Có mái tóc dài đáng mơ ước như "công chúa tóc mây", cậu bé 9 tuổi lần đầu tiên cắt đi vì mục đích đặc biệt và cực kỳ ý nghĩa

NHẬT THÀNH, Theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

Dù chưa một lần nào cắt tóc nhưng cậu bé tốt bụng đã quyết định làm điều đó chỉ vì những bệnh nhân ung thư.

Theo Mirror, cậu bé Reilly Stancombe, 9 tuổi đã lần đầu tiên cắt đi mái tóc dài như công chúa tóc mây Rapunzel đáng hâm mộ của mình. Reilly Stancombe đến từ làng Little Clacton thuộc hạt Essex (Anh) đã ủng hộ tóc của mình cho tổ chức Little Princess Trust để làm tóc giả. Mái tóc dài như con gái của Reilly được truyền cảm hứng bởi cầu thủ bóng đá Gareth Bale và cậu bé thừa nhận có chút sợ khi phải cắt bỏ tóc.

Có mái tóc dài đáng mơ ước như công chúa tóc mây, cậu bé 9 tuổi lần đầu tiên cắt đi vì mục đích đặc biệt và cực kỳ ý nghĩa - Ảnh 1.

Dù là con trai nhưng Reilly Stancombe lại có mái tóc như con gái.

Mong muốn của Reilly là gây được 100 bảng Anh (hơn 3 triệu VNĐ) cho quỹ từ thiện, qua đó giúp đỡ các dự án nghiên cứu tập trung vào tìm kiếm những phương pháp chữa trị ít độc hại hơn cho các bệnh nhân ung thư nhí. Tuy nhiên, mục tiêu của cậu bé tốt bụng đã vượt xa dự định khi đã kêu gọi được 3.300 bảng Anh (hơn 101 triệu VNĐ).

"Em thực sự hi vọng điều này sẽ giúp nhiều người cảm thấy hạnh phúc hơn." - Reilly nói. Bên cạnh đó, cậu nhóc cũng mong các bạn nhỏ sẽ không cảm thấy khác biệt nữa khi họ có tóc giả.

Reilly trước (trái) và sau khi xuống tóc.

"Cảm giác thật là lạ khi nhìn thấy tóc của mình ở trên tay chứ không phải trên đầu. Lúc đó em như kiểu "ồ" vì không nghĩ rằng nó lại dài đến vậy." - cậu bé chia sẻ.

Theo bà Daisy Canny, mẹ của Reilly cho biết, con trai của bà trước khi cắt tóc vẫn được mọi người biết tới với biệt danh "Reilly tóc dài", thêm nữa là cậu nhóc chưa từng cắt tóc bao giờ nhưng lại đồng ý cắt đi mái tóc chỉ vì muốn giúp đỡ người khác. 

Có mái tóc dài đáng mơ ước như công chúa tóc mây, cậu bé 9 tuổi lần đầu tiên cắt đi vì mục đích đặc biệt và cực kỳ ý nghĩa - Ảnh 3.

Cậu bé chưa từng cắt tóc bao giờ nhưng đã quyết định làm điều đó chỉ vì muốn giúp đỡ những bạn nhỏ mắc bệnh ung thư.

Bà Daisy tiết lộ rằng Reilly sinh ra với chứng bệnh đường ruột và trong nhiều lần đi khám ở bệnh viện Great Ormond Street, em đã nảy ra ý tưởng ủng hộ tóc cho những bạn nhỏ tội nghiệp mà Reilly bắt gặp ở viện.

(Nguồn: Mirror)

Chia sẻ
Đọc thêm