Cô giáo tiêm 2 mũi vaccine cách nhau 10 phút lên tiếng, khẳng định không có ý định tiêm 4 mũi như thông tin xôn xao

Cô giáo tiêm 2 mũi vaccine AstraZeneca cách nhau 10 phút mới đây đã lên tiếng phủ nhận việc mình "đòi" tiêm 4 mũi, hiện tại tâm lý bất an, cuộc sống xáo trộn.

"Tôi không nói ý định tiêm 4 mũi như vậy"

Liên quan đến vụ một giáo viên được tiêm cùng lúc 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 ở tỉnh Quảng Bình, mới đây, cô giáo này đã lên tiếng trần tình về sự việc.

Cụ thể, cô giáo cho biết trên tờ Thanh Niên: "Sáng 18/9, theo lịch tiêm vắc xin Covid-19 của huyện, tôi đến điểm tiêm tại Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy vào lúc 7 giờ 30. Trường tôi được tiêm đầu tiên. Do có việc gia đình và do hồi hộp, sơ suất khi đi tiêm nên khi nộp giấy tiêm xong bàn đầu tiên và nhận lại giấy, theo phản xạ tôi qua ngồi bàn thứ 2 và nhân viên bàn thứ 2 đã tiêm mũi 2".

Vụ cô giáo tiêm 2 mũi vaccine AstraZeneca cách nhau 10 phút: "Tôi không nói ý định tiêm 4 mũi như vậy" - Ảnh 1.

Cô giáo tiêm 2 mũi vaccine AstraZeneca cách nhau 10 phút. Ảnh minh họa

"Khi bản thân phát hiện mình được tiêm 2 mũi, tôi đã báo ngay cho đơn vị tiêm chủng lúc đó và được đưa về phòng ngồi chờ sau tiêm. Các anh chị ở chỗ tiêm đã quan tâm hỏi han, tư vấn sức khỏe cho tôi. Hiện tại qua theo dõi sau tiêm, sức khỏe tôi ổn định", cô giáo nói.

Về chi tiết "có ý định tiêm 4 mũi", cô giáo K. khẳng định: "Tôi không nói ý định tiêm 4 mũi như vậy. Vì tiêm xong 2 mũi tôi đã hoảng hồn rồi và ra báo ngay với y tế. Lúc đó tôi hoảng rồi, đầu óc đâu mà nói như vậy? Và khi tôi nộp giấy ở bàn tiêm thứ hai thì 2 tờ ghim lại vẫn để thẳng vậy chứ không gấp tờ nào cả".

Cũng theo cô giáo, sau khi thông tin được đưa lên báo, dư luận bình phẩm khiến tâm lý cô bất an, cuộc sống bị đảo lộn.

Cán bộ y tế trước đó nói gì?

Trước đó, Tờ Tuổi trẻ thông tin, liên quan đến vụ việc trên, ông Ngô Đức Vận - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy khẳng định trường hợp tiêm 2 mũi vắc xin chỉ cách nhau 10 phút này xuất phát từ chủ ý của người tiêm ngay từ đầu nên đã đánh lừa nhân viên y tế để được tiêm.

"Thậm chí tiêm xong bị phát hiện, người này còn nói định tiêm luôn 4 mũi", ông Vận cho biết với nguồn trên.

"Khi cho về, chúng tôi đã dặn kỹ người nhà cô là nếu có gì bất thường thì gọi ngay cho bệnh viện hỗ trợ. Nhưng đến sáng nay vẫn không thấy người nhà cô gọi. Có lẽ ổn", ông Vận nói với nguồn thông tin trên.

Vụ cô giáo tiêm 2 mũi vaccine AstraZeneca cách nhau 10 phút: "Tôi không nói ý định tiêm 4 mũi như vậy" - Ảnh 2.

Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy, nơi xảy ra vụ tiêm cùng lúc 2 mũi vắc xin cho một cô giáo

Thông tin cụ thể về tiến trình sự việc, ông Lê Viết Sĩ - Trưởng phòng Y tế huyện Lệ Thủy cho Tiền Phong hay, cô N.T.K. cầm theo 2 tờ giấy, một tờ tự nguyện kê khai tiêm vắc xin, một tờ do bác sĩ khám khi vào khu vực tiêm. Tiêm xong, cô được đánh dấu vào mục "rồi" (đã tiêm).

Tuy nhiên, cô K. bất ngờ gấp tờ giấy đánh dấu "đã tiêm", qua bàn khác trình tờ giấy khai tự nguyện tiêm vắc xin để tiêm mũi 2 thay vì xuống ghế ngồi đợi 30 phút theo dõi phản ứng mới ra về.

Thấy cô K. ngồi xuống, nhân viên bàn tiêm thứ hai không để ý, tiếp tục tiêm mũi vắc xin thứ 2 trong vòng chưa đến 10 phút.

Được biết, ngay sau khi để xảy ra trường hợp cô K., toàn bộ các bàn tiêm được yêu cầu kiểm soát kỹ lưỡng.

Về phía Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình (CDC Quảng Bình) cho Trí thức trẻ biết: "Chúng tôi đã đến Trung tâm y tế huyện Lệ Thuỷ xác minh và xác nhận sự việc 1 nữ giáo viên đã được tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 trong ngày 18/9. CDC Quảng Bình đã làm văn bản báo cáo cụ thể sự việc trên lên Sở Y tế và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình".

Đồng thời phía trung tâm cho biết vẫn đang tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của cô giáo trên để kịp xử lý tình huống bất ngờ (nếu có) xảy ra.

Chia sẻ
Đọc thêm