Có một ngôi trường cấp 3 nổi danh là "cái nôi" đào tạo nhân tài, MC Diệp Chi cũng tốt nghiệp từ đây và xuất sắc đỗ thủ khoa đại học

Ngoài MC Diệp Chi, trường THPT này gây ấn tượng khi đào tạo ra những cựu học sinh vô cùng nổi tiếng.

Với khán giả truyền hình, BTV Diệp Chi là gương mặt vô cùng quen thuộc, tài năng, gắn liền với sự thành công của sân chơi trí tuệ "Đường lên đỉnh Olympia". Không chỉ vậy, nữ BTV còn gây ấn tượng với khán giả bởi thành tích học tập "khủng".

Cô từng đoạt giải 3 môn Văn cấp tỉnh năm lớp 9, đoạt giải khuyến khích môn Văn cấp tỉnh năm lớp 12, giành giải nhất chương trình “Nữ sinh tương lai” ở khu vực miền Trung. BTV gốc xứ Nghệ này cũng từng đỗ thủ khoa Học viện Báo chí và Tuyên truyền với 26,5 điểm (khối D).

Ở xứ Nghệ có ngôi trường cấp 3 nổi danh "cái nôi" đào tạo nhân tài, cựu học sinh đang là BTV nổi tiếng của chương trình trí tuệ siêu "hot"  - Ảnh 1.

BTV Diệp Chi được khán giả yêu mến bởi lối dẫn duyên dáng và thành tích học tập "khủng".

Nhưng ít ai biết rằng, BTV Diệp Chi từng là cựu học sinh của ngôi trường nổi tiếng tại Nghệ An. Đó là trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ngôi trường được học sinh trong nước ngưỡng mộ bởi cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng đào tạo đỉnh cao, cựu học sinh toàn là những cái tên có tiếng.

Được biết, Diệp Chi là cựu học sinh lớp C khóa 81 của trường. Cách đây không lâu, nữ MC vui mừng về gặp lại các bạn học cùng lớp nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập trường. 46/63 thành viên của lớp cô đã về chung vui trong ngày ý nghĩa này.

MC Diệp Chi trong ngày kỷ niệm 100 năm thành lập trường.

Trường THPT 100 năm tuổi có cơ sở vật chất hiện đại

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có tiền thân từ hai trường Quốc học Vinh và Trường chuyên khoa Huỳnh Thúc Kháng, được thành lập ngày 1/9/1920. Sau nhiều lần đổi tên, năm 1981, UBND tỉnh  đã quyết định đổi lại là Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng và giữ cho đến ngày nay. 

Ở xứ Nghệ có ngôi trường cấp 3 nổi danh "cái nôi" đào tạo nhân tài, cựu học sinh đang là BTV nổi tiếng của chương trình trí tuệ siêu "hot"  - Ảnh 1.

Ngôi trường 100 năm tuổi.

Là ngôi trường lâu đời và có bề dày truyền thống bậc nhất của tỉnh Nghệ An, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng luôn là địa chỉ tin cậy về chất lượng dạy và học.

Nằm ở trung tâm thành phố Vinh, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có diện tích khuôn viên rộng gần 17.000m2. Sân trường đều được lát gạch, trải bê tông, có vườn hoa, cây cảnh luôn xanh, sạch, đẹp tạo môi trường giáo dục thân thiện.

Ở xứ Nghệ có ngôi trường cấp 3 nổi danh "cái nôi" đào tạo nhân tài, cựu học sinh đang là BTV nổi tiếng của chương trình trí tuệ siêu "hot"  - Ảnh 2.

Trường có khuôn viên rộng gần 17.000m2.

Cơ sở vật chất nhà trường ngày càng khang trang đạt chuẩn, phục vụ tốt cho việc dạy và học. Trường bao gồm 1 khu nhà hiệu bộ, 3 dãy nhà cao tầng với 50 phòng học, 3 phòng máy vi tính với 120 máy nối mạng Internet phục vụ dạy Tin học, 2 phòng học ngoại ngữ, 6 phòng thí nghiệm thực hành Lý - Hóa - Sinh, phòng truyền thống. 

Ở xứ Nghệ có ngôi trường cấp 3 nổi danh "cái nôi" đào tạo nhân tài, cựu học sinh đang là BTV nổi tiếng của chương trình trí tuệ siêu "hot"  - Ảnh 3.

Phòng truyền thống của nhà trường.

Thư viện có 2 phòng đọc với hơn 20.000 bản sách, gần 20 đầu báo, tạp chí các loại, 7 máy chiếu phục vụ thực hiện giáo án điện tử... Bên cạnh đó, nhà trường đã xây dựng và đưa vào sử dụng nhà giáo dục thể chất đa chức năng, sân vận động riêng biệt học Thể dục, Giáo dục quốc phòng và thi đấu thể thao có thể tổ chức thi đấu bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, các môn điền kinh...để phục vụ nhu cầu học tập và giải trí của học sinh. 

Nhờ đó mà phong trào hoạt động Đoàn, Văn nghệ, Thể dục Thể thao của trường luôn dẫn đầu tại thành phố Vinh và cả tỉnh Nghệ An.

Ở xứ Nghệ có ngôi trường cấp 3 nổi danh "cái nôi" đào tạo nhân tài, cựu học sinh đang là BTV nổi tiếng của chương trình trí tuệ siêu "hot"  - Ảnh 4.

Sân thể thao đáp ứng nhu cầu dạy và học.

Ở xứ Nghệ có ngôi trường cấp 3 nổi danh "cái nôi" đào tạo nhân tài, cựu học sinh đang là BTV nổi tiếng của chương trình trí tuệ siêu "hot"  - Ảnh 5.

Phòng học được đầu tư hiện đại.

Chất lượng đào tạo luôn dẫn đầu

Luôn dẫn đầu khối các trường THPT không chuyên của tỉnh Nghệ An, hàng năm nhà trường có trên 90% học sinh xếp loại học lực khá và giỏi. Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng luôn đứng trong tốp đầu các trường THPT có kết quả thi học sinh giỏi cao nhất toàn tỉnh.

Đặc biệt, năm học 2018 – 2019, trường có 3 em đạt thủ khoa kì thi học sinh giỏi tỉnh. Năm học 2019 – 2020, có em Nguyễn Trọng Hưng đạt giải nhất kì thi Olympic Vật lí, giành học bổng toàn phần tại Liên bang Nga. Tỉ lệ đỗ đại học luôn đạt trên 95%.

Ở xứ Nghệ có ngôi trường cấp 3 nổi danh "cái nôi" đào tạo nhân tài, cựu học sinh đang là BTV nổi tiếng của chương trình trí tuệ siêu "hot"  - Ảnh 6.

Em Nguyễn Trọng Hưng đạt giải nhất kì thi Olympic Vật lí.

Với ý chí nỗ lực và quyết tâm khắc phục khó khăn của thầy và trò, kì thi tốt nghiệp năm 2020 nhà trường có 10 học sinh đạt trên 28 điểm, 55 học sinh đạt trên 27 điểm. Có 3 điểm 10 các môn Hóa học, Sinh học, tiếng Anh. 

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng luôn được xếp vào tốp 100 trường THPT có điểm bình quân thi đại học cao nhất cả nước và xếp thứ hạng cao trong hệ thống giáo dục THPT của Việt Nam.

Ở xứ Nghệ có ngôi trường cấp 3 nổi danh "cái nôi" đào tạo nhân tài, cựu học sinh đang là BTV nổi tiếng của chương trình trí tuệ siêu "hot"  - Ảnh 7.

Ngoài BTV Diệp Chi, nhà trường cũng là cái nôi đào tạo rất nhiều cựu học sinh nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực. Có thể kể đến như: GS Đặng Thai Mai, GS Hoàng Xuân Hãn, GS.TS Hà Học Trạc, GS.TS Văn Như Cương, nhà văn Hoài Thanh, nhà thơ Hoàng Trung Thông, nhạc sỹ Trọng Bằng, Nguyễn Văn Tý, ca sĩ Hương Tràm.

Điểm chuẩn vào lớp 10 của trường

Năm học 2020-2021 trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tuyển sinh 15 lớp 10 với chỉ tiêu 630 học sinh. Trong đó có 1 lớp tiếng Anh với 42 học sinh xét tuyển ưu tiên những học sinh trúng tuyển vào 1 trường công lập và có chứng chỉ quốc tế IELTS 4.5 trở lên. Các chứng chỉ quốc tế có giá trị tương đương sẽ được quy đổi theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có điểm chuẩn đầu vào cao nhất tỉnh với 38,5 điểm. Mức điểm này, cao hơn rất nhiều so với các trường khác trên toàn tỉnh. 

Có một ngôi trường cấp 3 nổi danh là "cái nôi" đào tạo nhân tài, MC Diệp Chi cũng tốt nghiệp từ đây và xuất sắc đỗ thủ khoa đại học - Ảnh 10.

Có một ngôi trường cấp 3 nổi danh là "cái nôi" đào tạo nhân tài, MC Diệp Chi cũng tốt nghiệp từ đây và xuất sắc đỗ thủ khoa đại học - Ảnh 11.

Chia sẻ
Đọc thêm