Có một con đường mang tên VŨNG TÀU ở gần châu Âu thật lạ quá! Ý nghĩa phía sau không phải ai cũng biết

Vâng! Chính xác là tên Vũng Tàu, tên tiếng Việt "chuẩn xịn" chứ không phải do cách phiên âm tương đồng mà người ta gọi như vậy.

Nhắc đến Vũng Tàu thì chẳng người Việt nào không biết bởi nơi đây là thành phố biển nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh, món ăn đặc sản và đặc biệt là sự nồng hậu, chân thành của con người.

Thế mà, có rất ít người biết rằng, ở một đất nước xa xôi thuộc khu vực Tây Á cách chúng ta hàng ngàn km, có một thành phố cũng xinh đẹp chẳng kém gì Vũng Tàu mà ở đó, có con đường đặc biệt mang tên VŨNG TÀU.

Vâng! Chính xác là tên Vũng Tàu, tên tiếng Việt "chuẩn xịn" chứ không phải do cách phiên âm tương đồng mà người ta gọi như vậy. 

Có một con đường mang tên VŨNG TÀU ở gần châu Âu thật lạ quá! Ý nghĩa phía sau không phải ai cũng biết - Ảnh 1.

Con đường mang tên Vũng Tàu ở thủ đô Baku của nước Cộng hòa Azerbaijan.

Con đường ấy nằm ở thủ đô Baku của nước Cộng hòa Azerbaijan, một đất nước nằm gần khu vực châu Âu, từng là một phần của Liên xô cũ. Vậy vì sao, ở thành phố này lại có con đường mang tên Vũng Tàu?

Mới đây, một nữ Youtuber sở hữu tài khoản Youtube có tên Oanh Huỳnh Cuộc sống Dubai đã có dịp đến thăm đất nước Azerbaijan và đặt chân đến chính con đường mang tên Vũng Tàu để kể cho mọi người nghe về câu chuyện mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Có một con đường mang tên VŨNG TÀU ở gần châu Âu thật lạ quá! Ý nghĩa phía sau không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

Trong video của mình Oanh Huỳnh hào hứng nói: "Xin chào 500 anh em ở Vũng Tàu! Hiện tại, Oanh đang ở con đường mang tên là Vũng Tàu, tại thủ đô Baku, Azerbaijan. Ngày hôm nay, Oanh muốn chia sẻ lý do tại sao người Azerbaijan lại đặt tên con đường ở thủ đô của nước họ bằng tên một địa danh của Việt Nam. Từ trung tâm thành phố Baku đi ra con đường này mất khoảng 20 phút. Oanh sẽ chia sẻ lý do tại sao lại có cái tên như vậy. 

Theo Oanh tìm hiểu và được biết, trước đây, thành phố Vũng Tàu và thành phố Baku thiết lập mối quan hệ như thể "anh em thân thiết" bởi 2 thành phố đều có đặc điểm là nằm trên bán đảo, và đều có trữ lượng dầu mỏ. Các nhà lãnh đạo ở Vũng Tàu mong muốn Baku đưa các kỹ sư của họ sang thành phố này để giúp phát triển ngành khai thác dầu mỏ.

Có một con đường mang tên VŨNG TÀU ở gần châu Âu thật lạ quá! Ý nghĩa phía sau không phải ai cũng biết - Ảnh 3.

Ở Vũng Tàu có đường Baku, còn ở Baku lại có đường Vũng Tàu.

Oanh có hỏi thăm anh cho Oanh thuê nhà, anh kể rằng trước đây, có rất nhiều sinh viên Việt Nam đến Azerbaijan du học. Cụ thể là học ở trường Học viện Dầu mỏ. Nhưng giờ không có nhiều du học sinh Việt Nam sang đây nữa. Oanh đoán là giờ nhiều sinh viên Việt Nam qua học Năng lượng nguyên tử ở Nga hơn là sang đây.

Con đường này chỉ dài khoảng chừng 300m và nằm ở phía ngoài rìa thành phố. Và muốn đi đến con đường này, bạn phải đi qua một cái bùng binh mang tên Ukraine".

Nguồn: Youtube Oanh Huỳnh cuộc sống ở Dubai

https://afamily.vn/co-mot-con-duong-mang-ten-vung-tau-o-gan-chau-au-that-la-qua-y-nghia-phia-sau-khong-phai-ai-cung-biet-20211218010140667.chn
Chia sẻ
Đọc thêm