Cô nàng khoe có mẹ dù nửa đêm cũng dậy nấu ăn cho con gái, nhìn tác phẩm của mẹ khiến dân mạng ao ước vì quá hấp dẫn

Dù đi đâu về đâu, những lúc đói lòng con người ta sẽ luôn nhớ đến món ăn được mẹ nấu cho mỗi ngày.

Để viết về mẹ thì chắc chắn lời văn của mỗi người sẽ chẳng bao giờ đủ được, nhất là về những món ăn mà chất chứa trong đó là tất cả tình yêu thương mẹ dành cho những đứa con. Được ăn bữa cơm mẹ nấu bao giờ cũng no nê nhất, không chỉ vì đồ ăn mà còn vì niềm hạnh phúc lớn lao vô bờ bến. 

Một bài viết mới đây của tài khoản có tên Thương Nhung về chủ đề nói trên đăng trong một hội nhóm Facebook đã thu về 8,3k lượt cảm xúc. Mẹ của Nhung dù là lúc đêm hôm hay mệt mỏi vẫn dậy nấu cơm cho Nhung vì sợ con gái đói. Nhưng hơn hết, những tác phẩm của mẹ mới đáng chú ý nhiều hơn. 

Cô nàng khoe có mẹ dù nửa đêm cũng dậy nấu ăn cho con gái, nhìn tác phẩm của mẹ khiến dân mạng ao ước vì quá hấp dẫn - Ảnh 1.

Mẹ của Nhung và câu chuyện được kể phía sau khiến nhiều người thích thú.

"Chỉ cần nói muốn ăn món gì, chắc chắn mẹ sẽ nấu ngon hơn cả ngoài tiệm.

Nửa đêm 1, 2 giờ mà đói bụng không ngủ được lục lọi tìm đồ ăn, mẹ mà thấy vậy cũng dậy nấu cho ăn. Miếng to nhất, ngon nhất chắc chắn sẽ là của mình. Còn mẹ thì chỉ cần nhìn mình ăn ngon miệng là vui.

Ngày xưa quen với những nuông chiều như thế, biết là mẹ thương đấy thôi. Đến khi lấy chồng, xa mẹ một chút mới thấm thía, mới thấy trong đó có biết bao nhiêu là hy sinh và càng thấy thương mẹ nhiều hơn".

Những món ăn mẹ nấu cho Nhung tuy đều không phải sơn hào hải vị gì quá đáng nhưng cô nàng lại thấy nó vô cùng quý giá vì tình yêu thương mà mẹ dành cho mình. 

Mẹ Nhung là thần tượng của con gái vì món gì bà cũng biết nấu, thậm chí nấu còn ngon hơn cả ngoài hàng. Gia đình Nhung sinh sống ở Sài Gòn và rất may là khi lấy chồng, Nhung cũng không đi xa quá nên bất cứ lúc nào thích Nhung cũng đều có thể về nhà ăn cơm.

Còn mẹ, dù là Nhung về khi nào thì đồ ăn cũng vẫn luôn sẵn sàng để chào đón con gái. Sở trường của cô chính là có khả năng biến những món ăn bình dân trở thành hấp dẫn chẳng kém nhà hàng là bao. Cách cô trình bày, bố trí màu sắc, bày biện món ăn trông thực sự rất hấp dẫn. 

Cô nàng Thương Nhung thấy mình may mắn vì có mẹ nấu ăn ngon.

Thêm những món ăn của mẹ, dù chỉ là đồ ăn bình dân nhưng một khi đã lên mâm thì thực sự chẳng thua kém nhà hàng là bao. 

Mẹ của Nhung năm nay đã 63 tuổi rồi và bà cũng yếu nhiều hơn so với thời còn trẻ. Tuy nhiên, tinh túy và khả năng nấu ăn thì Nhung phải thừa nhận rằng mẹ là thượng thừa. Sau này, Nhung chắc chắn cũng phải học nhiều hơn để có thể nấu ăn ngon như mẹ. 

"Mình được mẹ chiều chuộng từ bé, đi học mẹ nấu cho ăn, đến khi trưởng thành đi làm cũng chẳng xa nổi vòng tay mẹ. Bây giờ lấy chồng rồi, phải chọn nhà chồng gần để thỉnh thoảng còn về ăn cơm mẹ nấu chứ nếu không thì sẽ nhớ lắm. 

Mẹ mình có khả năng nấu đủ các món ở các vùng miền. Do vậy mà dù sống ở Sài Gòn nhưng mà món Bắc, Trung mình cũng đều được ăn hết. Mẹ nấu rất vừa, rất hợp khẩu vị của cả nhà. Đặc biệt, mẹ không dùng quá nhiều gia vị hay dầu mỡ nên ăn không hề có cảm giác ngán. Nhờ mẹ mà cả nhà luôn khỏe mạnh và yêu bữa cơm nhà nhiều lắm".

Cô nàng khoe có mẹ dù nửa đêm cũng dậy nấu ăn cho con gái, nhìn tác phẩm của mẹ khiến dân mạng ao ước vì quá hấp dẫn - Ảnh 5.

Xôi gấc mẹ đồ rất ngon, hạt xôi mềm dẻo không hề nát và giữ nguyên được vị ngon ngọt vốn có.

Cô nàng khoe có mẹ dù nửa đêm cũng dậy nấu ăn cho con gái, nhìn tác phẩm của mẹ khiến dân mạng ao ước vì quá hấp dẫn - Ảnh 6.

Món canh cua kiểu Bắc mẹ làm thì không còn gì để bàn nữa, ăn với thịt luộc mắm tôm thực sự rất hấp dẫn.

Cô nàng khoe có mẹ dù nửa đêm cũng dậy nấu ăn cho con gái, nhìn tác phẩm của mẹ khiến dân mạng ao ước vì quá hấp dẫn - Ảnh 7.

Cách kết hợp thực đơn của mẹ cũng không phải dạng vừa.

Cô nàng khoe có mẹ dù nửa đêm cũng dậy nấu ăn cho con gái, nhìn tác phẩm của mẹ khiến dân mạng ao ước vì quá hấp dẫn - Ảnh 8.

Mâm cỗ Tết đặc trưng của người miền Bắc mẹ cũng làm được luôn nha.

Chia sẻ
Đọc thêm