Cô giáo mầm non có cách dỗ trẻ nín khóc “lạ đời”, cư dân mạng xem xong nể quá trời quá đất

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cách này phải gọi là... tuyệt chiêu mới xứng đáng.

Điều gì khiến bố mẹ và giáo viên lo lắng, phiền lòng nhất ngày đầu con trẻ đến trường? Tất nhiên đó chính là cảnh những đứa trẻ chưa quen bạn, quen lớp khóc liên tục từ sáng tới chiều. Cũng phải thôi, trẻ vốn dĩ rời xa môi trường thân thuộc để đến một không gian hoàn toàn mới, không có người thân cạnh bên. Cảm giác ấy thật sự rất lạ lẫm, căng thẳng vô cùng.

Tuy nhiên, việc gì khó, có cô giáo lo. Với kiến thức được đào tạo cùng kinh nghiệm "chinh chiến" cùng hàng trăm, hàng ngàn em bé, hẳn giáo viên mầm non sẽ có những tuyệt chiêu để xử lý tình huống nhẹ nhàng hiệu quả nhất. Không tin hãy xem cách dỗ trẻ nín khóc của cô giáo sau đây:

Muốn khóc cũng phải chờ đến lượt nha con.

Trong video, biết các con khóc vì nhớ mẹ, thay vì dỗ từng em, cô giáo đã có sáng kiến vô cùng độc đáo, đó chính là cho các con khóc theo... lượt. Những khuôn mặt mếu máo chờ gọi tên để được... khóc mà cưng gì đâu luôn. Nhưng có lẽ vì phải mất giai đoạn... chuyển tiếp nên cảm xúc cao trào của các cô học trò nhí cũng qua đi. 

Vậy nên đến lượt khóc thứ ba thì hết luôn cảm xúc để khóc. "Thôi, không khóc nữa hả? Rồi về chỗ. Miu khóc nữa không? Rồi ok, thế nha", cô giáo "chốt deal" trong khi các cô bé đáng yêu đã tạm thời bớt nhớ mẹ và yên vị trên ghế ngồi của mình.

"Đây là cách cô dỗ các bạn nhỏ, khi ngày đầu đến lớp mà cứ khóc hoài đòi mẹ. Nhớ lắm các bạn nhỏ của cô", chị Nguyễn Khuyên, tác giả video chia sẻ. Đúng là chỉ có cô giáo mầm non mới nghĩ ra cách khiến tụi nhỏ... xả stress hiệu quả vậy mà thôi! 

Cô giáo mầm non có cách dỗ trẻ nín khóc “lạ đời”, cư dân mạng xem xong nể quá trời quá đất - Ảnh 2.

"Rồi ok, thế nha!".

Sự bắt đầu nào cũng đầy những khó khăn. Rất nhiều đứa trẻ trong lần đầu tới lớp đã khóc lóc không ngừng, bám chặt lấy mẹ và muốn quay về nhà. Tâm lý của phụ huynh thường là vô cùng xót xa, thấp thỏm lo âu. 

Vì thế, trước khi con đi học chính thức khoảng 1-2 tuần, mẹ hãy đưa con đến trường vào những thời điểm khác nhau trong ngày để trẻ có thể nhìn thấy hoạt động của các bạn, chơi trong sân trường cùng các bạn. Điều này sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn với các thói quen hàng ngày khi đi học và hạn chế việc con khóc mỗi khi đến lớp.

Bố mẹ cũng cần lưu ý, mỗi đứa trẻ có một khoảng thời gian để làm quen khác nhau. Có những đứa trẻ chỉ cần vài ngày là đã quen và hết khóc nhưng cũng có trẻ phải mất đến vài tuần mới quen được môi trường mới. Vì thế, nếu con bạn cứ khóc mãi thì cũng đừng nên nóng vội, hãy cho con thêm thời gian và đừng quên nói với cô giáo về điều đó nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm