Cô học trò nhỏ ngày nào cũng mang gói băng vệ sinh đi học, thầy giáo không thể không bận tâm để rồi phát hiện chuyện buồn của đứa trẻ

Thầy giáo để ý thấy cô học trò nhỏ mang gói băng vệ sinh đi học và để luôn lên mặt bàn nên đã vào cuộc tìm hiểu sự tình.

Trong cuộc sống hiện đại, đủ đầy, sung túc như ngày nay thì việc mua cây bút, cái thước hay chiếc hộp đựng bút xinh xắn với họa tiết, màu sắc sinh động thật chẳng khó đối với các bậc phụ huynh. Thậm chí, các bạn nhỏ ham chơi, nghịch ngợm còn làm mất đồ dùng học tập liên tục khiến các mẹ các chị phải ôm đầu kêu than. Tuy nhiên, đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn hơn, họ phải chạy ăn từng bữa cho con thì nói gì đến dụng cụ học tập đầy đủ.

Câu chuyện về phát hiện bất ngờ của thầy giáo người Malaysia này sẽ khiến nhiều người phải rưng rưng xúc động.

Thầy giáo sử dụng tài khoản Twitter có tên @SyafaatNasir đã đăng tải một số bức ảnh và trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời cầm phấn viết bảng của anh. Một ngày tháng 4/2017, thầy Syafaat Nasir phát hiện một cô học trò nhỏ mang gói băng vệ sinh đi học và để luôn lên mặt bàn. Syafaat Nasir không nhắc nhở nhưng anh tiếp tục quan sát và nhận thấy cô bé ngày nào cũng mang đi.

Thấy cô học trò nhỏ ngày nào cũng mang gói băng vệ sinh đi học, thầy giáo không thể "nhắm mắt làm ngơ" và rồi phát hiện sự thật rớt nước mắt - Ảnh 1.

Thầy Syafaat Nasir phát hiện một cô học trò nhỏ mang gói băng vệ sinh đi học và để luôn lên mặt bàn.

Syafaat Nasir không thể không bận tâm và đến hỏi cô học trò để rồi anh phát hiện ra sự thật đáng buồn. Bên trong đó không hề có chiếc băng vệ sinh nào mà thay vào đó là những chiếc bút chì màu đã cũ được xếp gọn gàng, ngăn nắp.

Thấy cô học trò nhỏ ngày nào cũng mang gói băng vệ sinh đi học, thầy giáo không thể "nhắm mắt làm ngơ" và rồi phát hiện sự thật rớt nước mắt - Ảnh 2.

Đi kèm với hình ảnh, thầy Syafaat Nasir bày tỏ cảm xúc: "Tôi đã rất sốc khi nhìn thấy học trò của tôi mang băng vệ sinh đến lớp. Nhưng khi mở ra thì bên trong toàn là bút chì màu".

Bài đăng của thầy giáo đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Trong một dòng tweet tiếp theo anh lại viết: "Không sao cả, dù sao thì em ấy biết giữ gìn đồ dùng học tập ngăn nắp như thế là tốt rồi".

Thấy cô học trò nhỏ ngày nào cũng mang gói băng vệ sinh đi học, thầy giáo không thể "nhắm mắt làm ngơ" và rồi phát hiện sự thật rớt nước mắt - Ảnh 3.

Thầy Syafaat Nasir đã quyết định mua tặng cô học trò nhỏ một chiếc hộp đựng bút màu mới tinh.

Nhưng đó chưa phải là kết thúc của câu chuyện, sau phát hiện đầy bất ngờ ấy, thầy Syafaat Nasir đã quyết định mua tặng cô học trò nhỏ một chiếc hộp đựng bút màu mới tinh để em không phải mang theo chiếc túi màu xanh như thế nữa.

Chưa dừng lại ở đó, nhiều cư dân mạng sau khi biết chuyện đã trực tiếp gọi điện cho thầy giáo Syafaat Nasir để đề nghị được hỗ trợ bé gái thêm bộ chì màu mới để em thoải mái học tập và thỏa sức sáng tạo trên những trang giấy trắng. Thậm chí, sau đó, câu chuyện nhỏ của thầy Syafaat Nasir đã khiến các nhà chức trách địa phương phải vào cuộc, đưa ra phương án giúp đỡ những trẻ em nghèo khó.

Và rõ ràng, cuộc sống luôn có những điểm sáng đáng để chúng ta học hỏi, như câu chuyện về sự tiết kiệm của bé gái, tình thương của thầy giáo và cả những người không quen biết đã sẵn sàng giúp đỡ cô bé.

(Nguồn: Malaypost)

Chia sẻ
Đọc thêm