Cô giáo hỏi NGHỀ NGHIỆP của phụ huynh trong nhóm chung, nam sinh nhắn 2 dòng mà nổ ra tranh cãi: Thiếu TẾ NHỊ quá rồi!

Là cô thiếu tinh tế hay trò quá nhạy cảm? Nội dung dòng tin nhắn vẫn đang gây tranh cãi.

Nhờ sự phát triển của công nghệ, giờ đây giáo viên và học sinh có thể trao đổi thông tin với nhau một cách thuận tiện thông qua tin nhắn và các nhóm chat. Điều này giúp đôi bên dễ dàng nắm bắt, cập nhật được tình hình.

Tuy nhiên trong một số trường hợp vẫn nảy sinh nhiều câu chuyện dở khóc, dở cười và cả gây tranh cãi. Nhiều học sinh trong nhóm đùa dai, gửi những nội dung không liên quan đến chuyện học hành hay gửi nhầm tin nhắn, hình ảnh không còn là chuyện hiếm. Ngay cả giáo viên cũng có những lúc ứng xử được cho là không phù hợp.

Chẳng hạn, một trường hợp đã gây tranh cãi trên mạng xã hội. Theo đó, trong group chat của học sinh lớp 12, cô giáo yêu cầu các học sinh của mình liệt kê đầy đủ ngành nghề của bố mẹ. Nhiều học sinh ngay lập tức nhắn tin về nghề nghiệp của phụ huynh. Tuy nhiên, một nam sinh cảm thấy chạnh lòng khi bố mất, mẹ làm công nhân, điều này khiến cậu bạn ngập ngừng trước khi gửi tin nhắn vào group.

Cô giáo yêu cầu nêu NGHỀ NGHIỆP của phụ huynh trong nhóm chung, nam sinh nhắn 2 dòng mà nổ ra tranh cãi: Thiếu TẾ NHỊ quá rồi! - Ảnh 1.

Dòng tin nhắn này ngay lập tức thu hút sự chú ý. Người cho rằng nghề nghiệp nào cũng đáng quý, không có gì phải thấy xấu hổ khi mẹ làm công nhân. 

Cô giáo hỏi NGHỀ NGHIỆP của phụ huynh trong nhóm chung, nam sinh nhắn 2 dòng mà nổ ra tranh cãi: Thiếu TẾ NHỊ quá rồi! - Ảnh 2.

Trong cuộc sống có lẽ sẽ có những bạn trẻ cảm thấy chạnh lòng hay buồn phiền khi bố mẹ mình chỉ làm những công việc chân tay nhem nhuốc như lao công, thợ xây, phu hồ hay giúp việc... Thậm chí, khi vô tình được ai đó hỏi về nghề nghiệp của bố mẹ mình, nhiều bạn còn lảng tránh, hoặc không sẽ nói dối về công việc của bố mẹ đang làm để tạo vỏ bọc hoàn hảo cho bản thân.

Ngược lại, có những người con lại luôn tự hào về cha mẹ, dù cha mẹ có làm nghề gì, giàu có hay không. Và chính những tình cảm chân thành luôn khiến những người xung quanh xúc động nghẹn ngào.

Nhưng cũng có ý kiến nhận định, câu hỏi nghề nghiệp của cha mẹ là câu hỏi khá tế nhị, nếu là người tinh tế và sát sao với học trò, cô giáo sẽ chọn cách nhắn tin hỏi riêng để tránh làm học trò bị khó xử: "Giá như cô giáo nắm được hoàn cảnh của các em, hoặc tiện hơn nữa cứ nhắn vào nhóm chung bảo các em điền công việc của bố mẹ cho cô. Như vậy sẽ khiến những em không có điều kiện bớt tủi thân, chạnh lòng", một cư dân mạng bình luận.

https://afamily.vn/co-giao-hoi-nghe-nghiep-cua-phu-huynh-trong-nhom-chung-nam-sinh-nhan-2-dong-ma-no-ra-tranh-cai-thieu-te-nhi-qua-roi-20220215223920263.chn
Chia sẻ
Đọc thêm