Có một thị trấn Hàn Quốc giữa lòng Hà Nội, "xịn" từ đồ ăn, cảnh đẹp như trên phim, đến nhân viên phục vụ cũng cực kỳ tinh tế

Giữa những khu phố lớn đông đúc ở Hà Nội lại có một con ngõ nhỏ xinh mang đậm phong cách Hàn Quốc, khiến ai một lần đến rồi sẽ phải thích mê.

 - Ảnh 1.

Con phố nhỏ được xây dựng theo phong cách Hàn Quốc nổi tiếng tại Hà Nội.

Nhiều người đến Hà Nội thường ấn tượng với những quán cà phê, tiệm ăn được xây dựng theo phong cách kiến trúc Pháp với bức tường vàng, cửa xanh cổ kính.

Ấy thế nhưng Hà Nội đâu chỉ có vậy, ở một góc nhỏ yên tĩnh dưới chân khu tập thể cũ, có một tổ hợp ăn chơi đậm chất Hàn Quốc thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ mặc dù nơi đây không phải là một địa chỉ dễ tìm đối với những người lần đầu tiên ghé qua.

Nổi bật nhất trong con ngõ nhỏ này là một quán cà phê bé xinh, phục vụ trà và bánh.

 - Ảnh 3.

Không chỉ có thiết kế, cách phục vụ khách hàng tại đây cũng rất... Hàn Quốc.

Ngược lại dòng thời gian, trước đây con phố này chẳng mấy ai ghé qua, bởi nó đơn thuần chỉ là một góc của khu tập thể cũ trong rất nhiều khu tập thể cũ khác của Thủ đô, cho đến khi những cửa hàng đầu tiên trong khu tập thể D6 Ngõ 4B Đặng Văn Ngữ (quận Đống Đa, TP Hà Nội) được xây dựng vào năm 2018, theo phong cách các cửa hàng truyền thống của Hàn Quốc.

Khu vực này dần được mở rộng ra với rất nhiều loại hình mua sắm đa dạng, từ các shop quần áo, phụ kiện, đồ decor, tiệm nail, tiệm tinh dầu cho đến quán cà phê, tiệm cây xanh... Cho đến nay, nơi đây đã trở thành địa điểm check-in có một không hai tại Hà Nội theo phong cách Hàn Quốc, khiến ai đã đến đây một lần lại muốn trở lại thêm lần nữa.

Là một bạn trẻ từ miền Nam ra Hà Nội, bạn Nguyễn Lan Anh khá hào hứng chụp ảnh tại đây, Lan Anh cho biết: "Đây là lần đầu tiên em thấy có một khu phố đẹp đến vậy, rất giống những khu phố di lịch ở Hàn Quốc hay Nhật Bản, nhưng không đông đúc bằng, điều đó khiến cho ai đến cũng tha hồ check-in một cách thoải mái".

 - Ảnh 4.

Không quá ồn ã, đông đúc, mà khi đến đây mọi thứ đều khá yên tĩnh, những khách hàng đến với quán cà phê nằm giữa khu phố nhỏ này đều chọn một góc nhỏ và rồi có thể thưởng thức không gian tuyệt đẹp.

 - Ảnh 5.

Con phố được thiết kế tỉ mỉ đến từng bộ bàn ghế cũng theo kiểu Hàn Quốc.

 - Ảnh 6.

 - Ảnh 7.

Đến đây ngồi tạm vào bất cứ nơi đâu thôi cũng có chiếc ảnh đẹp.

 - Ảnh 10.

 - Ảnh 11.

Thiết kế của các cửa hàng tại đây khá tối giản nhưng đem lại hiệu ứng hình ảnh vô cùng tuyệt vời.

 - Ảnh 12.

 - Ảnh 13.

Không gian nơi đây không chỉ đẹp để chụp ảnh mà còn là nơi để bạn "đi trốn" sự ồn ã của phố thị. Đến với nơi đây, mọi thứ không bao giờ là vội. Thoải mái bỏ công việc sang một bên, đi hết con phố nhỏ bạn có thể vừa ăn uống, làm đẹp, lại được mua sắm những trang phục, vật dụng trang trí mình thích.

Tổ hợp mua sắm theo phong cách Hàn Quốc tại khu tập thể D6 Ngõ 4B Đặng Văn Ngữ chỉ mới đi vào sử dụng khoảng 2 năm nhưng đã mang lại sự đổi thay khá nhiều. Đặc biệt khiến những con phố kế bên giờ đây cũng đã thay đổi để dần biến cả dãy tập thể cũ thành nơi "sống chill" trong lòng Hà Nội.

 

Chia sẻ
Đọc thêm