Cô giáo Thái Lan xinh đẹp đăng tải video chào đón học sinh vào lớp mà khiến hàng triệu trái tim thổn thức, ước được làm học sinh thêm lần nữa

Cô giáo trẻ người Thái Lan đã khiến trái tim hàng triệu người dùng mạng xã hội thổn thức khi chia sẻ đoạn video quay lại cảnh mình ôm, đập tay high-five… với các học sinh.

Để trở thành một giáo viên tốt, thứ cần nhất chính là lòng tâm huyết với nghề và tình yêu vô bờ bến với đám học trò nhỏ, kể cả chúng mới chỉ là những đứa trẻ mẫu giáo hay là những cô cậu học sinh phổ thông. Không ít giáo viên đã nghĩ ra những ý tưởng độc đáo để khuyến khích học sinh của mình học, đồng thời trở thành "người bạn thân nhất" để các em cởi mở hơn và biết lắng nghe.

Mới đây, một cô giáo trẻ người Thái Lan đã khiến trái tim hàng triệu người dùng mạng xã hội thổn thức khi chia sẻ đoạn video quay lại cảnh mình ôm, đập tay high-five… với các học sinh.

co-giao-2

Cô giáo Nattaya với thân hình nhỏ nhắn, tươi cười chào học sinh vào lớp.

Đó chính là cô giáo xinh đẹp Nattaya Nat (25 tuổi), giáo viên của trường Banpruewai ở tỉnh Chachoengsao, miền đông Thái Lan. 

Buổi sáng, cô Nattaya đứng sẵn ở cửa lớp đến chào đón các em học sinh của mình. Thay vì đi thẳng vào lớp, đứng nghiêm trang chào giáo viên thì các em học sinh của cô Nattaya sẽ chỉ tay vào một trong 4 biểu tượng ở cửa lớp và thực hiện cách chào đặc biệt đã chọn, gồm: biểu tượng trái tim (ôm), hai bàn tay nắm chặt (bắt tay), nắm chặt bàn tay (cụng tay) và bàn tay xòe 5 ngón (đập tay high-five).

Đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội cho thấy nhiều học sinh, cả nam và nữ, chọn biểu tượng hình trái tim để được cô giáo "tặng một cái ôm ấm áp" trước khi vào lớp. Một số em khác lại chọn kiểu chào "đập tay high-five". Một cậu học sinh hào hứng đến mức đập mạnh vào tay cô giáo, sau đó nhảy tưng tưng vì đau.

co-giao-3

Cô giáo Nattaya với thân hình nhỏ nhắn, khuôn mặt xinh xắn, nụ cười tươi rạng rỡ chào đón các học sinh vào lớp đã "đốn tim" người xem.

Chỉ sau vài ngày đăng tải, video của cô Nattaya đã thu hút 3,7 triệu lượt xem, 36.000 lượt chia sẻ cùng hàng nghìn lời bình luận. 

Nhiều người bày tỏ ước muốn được đi học lại nếu có cô giáo dễ thương, thân thiện như vậy:

- Tôi muốn được đi học như thế này.

- Tôi muốn con tôi được học cô giáo này.

- Có cô giáo dễ thương thế này thì tôi muốn được làm học sinh lần nữa.

- Tại sao tôi không được chào đón như vậy khi còn là học sinh.

Chân dung cô Nattaya Nat.

Cô Nattaya cho biết cô học hỏi cách đó từ các giáo viên nước ngoài nhằm kết nối học sinh và khuyến khích tinh thần học tập của các em. Cô rất vui khi mọi người đồng tình với cách làm của mình.

(Nguồn: WOB)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm