Có một cách siêu đơn giản làm bánh nếp phồng giòn tan ăn mãi mà không chán

Liên Phạm,
Chia sẻ

Từng chiếc bánh nếp phồng vừa giòn lại dẻo ngọt, ngon và lạ miệng cực kì. Bạn hãy thử làm ngay thôi nào!

Nguyên liệu:

150g gạo nếp

120ml nước nóng (nước nóng 90-100 độ C)

100g đường

100g lạc

Một ít bơ tan chảy.

Cách làm:

Lạc rang chín hoặc nướng ở 150 độ C trong khoảng 10 phút cho lạc chín. Lạc chín xoa bỏ vỏ. Cho lạc vào máy xay, thêm đường vào xay thành bột đường lạc.

Bánh nếp phồng xốp  - Ảnh 1.

Cho bột gạo nếp vào bát, thêm nước nóng vào trộn đều bằng đũa sau đó dùng tay nhào bột thành khối dẻo mịn. Chia bột thành các phần có khối lượng khoảng 30g, viên thành từng viên tròn nhỏ, dùng chổi quét một lớp bơ lên trên bề mặt viên bột. Cán viên bột thành dải dài.

Bánh nếp phồng xốp  - Ảnh 2.

Dùng tay giữ hai đầu dải bột rồi vặn xoắn nhẹ. Đặt bánh vào khay nướng đã lót giấy nướng. Làm nóng lò nướng đến 190 độ C trong 5 phút. Cho khay bánh vào, nướng trong khoảng 10 phút là bánh chín. Bánh chín lấy ra (khi bánh vẫn còn nóng) cho vào khay bột đường lạc xóc đều là xong.

Bánh nếp phồng xốp  - Ảnh 3.

Thành phẩm:

Bánh nếp phồng được làm theo công thức trên đây siêu đơn giản. Bánh có lớp vỏ ngoài giòn xốp, bên trong dẻo mềm lại được phủ bởi một lớp lạc thơm nức lại càng hấp dẫn.

Bánh nếp phồng xốp  - Ảnh 4.

Chúc bạn làm được bánh nếp phồng thật ngon nhé!

Chia sẻ