Cô giáo tiếng Anh rời thủ đô Hà Nội, sống cuộc đời bình yên gắn liền với làm vườn, chăn nuôi bên chồng Tây

Cô gái Hà Nội nghe theo tiếng gọi của trái tim, từ bỏ cuộc sống nơi phồn hoa đô thị để trở về vùng nông thôn, cùng chồng sống những ngày tháng bình yên với công việc làm vườn.

Vốn sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, cuộc sống của chị Thảo hàng ngày là đi dạy tiếng Anh. Khi mối duyên đến, chị gặp gỡ và yêu "đồng nghiệp", cả hai đã cùng trở về Australia để sinh sống.

Cặp vợ chồng trẻ quyết định sống những ngày bình yên với nghề làm "nông dân" như làm vườn, trồng trọt, chăn nuôi, làm trang trại gia đình.

Chị Thảo tâm sự: "Hai mươi ba năm cuộc đời, mình chưa một lần động vào cái cuốc, trồng một cây rau, tỉa một cành hoa mà giờ đã biết làm hết. Mình làm nhiều thành quen. Dần dần, mình yêu thích cuộc sống bên này, gần gũi với thiên nhiên, sống chậm lại và luôn thấy lòng bình yên.

Làm chăn nuôi, trồng trọt khá vất vả nhưng đổi lại, tinh thần luôn được thư giãn. Nhìn cây lớn lên, ra hoa, kết trái, nhìn những con vật mình nuôi khỏe mạnh, trong lòng luôn cảm thấy bình an, hạnh phúc".

Cô giáo tiếng Anh rời thủ đô, sống cuộc đời bình yên gắn liền với chăn nuôi, trồng trọt bên chồng Tây - Ảnh 1.

Chị Thảo yêu "đồng nghiệp" khi làm cùng tại một trung tâm tiếng Anh ở Hà Nội.

Chị quyết định theo anh về Úc để làm... nông dân.

Chị Thảo gặp chồng tại một trung tâm tiếng Anh lớn ở Hà Nội. Biết nhau được gần một năm nhưng cả hai không có ấn tượng gì về nhau. Mãi về sau, khi có một buổi đi chơi cùng đồng nghiệp, họ mới nói chuyện với nhau nhiều hơn và bắt đầu tìm hiểu. Ban đầu, khi gia đình chị Thảo biết chuyện đang yêu một người nước ngoài, bố mẹ phản đối khá nhiều vì lo cho chị, sợ người chị yêu không nghiêm túc.

Khi biết người chị yêu suy nghĩ chín chắn, là người trưởng thành và cũng rất giản dị, dễ gần nên bố mẹ chị đã đồng ý sau một thời gian dài. Sau khi kết hôn, vợ chồng chị Thảo có dự định vào Quy Nhơn để xây dựng sự nghiệp.

Tuy nhiên, khi suy nghĩ kỹ hơn, cả hai đã quyết định trở về Úc, nơi có điều kiện sống thuận lợi cho con cái, gia đình. Vì thế, chị bắt đầu làm quen với trang trại, nơi sau này chồng chị sẽ tiếp quản công việc của gia đình.

Cô giáo tiếng Anh rời thủ đô, sống cuộc đời bình yên gắn liền với chăn nuôi, trồng trọt bên chồng Tây - Ảnh 3.

Cuộc sống bình yên bên không gian xanh mát.

Cô giáo tiếng Anh rời thủ đô, sống cuộc đời bình yên gắn liền với chăn nuôi, trồng trọt bên chồng Tây - Ảnh 4.

Quanh nhà là cây cối, rau quả sạch.

Cô giáo tiếng Anh rời thủ đô, sống cuộc đời bình yên gắn liền với chăn nuôi, trồng trọt bên chồng Tây - Ảnh 5.

Táo.

Cô giáo tiếng Anh rời thủ đô, sống cuộc đời bình yên gắn liền với chăn nuôi, trồng trọt bên chồng Tây - Ảnh 6.

Không gian xanh mát.

Cô giáo tiếng Anh rời thủ đô, sống cuộc đời bình yên gắn liền với chăn nuôi, trồng trọt bên chồng Tây - Ảnh 7.

Hoa nở rực rỡ.

Cô giáo tiếng Anh rời thủ đô, sống cuộc đời bình yên gắn liền với chăn nuôi, trồng trọt bên chồng Tây - Ảnh 8.

Những cây hoa điểm tô cho khu vườn.

Cô giáo tiếng Anh rời thủ đô, sống cuộc đời bình yên gắn liền với chăn nuôi, trồng trọt bên chồng Tây - Ảnh 9.

Thu hoạch táo trong vườn.

Chị Thảo tâm sự: "Thời gian đầu mình thấy cũng không có quá nhiều khó khăn vì chồng hỗ trợ tinh thần rất nhiều. Nhưng sau 2 tháng thì mình bắt đầu thấy nhớ nhà, nhớ gia đình và bạn bè ở Việt Nam, nhớ Hà Nội và đồ ăn ở đây. Có những đợt mình bị khủng hoảng tinh thần, cứ vài tuần vợ chồng lại cãi nhau. May mà chồng mình cũng hiểu và giúp mình vượt qua".

Ngoài việc làm trang trại, vợ chồng chị Thảo trồng cây, rau củ trong vườn nhà. Cuộc sống mới cho chị nhiều kỹ năng và kiến thức chăn nuôi, trồng trọt. Nếu như trước đây, chị Thảo thường dễ cáu vì chịu nhiều áp lực giảng dạy, áp lực từ mối quan hệ với học sinh, phụ huynh…

Chị Thảo yêu động vật nên vợ chồng chị nuôi khá nhiều các loại như chó, dê, bò...

Từ khi sang Úc, làm công việc liên quan đến động vật và cây cối, chị cảm thấy như được thảnh thơi vì sống chậm hơn, cuộc sống đỡ áp lực hơn, bình yên hơn. Trong ngôi nhà của vợ chồng chị còn tự xây phòng tập tạ để mỗi sáng dậy sớm tập thể dục trước khi bắt đầu một ngày mới.

Chị Thảo trồng cây ở sân sau, sân trước là nơi trồng rau củ. Vì trồng chủ yếu để gia đình thưởng thức nên chị thường trồng cây theo mùa. Bên cạnh đó, vì đất rộng nên chị nuôi thêm nhiều động vật như chó, dê, ngựa, lạc đà…

Cô giáo tiếng Anh rời thủ đô, sống cuộc đời bình yên gắn liền với chăn nuôi, trồng trọt bên chồng Tây - Ảnh 11.

Không gian sống bình yên.

Cô giáo tiếng Anh rời thủ đô, sống cuộc đời bình yên gắn liền với chăn nuôi, trồng trọt bên chồng Tây - Ảnh 12.

Các khu vực chức năng hiện đại và tiện nghi.

Cô giáo tiếng Anh rời thủ đô, sống cuộc đời bình yên gắn liền với chăn nuôi, trồng trọt bên chồng Tây - Ảnh 13.

Khu vực phòng tập ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

Cô giáo tiếng Anh rời thủ đô, sống cuộc đời bình yên gắn liền với chăn nuôi, trồng trọt bên chồng Tây - Ảnh 14.

Bí ngòi.

Chị Thảo chưa từng nghĩ mình sẽ là nông dân. Tuy nhiên, cuộc sống hiện tại lại mang vô số niềm vui bất ngờ cho chị mà trước đây, do bị sự nhộn nhịp, náo nhiệt của phố xá khiến chị sống vội. Tận hưởng từng giây phút bình an, yên ấm chính là điều chị mong mỏi và hướng tới khi rời Hà Nội đến Úc sinh sống.

Hàng ngày, chị Thảo thường dành buổi chiều sau khi đi làm trang trại bò về để chăm vườn và cây cối. Cuộc sống mỗi ngày đối với chị Thảo đều ngập tràn niềm vui khi được tận hưởng không khí dịu ngọt, trong lành của thiên nhiên, được sống thật chậm để cảm nhận được yêu thương, hạnh phúc luôn đong đầy từ người chồng của mình.

Nguồn ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm