Cô giáo ra đề đánh đố, học trò tiểu học trả lời ra sao mà được khen có IQ vô cực?

Nội dung trong đề kiểm tra đều là kiến thức Toán thông thường, tuy nhiên khi đọc đến câu trả lời, dân tình phải ngỡ ngàng vì sự sáng tạo của học sinh tiểu học.

Toán tiểu học có những đề bài làm khó phụ huynh vì tính lắt léo thì cũng có những đáp án... đi vào lòng đất của học sinh khiến giáo viên không biết nên mếu hay cười.

Mới trên, trên khắp các trang mạng xã hội lan truyền một bài kiểm tra và câu trả lời của học sinh khiếm dân mạng cười bò.

Đề bài ra như sau: "Viết số lớn nhất có ba chữ số mà viết ngược lại vẫn là số đó".

Ngay lập tức, học trò nhanh trí viết ngược lại ba số 9. Tương tự với câu hỏi: "Viết số bé nhất có ba chữ số mà viết ngược lại vẫn là số đó", em tiếp tục viết ba số 1 ngược.

Dù đề đánh đố, học sinh trả lời sai bét nhè nhưng không hẳn là không có lý do. Rõ ràng viết ngược lại sẽ là chính số đó rồi. 

Cô giáo ra đề đánh đố, học trò tiểu học trả lời ra sao mà được khen có IQ vô cực? - Ảnh 1.

Đáp án hợp lý quá chứ còn gì?

Ngày sau khi câu trả lời hóm hỉnh xuất hiện đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. "Cậu học sinh này "chất" quá, có IQ vô cực đấy chứ chẳng đùa; Câu trả lời tuy hóm hỉnh nhưng thuyết phục mà. Giáo viên đừng vì thế mà trừ điểm học sinh nhé. Tội bạn ấy", ""Bằng tuổi em, anh không thể nghĩ ra đáp án sáng tạo thế này đâu. Tuy đáp án sai nhưng đáng yêu quá", bình luận khác cho hay. 

Đề bài có thể đánh đố một chút nhưng học sinh tiểu học đôi khi sẽ có nhiều cách giải "bá đạo" khiến thầy cô giáo... ngả ngửa như thế. Không ít dân mạng cũng tinh ý nhận ra không chỉ sai lỗi bài này mà ở các bài toán trên, cậu học trò cũng sai rất nhiều lỗi. Mong rằng thời gian tới cậu nhóc sẽ cải thiện được khả năng tính toán để không cho ra đời những pha giải toán "sáng tạo" kiểu này.

Chia sẻ
Đọc thêm