Có một loại bánh mì làm được bằng chảo cực dễ mà ăn lại ngon hết ý, ở nhà bắt tay vào làm ngay thôi

B.Phương,
Đánh giá:
Chế biến 10 phút
Độ phức tạp Đễ
Chi phí 25000 đồng
Khẩu phần 5 người

Nhà không có lò nướng hay nồi chiên không dầu thì các chị em cũng không lo nhé, có công thức làm bánh mì bằng chảo đây rồi.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Bột mì đa dụng250g
  • 2. Nước ấm khoảng 30 độ75ml
  • 3. Sữa ấm khoảng 30 độ75ml
  • 4. Men nở5g
  • 5. Dầu ăn10g
  • 6. Đường10g
  • 7. Muốinửa thìa cà phê
  • 8. Gia vị ăn với bánh: hành, tiêu, bột ớt...tùy thích

Nhà không có lò nướng hay nồi chiên không dầu mà bạn vẫn muốn làm bánh mì ăn? Yên tâm đã có công thức làm bánh mì bằng chảo vừa nhanh lại vừa ngon. Đây chính loại bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ rất nổi tiếng. 

Làm bánh không cần lò nướng: Cách làm bánh mì bằng chảo

1

Trộn nguyên liệu

Trộn tất cả nguyên liệu theo thứ tự nước, sữa, đường, men, bột, muối, dầu ăn đến khi tất cả hòa quyện thành một khối. Nhồi và gấp bột tầm 2 - 3 phút ngay trong âu rồi bôi dầu, bọc kín, ủ trong thời gian 60 phút.

Có một loại bánh mì làm được bằng chảo cực dễ mà ăn lại ngon hết ý, ở nhà bắt tay vào làm ngay thôi - Ảnh 2.

2

Cán bánh

Chia bột thành 6 phần, vo tròn, cán dẹt thành bánh tròn mỏng với độ dày khoảng 5mm.

Có một loại bánh mì làm được bằng chảo cực dễ mà ăn lại ngon hết ý, ở nhà bắt tay vào làm ngay thôi - Ảnh 4.

3

Rán bánh

Bắc chảo lên bếp, dùng khăn giấy bôi nhẹ một lớp dầu thật mỏng lên mặt chảo, đặt bánh mì trên chảo ở lửa vừa. Nướng 2 - 3 phút mặt đầu tiên, thấy bong bóng khí nổi lên thì lật mặt, cả 2 mặt đều vàng thì trở thêm vài lần cho bánh nở phồng. Thời gian cho mỗi bánh khoảng tầm 5 đến 6 phút.

Có một loại bánh mì làm được bằng chảo cực dễ mà ăn lại ngon hết ý, ở nhà bắt tay vào làm ngay thôi - Ảnh 6.

Có một loại bánh mì làm được bằng chảo cực dễ mà ăn lại ngon hết ý, ở nhà bắt tay vào làm ngay thôi - Ảnh 7.

4

Hoàn thành

Bánh lấy ra có thể phết thêm bơ, rắc hành, ngò, ớt, tiêu… rồi chấm nước tương rất ngon. Nếu thích bạn có thể xẻ bánh, cho thêm thịt, rau, trứng vào ăn như kebap.

Có một loại bánh mì làm được bằng chảo cực dễ mà ăn lại ngon hết ý, ở nhà bắt tay vào làm ngay thôi - Ảnh 9.

Những chiếc bánh mì được làm bằng chảo này không chỉ dễ làm mà làm còn rất nhanh nữa các chị em ạ. Thành quả là những chiếc bánh mì có lớp vỏ bên ngoài giòn giòn mà bên trong mềm ẩm rất dễ ăn. Đây sẽ là món ăn sáng vô cùng hợp lý cho cả nhà.

Có một loại bánh mì làm được bằng chảo cực dễ mà ăn lại ngon hết ý, ở nhà bắt tay vào làm ngay thôi - Ảnh 10.

Nhìn chiếc bánh mì mới hấp dẫn làm sao.

Có một loại bánh mì làm được bằng chảo cực dễ mà ăn lại ngon hết ý, ở nhà bắt tay vào làm ngay thôi - Ảnh 11.

Có một loại bánh mì làm được bằng chảo cực dễ mà ăn lại ngon hết ý, ở nhà bắt tay vào làm ngay thôi - Ảnh 12.

Các bạn có thể kẹp nhân tùy thích nhé!

Có một loại bánh mì làm được bằng chảo cực dễ mà ăn lại ngon hết ý, ở nhà bắt tay vào làm ngay thôi - Ảnh 13.

Tác giả của món bánh mì làm bằng chảo này là chị Linh Kandy, hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM.

 Chúc các chị em thành công với cách làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ này nhé!

Chia sẻ