Cô hàng xóm bị đuối nước, chồng tôi vội vã nhảy xuống cứu rồi hô hấp nhân tạo trước sự ngỡ ngàng của tôi và chồng cô ta

Xương Rồng, Theo Helino

Chồng tôi cứ bảo: "Em phải biết ăn mặc, nhìn cô hàng xóm mà học tập".

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào anh Xương Rồng.

Tôi đang có một chuyện mà bản thân nghĩ mãi không thông. Có lẽ anh là đàn ông, anh sẽ hiểu tâm lý của đàn ông hơn là tôi.

Vợ chồng tôi mới chuyển đến khu chung cư này được 2 tháng. Hàng xóm thân thiết của tôi là một đôi vợ chồng trẻ, người chồng thì làm nhân viên văn phòng, còn cô vợ làm trong ngành ngân hàng.

Hễ nhà tôi hay nhà cô ấy có món gì là mang sang ăn cùng nhau. Cô vợ nhà hàng xóm thì mau miệng, ăn mặc cũng hợp thời trang, chẳng bù cho tôi, lúc nào cũng đơn giản và chẳng biết trang điểm bao giờ.

Trước đây chồng tôi còn bảo: "Em là phụ nữ, phải biết cách ăn mặc. Nhìn cô hàng xóm mà học tập". Có thể đó chỉ là một câu nói đùa của chồng, nhưng đến giờ phút này khi tôi nghĩ lại, tôi không khỏi băn khoăn.

Cô hàng xóm bị đuối nước, chồng tôi vội vã nhảy xuống cứu rồi hô hấp nhân tạo trước sự ngỡ ngàng của tôi và chồng cô ta - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tuần trước 2 nhà chúng tôi hẹn nhau đi du lịch biển. Chuyến đi diễn ra khá vui vẻ, có điều tôi cảm giác chồng mình rất quý cô hàng xóm kia. Trong bữa ăn, chồng tôi thường gắp thức ăn cho cô ấy, mà rõ ràng chồng cô ấy cũng có mặt, việc gì chồng tôi phải làm thế?

Đã vậy, chuyện này mới làm tôi lăn tăn. Hôm ấy xuống biển tắm, cô hàng xóm bị chuột rút. Thấy cô ấy chới với, chồng tôi đã vội vàng lao ra để cứu. Sau khi cả 2 người lên bờ, chồng tôi chẳng ngại ngần gì mà hô hấp nhân tạo cho cô hàng xóm ngay trước mặt tôi và chồng cô ta.

Tôi nói ra thì sợ bị nghĩ là nhỏ nhen nên cứ giấu kín. Nhưng trong lòng tôi không lúc nào hết lăn tăn anh ạ. Thà chồng tôi kéo cô ta lên rồi để chồng cô ta cứu vợ. Đằng này anh còn hôn cô ta trước mặt tôi. Có phải chồng tôi đã có tình ý với cô hàng xóm rồi không?

Cô hàng xóm bị đuối nước, chồng tôi vội vã nhảy xuống cứu rồi hô hấp nhân tạo trước sự ngỡ ngàng của tôi và chồng cô ta - Ảnh 3.

Xương Rồng tư vấn.

Chào bạn.

Nếu nghĩ một cách đơn giản, hành động của chồng bạn chỉ là phản xạ để cứu người. Tuy nhiên, đây là chuyện khá tế nhị nên việc bạn băn khoăn cũng là điều khó tránh khỏi.

Với những người bị đuối nước, việc sơ cứu là rất quan trọng. Sau khi đưa người đuối nước lên bờ, cần phải sơ cứu ngay vì đó là thời điểm vàng để cứu sống người bị nạn. Xương Rồng thấy trong tình huống đó, không chỉ chồng bạn mà bất kỳ ai thấy người gặp nạn cũng sẽ liều mình cứu sống. Hãy nghĩ đơn giản và cảm thấy tự hào vì chồng bạn đã làm được một việc tốt, đó là cứu được một mạng người.

Thế nhưng, bạn cũng cần thay đổi bản thân một chút. Chồng bạn so sánh bạn với người khác có nghĩa là anh ấy đang cảm thấy ấn tượng với người phụ nữ đó. Có thể bạn không cần quá điệu đà, cầu kỳ. Nhưng đàn ông luôn thích những người phụ nữ biết làm đẹp cho bản thân. Bạn nên dành thêm thời gian để chăm sóc bản thân cũng như vẻ bề ngoài của mình. Xương Rồng chắc chắn nếu nhận ra sự thay đổi tích cực từ bạn, chồng bạn sẽ rất vui đấy.

Chúc bạn và chồng luôn hạnh phúc.

Xương Rồng.

Chia sẻ
Đọc thêm