Có món bánh làm cực dễ lại chẳng cần lò nướng, mùa hè ăn thì cực hợp, chị em nhất định phải thử ngay!

P. Liên,
Chia sẻ

Bánh mousse chanh sữa chua với vị chua ngọt mát lành mà lại healthy thì tất nhiên là không thể bỏ qua được phải không chị em?

Mùa hè đến, dù đam mê bánh trái đến đâu hẳn các chị em cũng ngại "ôm lò". Đây chính là lúc bạn nghiên cứu các món bánh lạnh, làm vừa nhàn mà ăn lại mát, quá hợp cho mùa hè. Dưới đây là cách làm bánh mousse chanh sữa chua mát lạnh chua chua ngọt ngọt siêu ngon. Chị em nhất định phải thử nhé!

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau để làm bánh mousse chanh sữa chua:

1. Kem tươi whipping cream 115g

2. Đường bột 10g

3. Nước chanh 9g

4. Gelatin 4g

5. Sữa chua không đường 67g

6. Bánh quy 40g

7. Bơ lạt 18g

8. Vỏ chanh bào một ít

Cách làm bánh mousse chanh sữa chua

1. Làm phần đế bánh

Bơ đun cho tan chảy. Bánh quy nghiền nhỏ, trộn đều với bơ. Đổ bánh quy trộn bơ vào khuôn, dùng thìa nén chặt sau đó để khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh.

Có món bánh làm cực dễ lại chẳng cần lò nướng, mùa hè ăn thì cực hợp, chị em nhất định phải thử ngay! - Ảnh 1.

2. Làm mousse chanh sữa chua

Đổ kem tươi vào bát, thêm đường rồi đánh bông kem. Sau đó để bát kem tươi vào tủ lạnh.

Có món bánh làm cực dễ lại chẳng cần lò nướng, mùa hè ăn thì cực hợp, chị em nhất định phải thử ngay! - Ảnh 2.

Cho gelatin vào bát với chút nước, hấp cho gelatin tan chảy sau đó vắt thêm nước cốt chanh vào.

Có món bánh làm cực dễ lại chẳng cần lò nướng, mùa hè ăn thì cực hợp, chị em nhất định phải thử ngay! - Ảnh 3.

Tiếp đó đổ sữa chua vào trộn đều.

Có món bánh làm cực dễ lại chẳng cần lò nướng, mùa hè ăn thì cực hợp, chị em nhất định phải thử ngay! - Ảnh 4.

Đổ sữa chua vừa trộn vào bát kem tươi, trộn đều.

Có món bánh làm cực dễ lại chẳng cần lò nướng, mùa hè ăn thì cực hợp, chị em nhất định phải thử ngay! - Ảnh 5.

Thêm vỏ chanh bào vào trộn chung.

Có món bánh làm cực dễ lại chẳng cần lò nướng, mùa hè ăn thì cực hợp, chị em nhất định phải thử ngay! - Ảnh 6.

Đổ kem tươi sữa chua vừa trộn vào khuôn có đế bánh quy. Để khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm là xong. Khi ăn thì gỡ bánh ra khỏi khuôn.

Có món bánh làm cực dễ lại chẳng cần lò nướng, mùa hè ăn thì cực hợp, chị em nhất định phải thử ngay! - Ảnh 7.

Sữa chua được lên men từ sữa với các chủng vi sinh vật có lợi cho đường ruột. Nó có giá trị dinh dưỡng cao, chứa đầy đủ các chất protein, glucid, lipid, các muối khoáng (nhất là canxi) và vitamin, chủ yếu là vitamin nhóm B và A.

Cái quý của sữa chua là ngoài giá trị dinh dưỡng còn có giá trị chữa bệnh tốt, nhất là các bệnh về đường ruột. Sữa chua đặc biệt thích hợp với người già, trẻ em, người mới ốm dậy, nhất là những người mắc bệnh về tiêu hóa. Sữa chua dễ tiêu hóa, cơ thể hấp thụ sữa chua gấp 3 lần so với sữa tươi. Sử dụng sữa chua hàng ngày hay các món ăn chế biến từ sữa chua cũng là một cách để bảo vệ sức khỏe cả gia đình bạn.

Thành phẩm:

Một chiếc bánh mousse chanh sữa chua với vị chua chua ngọt ngọt mát lành là một món tráng miệng không chỉ ngon, dễ làm mà nguyên liệu cũng khá phổ biến. Món bánh chứa ít calo, bạn có thể ăn nhiều mà không hề bị ngán đâu nhé!

Có món bánh làm cực dễ lại chẳng cần lò nướng, mùa hè ăn thì cực hợp, chị em nhất định phải thử ngay! - Ảnh 9.

Để làm được mousse chanh sữa chua thì bạn sẽ chi phí khoảng 30.000-40.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn ngon miệng với cách làm bánh mousse chanh sữa chua này nhé!

Chia sẻ