Có món chè mát từ hình thức đến nội dung, ngày nghỉ phải tranh thủ làm ngay thôi các chị ơi!
Món chè nhìn đã thấy mát mắt mà ăn thì đảm bảo ngon, ngày nghỉ trổ tài làm ngay thôi!
- 1. Phần thạch khoai lang tím: 80g khoai lang tím, 320ml sữa tươi, 20g gelatin, 20g đường trắng.
- 2. Phần thạch trà xanh: 5g bột trà xanh, 400ml sữa tươi, 20g gelatin, 25g đường trắng.
- 3. Phần trân châu: 130g bột gạo nếp, 20g bột năng, 100ml nước nóng.
Món ăn mùa hè: Cách nấu chè khoai lang tím ngon chuẩn vị
Làm thạch khoai lang tím
Rây hỗn hợp sữa khoai lang tím vừa xay vào nồi qua một cái rây lọc.
Cắt nhỏ 20g gelatin cho vào bát rồi thêm nước lạnh vào ngâm trong khoảng 10 phút cho mềm.
Đun sữa khoai lang tím đến khi nóng khoảng 60 độ C hoặc cho sữa khoai hơi sôi sủi tăm thì tắt bếp. Thêm gelatin vào khuấy cho gelatin tan hoàn toàn.
Đổ thạch khoai lang tím vào khuôn và để nguội sau đó để khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 giờ.
Làm thạch trà xanh
Làm trân châu
Đun nóng lượng nước thích hợp trong nồi, cho trân châu gạo nếp vào vừa đun vừa khuấy đều để trân châu không bị dính dưới đáy nồi, tiếp đó đậy vung và đun sôi. Khi trân châu chín sẽ chuyển màu trong và nổi lên trên.
Vớt trân châu ra tô nước lạnh.
Hoàn thành
Thành phẩm:
Trong những ngày nóng oi ả của mùa hè thì không thể nào thiếu được những món chè mát lịm thơm ngon. Tuy nhiên món chè truyền thống thường ngọt quá và tạo cảm giác ngán ngấy khi ăn. Vì thế mà món chè khoai lang trà xanh thơm ngon trên đây chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.
Để làm được món chè trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 65.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 40 phút.