Cô nàng định cho bạn mượn giấy tờ để xin việc liền bị dân mạng can ngăn: Dẫu có thân đến mấy cũng đừng dại dột!

Đây được xem như hành vi hồ đồ và tiềm ẩn nhiều rủi ro, hậu hoạ khó lường.

Liệu đã bao giờ bạn nghĩ sẽ cho một người khác mượn giấy tờ tuỳ thân của mình để đi xin việc hay chưa? Nghe có vẻ rất vô lý và hoang đường nhưng mới đây một cô gái còn rất trẻ 18 tuổi đã lên xin ý kiến của cư dân mạng về trường hợp của bản thân.

Trong một group Facebook, cô viết như sau:

"TOPIC : Cho người khác mượn CCCD, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu để đi xin việc có ảnh hưởng đến việc thi THPTQG không ạ?

Em và bạn em đều 2k2, bạn ý đã nghỉ học để đi làm, nay muốn mượn em những thứ trên vì em đã đủ 18 còn bạn ấy thì đến tháng 5 mới đủ. Vì là bạn bè nên em từ chối cũng khó nên em mong mọi người giải đáp giúp em là nếu cho mượn thì có ảnh hưởng đến việc thi THPTQG và mọi thứ sau này nếu em đi làm không ạ? Em cảm ơn."

Cô nàng có ý định cho bạn mượn giấy tờ tuỳ thân để xin việc liền bị cư dân mạng kịp thời ngăn chặn: Dẫu có thân đến mấy cũng đừng dại dột! - Ảnh 1.

Ngay lập tức, cư dân mạng đã liên tiếp vào comment khuyên cô nàng phải thật tỉnh táo và đừng làm điều dại dột ảnh hưởng đến cá nhân lẫn bạn của mình.

Cô nàng có ý định cho bạn mượn giấy tờ tuỳ thân để xin việc liền bị cư dân mạng kịp thời ngăn chặn: Dẫu có thân đến mấy cũng đừng dại dột! - Ảnh 2.

Cô nàng có ý định cho bạn mượn giấy tờ tuỳ thân để xin việc liền bị cư dân mạng kịp thời ngăn chặn: Dẫu có thân đến mấy cũng đừng dại dột! - Ảnh 3.

Cô nàng có ý định cho bạn mượn giấy tờ tuỳ thân để xin việc liền bị cư dân mạng kịp thời ngăn chặn: Dẫu có thân đến mấy cũng đừng dại dột! - Ảnh 4.

Cô nàng có ý định cho bạn mượn giấy tờ tuỳ thân để xin việc liền bị cư dân mạng kịp thời ngăn chặn: Dẫu có thân đến mấy cũng đừng dại dột! - Ảnh 5.

Cô nàng có ý định cho bạn mượn giấy tờ tuỳ thân để xin việc liền bị cư dân mạng kịp thời ngăn chặn: Dẫu có thân đến mấy cũng đừng dại dột! - Ảnh 6.

Câu chuyện trên còn là bài học cảnh tỉnh cho chị em công sở nhẹ dạ cả tin và không lường trước những tình huống bất trắc có thể xảy ra. Giấy tờ tuỳ thân là thứ rất quan trọng không thể tách rời bản thân, càng không thể tuỳ tiện để người khác động vào. Đặc biệt với kẻ gian, chúng có thể lợi dụng lòng tin của bạn để làm việc phạm pháp. Đến lúc đó chính chị em sẽ là người chịu hậu quả.

Vì vậy phải thật tỉnh táo để không bị lừa đảo nhé chị em ơi!

Cô nàng có ý định cho bạn mượn giấy tờ tuỳ thân để xin việc liền bị cư dân mạng kịp thời ngăn chặn: Dẫu có thân đến mấy cũng đừng dại dột! - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm