Cô nàng mặc quần áo chỉnh tề vẫn bị cấm vào thư viện vì lý do "lộ hàng", hóa ra là vấn đề rất nhiều chị em hay gặp

Cô nàng không hiểu mình bị "lộ hàng" ở chỗ nào trong khi cô đã mặc rất chỉnh tề và hoàn toàn "kín cổng cao tường".

Ngày 12/8 vừa qua, tài khoản Twitter có tên @SyarifahAmin, một phụ nữ người Malaysia, đã đăng tải một dòng trạng thái lên trang cá nhân và nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. 

Chuyện là Syarifah Amin, người đồng sáng lập nhóm vận động chính sách thanh niên Malaysia vì sự bình đẳng giới (MYAGE), mặc một chiếc áo dài tay màu trắng bước vào thư viện Kuala Lumpur ở thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) để tìm tài liệu nghiên cứu thì bất ngờ bị một nhân viên bảo vệ và một lễ tân ngăn lại ở lối vào với lý do "áo ngực của cô bị lộ".

Cô nàng mặc quần áo chỉnh tề vẫn bị cấm vào thư viện vì lý do "lộ hàng", hóa ra là vấn đề tế nhị rất nhiều chị em hay gặp - Ảnh 1.

Chiếc áo mà Syarifah mặc khi bước vào thư viện.

Syarifah không hiểu mình bị "lộ hàng" ở chỗ nào trong khi cô đã mặc rất chỉnh tề và hoàn toàn "kín cổng cao tường". Cô hỏi lại thì được giải thích rằng vấn đề là ở chỗ đường viền chiếc áo lót của cô ở bên trong “nổi rõ" qua lớp áo trắng ngoài.

Họ yêu cầu Syarifah phải che đi vì bộ dạng của cô trông không được lịch sự lắm. Tuy nhiên, trước sự quả quyết của Syarifah, cuối cùng các nhân viên thư viện cũng chấp nhận và cho phép cô vào vì họ lo ngại rằng cô sẽ "làm ầm lên".

"Tôi đến đây để học. Tôi mặc áo dài tay và quần dài. Tôi sẽ không mặc áo len bên ngoài để che đi những đường viền áo ngực nổi lên của mình. Tôi thực sự chỉ muốn học", Syarifah nói.

Phản ánh về vụ việc trong một cuộc phỏng vấn với tờ World Of Buzz , Syarifah nói: "Đâu là kiểu trang phục mà họ cho là khiêm tốn ở những nơi công cộng?".

"Mọi người nên nghĩ thoáng hơn và ngừng áp đặt niềm tin của họ lên người khác", cô ấy nói và nhận định rằng đã đến lúc phụ nữ Malaysia ngừng bị kiểm soát mọi thứ.

Bài đăng trên Twitter của cô Syarifah đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng với 2.900 lượt thích, 1.700 lượt retweet và nhiều bình luận. Thực tế, đây không phải là sự cố của riêng Syarifah mà nhiều chị em cũng từng trải qua cảm giác ngượng ngùng vì áo ngực "nổi viền" như thế. Tuy nhiên, họ chưa đến nỗi bị cấm vào thư viện như cô nàng này.

Cô nàng mặc quần áo chỉnh tề vẫn bị cấm vào thư viện vì lý do "lộ hàng", hóa ra là vấn đề tế nhị rất nhiều chị em hay gặp - Ảnh 2.

Quy định về trang phục ở thư viện Kuala Lumpur.

Theo bài đăng trên Facebook của Thư viện Kuala Lumpur vào ngày 14/8, quy định về trang phục của cơ quan này được đưa ra nhằm "khắc họa rõ nét một xã hội văn minh dựa trên sự lịch sự và chỉnh chu. Bên cạnh quần áo "bắt mắt" và hở hang, váy dài trên đầu gối, quần áo có khẩu hiệu phản cảm, quần đùi, dép lê, đồ ngủ, mũ và quần bó cũng bị cấm. Những vị khách không tuân thủ quy định về trang phục sẽ không được phép vào thư viện".

Hiện phóng viên tờ AsiaOne đã liên hệ với Thư viện Kuala Lumpur để biết thêm thông tin.

Đây không phải là lần đầu tiên phụ nữ phải tuân theo những quy tắc ăn mặc ở Malaysia. Tháng 9 năm ngoái, 1 phụ nữ đã bị từ chối vào Phòng Thị thực Telok Intan vì nhân viên an ninh cho rằng cô mặc quần quá ngắn. Năm 2015, bệnh viện Sungai Buloh cũng đã xin lỗi khách hàng vì từ chối cho phép một khách hàng mặc quần soóc vào bệnh viện, trong khi bệnh viện không hề có quy định gì về trang phục.

(Nguồn: Asia One)

Chia sẻ
Đọc thêm