Cô hàng xóm đơn thân nhờ chồng sang xông nhà, lâu quá không thấy về vợ sang tìm gặp ngay cảnh “dở khóc dở cười”

Thật không thể tin được, vừa mới thời khắc bước sang năm mới mà Nga phải chứng kiến tận mắt cảnh tượng kinh khủng này.

Năm mới đã sang, năm Hợi này là một năm thực sự ý nghĩa đối với vợ chồng cô khi chỉ vài tháng nữa là họ được đón thành viên mới sau 4 năm chờ đợi.

Tuyên - chồng Nga không phải là người đàn ông hoàn hảo, biết chiều chuộng vợ nhưng anh lại chịu khó, thương vợ và thực sự là chỗ dựa vững chắc cho cô suốt bao năm qua. Có lẽ, trong cái xã hội xô bồ bây giờ, người đàn ông chẳng nghiện ngập gì kể cả thuốc lá như Tuyên không phải quá nhiều. Chính vì vậy mà Nga rất tự hào về chồng mình.

Chiều 30 Tết, cô hàng xóm vốn là mẹ đơn thân sang đặt vấn đề với vợ chồng Nga. Cô ta bảo mấy năm nay làm ăn đen đủi quá, chồng lại còn ngoại tình rồi bỏ mẹ con cô ấy đi. Tính cô hàng xóm vốn duy tâm, chẳng biết xem thầy nào bảo chỉ có tuổi của chồng Nga mới hóa giải được mọi điều xấu nên cô nàng nhất quyết phải nhờ bằng được Tuyên.

Cùng là phụ nữ với nhau, mà việc xông đất từ xưa đến nay vốn được người Việt coi trọng nên Nga không khó khăn gì mà đồng ý cho chồng giúp đỡ hàng xóm.

Vừa giao thừa xong, Nga chỉ mới hạ mâm lễ xuống để cả nhà thụ lộc thì cô hàng xóm đã gọi điện mượn cớ chúc Tết rồi giục giã Tuyên sang nhà luôn không chẳng may lại có người khác vào thì lại dông cả năm. Định bụng cả nhà sẽ sang lì xì mẹ con cô ấy cho tình cảm nhưng Nga đang bụng mang dạ chửa, mấy ngày qua bận bịu cũng mệt mỏi, Tuyên bảo vợ ở nhà nghỉ ngơi, anh sang ngồi 5, 10 phút rồi về. Nga còn chuẩn bị cho chồng 2 phong bao lì xì để lấy may cho cô hàng xóm.

Nga dọn dẹp mọi thứ rồi cất luôn đồ ăn vào tủ lạnh trong khi Tuyên đang thay quần áo để thực hiện nhiệm vụ quan trọng. Vừa đến cửa, cô hàng xóm đã hồ hởi kéo tay Tuyên vào trong. Cô ấy bảo con gái đã ngủ rồi nên mời Tuyên ngồi uống 1 chút chúc mừng năm mới. Thôi thì đã giúp giúp cho chót, anh cũng vui vẻ nhận lời ngồi xuống dăm ba câu chuyện hỏi han.

30 phút trôi qua, Nga thấy sốt ruột định gọi điện cho chồng nhưng nghĩ đi nghĩ lại sợ cô hàng xóm bảo cô hẹp hòi, thế là Nga chờ thêm chút nữa. Gần 1 tiếng trôi qua, Nga lại đứng ngồi không yên khi biết Tuyên không mang điện thoại. Cô quyết định khóa cửa đi sang nhà hàng xóm.

Thật không thể tin được, vừa mới thời khắc bước sang năm mới mà Nga phải chứng kiến tận mắt cảnh tượng kinh khủng này. Cô lao vào hai kẻ gian phu kia mặc kệ bây giờ là lúc nào. Bất ngờ, cô hàng xóm hét lên: "Ôi chị ơi, chị hiểu lầm rồi, không phải thế đâu".

Cô hàng xóm đơn thân nhờ chồng sang xông nhà, lâu quá không thấy về vợ sang tìm gặp ngay cảnh không tưởng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nga tức tối đến phát khóc, cô hỏi thẳng: "Không phải mà lại nắm tay, nắm chân nhau thế kia à? Cô quá đáng thật!". Bấy giờ, Tuyên vội vàng chạy sang phía vợ "mách": "May quá em sang cứu anh, anh muốn gọi em lắm mà không mang điện thoại. Cô Tuyết cứ bắt anh phải ở đây đến 2 giờ sáng mới được về. Dùng dằng mãi anh bảo về thì cứ nhất quyết giữ anh lại. Đang lúc giằng co thì em sang đấy".

Nga trợn tròn mắt không hiểu chuyện gì đang xảy ra, còn cô hàng xóm thì tỏ ra vô cùng bối rối: "Xin anh chị nghe em giải thích đã. Thầy bảo em người xông nhà phải đến vào giờ vào giờ Tý và đi vào chính giữa giờ Sửu, tức là 2h sáng đấy ạ, thì vận đen của em mới được hóa giải. Mong hai bác hiểu và thông cảm cho em".

Thấy nét mặt cô hàng xóm có vẻ thành khẩn còn chồng mình thì vã cả mồ hôi nên Nga cũng tin những gì họ nói là thật. Nga ngồi xuống ghế, chậm rãi nói cho cô ấy hiểu là cô ấy đã quá mê tín, rằng nếu mọi thứ xấu có thể hóa giải bằng những việc đơn giản như cô ấy nói thì trên đời này đã chẳng có ai phải ra đi oan uổng.

Mặc dù gật gật cho phải phép nhưng cô hàng xóm vẫn nài nỉ vợ chồng Nga ở lại đến 2 giờ. Tuyên nắm tay vợ an ủi: "Thôi coi như làm phúc em ạ". Nga thở dài, đúng là năm mới đã rơi vào tình huống cười ra nước mắt này.

Chia sẻ
Đọc thêm