Cô giáo phát âm từ Google: Nói thảm họa đến nỗi ai cũng khóc khét, chỉ muốn bảo học sinh chạy ngay đi!

Chắc chắn bất kỳ người học ngoại ngữ nào khi nghe thấy cách phát âm khó hiểu này đều khóc thét, hoang mang tột độ.

Mới đây, một cô giáo (không rõ ở quốc gia nào) bỗng gây bão mạng xã hội vì bài giảng của mình. Tuy nhiên bài giảng gây sốt không phải vì hay quá, đặc sắc quá mà là bởi cô đã dạy... sai bét nhè! Theo đó, đoạn clip ghi lại cảnh cô giáo Tiếng Anh này dạy học trò phát âm từ "Google".

Ban đầu, cô cẩn thận đọc các chữ cái G - /dʒiː/; O - /əʊ/; O - /əʊ/, G - /dʒiː/. Đến chữ L, đúng ra là /el/ nhưng cô lại phát âm sai thành "ề lế", tiếp đến cô đọc E - /iː/. Dù chữ "L" bị phát âm sai, nhưng ai cũng hy vọng, khi đọc cả từ "Google", cô giáo này sẽ phát âm chính xác là /ˈɡuːɡl/. Nhưng không, dù đã đọc chính xác được 3/4 chữ cái nhưng đến khi đọc ghép lại, cô giáo này cho ra 1 từ vựng mới khiến ai nghe xong ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa!

Cô giáo Tiếng Anh dạy phát âm sai bét nhè.

Theo đó, từ "Google" được cô phát âm thành "Gulugulu". Ngay lập tức, các em học sinh bên dưới hào hứng đọc lại theo "Gulugulu". Chắc chắn bất kỳ người học ngoại ngữ nào khi nghe thấy cách phát âm khó hiểu này đều khóc thét, hoang mang tột độ. 

Đoạn clip sau đó gây bùng nổ mạng xã hội, nhận tới 689k lượt like, 72k bình luận và tận 59 triệu lượt xem. Rất nhiều cư dân mạng đã để lại những bình luận cười ra nước mắt dưới đoạn clip. Người thì khuyên các em học sinh "chạy ngay đi, trước khi mọi điều dần tồi tệ hơn". Người lại cho rằng "cách dạy sai bét của cô giáo thậm chí còn nguy hiểm hơn cả... vi rút Corona vì nó khiến các em học sinh học sai hoàn toàn", hay "Giáo viên ở quốc gia này cần được đào tạo lại toàn bộ",...

Hiện tại, đoạn clip này vẫn đang được cộng đồng mạng like, share với tốc độ chóng mặt.

Chia sẻ
Đọc thêm