Cô giáo mầm non gửi video vào nhóm chat, phụ huynh xem xong ngượng chín người kèm theo tâm trạng hoang mang

Chỉ vì một sự nhầm lẫn tai hại, cô giáo mầm non này đã khiến các phụ huynh tá hỏa và giận dữ, buộc phải khiếu nại lên nhà trường.

Hiện nay các trường học và phụ huynh thường sẽ lập riêng nhóm chat theo từng lớp để tiện theo dõi, cập nhật và trao đổi tình hình học tập của các con trong lớp học. Tuy đây là một hình thức liên lạc rất tiện lợi và nhanh chóng nhưng cũng từ các nhóm chat này đã nảy sinh đủ loại tình huống khó đỡ, thậm chí là vô cùng xấu hổ chỉ vì nhiều người gửi nhầm tin nhắn.

Hôm 6/9 vừa qua, cộng đồng mạng xôn xao trước tin tức một giáo viên mầm non ở Tự Cống, Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã bị sa thải sau khi gửi nhầm một loạt video nhạy cảm vào nhóm chat của lớp học.

Cô giáo mầm non gửi video vào nhóm chat, phụ huynh xem xong ngượng chín người kèm theo tâm trạng hoang mang - Ảnh 1.

Sau khi phóng viên đến trường tìm hiểu tình hình, nhà trường đã xác nhận sự việc là có thật và giáo viên có liên quan đã lập tức bị trường cho thôi việc.

Trải qua quá trình điều tra nội bộ làm rõ, Hiệu trưởng trường mầm non cho biết, việc phát tán video nhạy cảm hoàn toàn xuất phát từ sự vô tình của giáo viên. Tuy nhiên sai lầm này là không thể chấp nhận được, gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của nhà trường, làm tổn hại đến hình ảnh của người nhà giáo. Do vậy giáo viên phải nhận hình thức kỷ luật nghiêm ngặt nhất.

Theo thông tin ghi nhận, vào buổi sáng hôm đó, nữ giáo viên họ Dương như thường lệ gửi các đoạn video vào nhóm chat, cập nhật cho phụ huynh cảnh các con ăn sáng. Không ngờ trong một loạt video đó có lẫn vài đoạn phim "người lớn" mà cô Dương không hay biết.

Mãi một lúc sau các phụ huynh tá hỏa khi xem được cảnh phim nhạy cảm mới nhắn lại cho cô Dương biết. Lúc này cô giáo không thể xóa tin nhắn, chỉ biết nói lời xin lỗi với các phụ huynh về sơ suất của mình.

Cô giáo mầm non gửi video vào nhóm chat, phụ huynh xem xong ngượng chín người kèm theo tâm trạng hoang mang - Ảnh 2.

Về các đoạn phim khiếm nhã, cô Dương giải thích rằng trước đó có người đã gửi cho cô đường link lạ. Vì không để ý nên cô đã bấm vào và tự tải đoạn video về máy. Không ngờ sau đó lại gửi nhầm cùng với những video ăn sáng của các bé.

Nghe lời giải thích của cô Dương, một số phụ huynh tỏ ra thông cảm, nhắc nhở cô lần sau cẩn thận hơn trong việc gửi tin nhắn. Tuy vậy, đa phần phụ huynh lại cảm thấy phẫn nộ, cho rằng cô giáo không có tư cách, đạo đức nhà giáo sẽ ảnh hưởng không tốt đến con em họ nên đã khiếu nại lên nhà trường.

Sự việc của nữ giáo viên mầm non gây ra nhiều cuộc tranh luận trên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự đồng cảm, cho rằng giáo viên cũng là con người và cũng có lúc sai sót. Tình huống mà cô giáo này trải qua quả thật vô cùng tồi tệ, đáng xấu hổ nhưng cô ta cũng đã gánh chịu hậu quả nặng nề.

Một số cho rằng sự cố nghề nghiệp lần này không thể phản ánh tư cách đạo đức hoặc khả năng chuyên môn của một người giáo viên. Tuy nhiên, với vai trò là phụ huynh, đối mặt với tình huống nhạy cảm này, không thể trách được các phụ huynh. Rõ ràng không ai muốn con em mình tiếp tục được dạy dỗ bởi một giáo viên như vậy.

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm