻ khi xem truyền hình, không chạy, không chơi, hay nói cách khác là không đốt cháy calo đáng kể. Tệ hơn là, nếu đứa trẻ được bạn cho phép ăn trong phòng của mình khi xem truyền hình, chúng có thể bị tăng cân theo thời gian. Vì thế, để tivi trong phòng riêng của trẻ không phải là một ý tưởng tốt.


Một số cha mẹ còn lo lắng, trẻ có tivi trong phòng sẽ khiến trẻ ít tập trung hơn vào bài tập ở nhà và ít tập trung vào việc học tập. Trẻ sẽ luôn thích giải trí với các chương trình truyền hình yêu thích. Ngoài ra, một số trẻ em có thể đi ngủ quá muộn để xem hết phần còn lại của chương trình nếu thấy cần thiết. Điều này có thể nhiều cha mẹ hoàn toàn không hề biết.

Có thể kết luận rằng, việc đặt một chiếc tivi trong phòng của một đứa trẻ là không cần thiết. Bởi vì ngay cả khi cha mẹ trẻ đã quy định thời gian và chương trình cho trẻ khi xem truyền hình thì có vẻ vẫn chưa đủ tin tưởng và những quy tắc này vẫn không thể giám sát trẻ.


Hoặc nếu có để tivi trong phòng trẻ, cha mẹ cũng nên đặt mật khẩu bảo vệ để hạn chế những gì trẻ có thể xem và hạn chế tối đa thời gian xem truyền hình của trẻ nhé!
 

Cơ hội trổ tài cho các bạn nấu ăn ngon chụp ảnh đẹp đây: click vào GIA ĐÌNH KHEN NGON để xem thể lệ dự thi và xuýt xoa với giải thưởng nào!!!

Chia sẻ
Đọc thêm