Cô giáo hỏi học sinh đã học thuộc phép nhân chưa, phụ huynh đồng loạt nhắn 6 CHỮ khiến cô tái cả mặt: Gọi cấp cứu gấp

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Ai dòm qua tin nhắn này chắc chắn cũng sợ chết khiếp.

Thời đại 4.0, mọi giao tiếp giữa mọi người không chỉ là những cuộc gặp mặt trực tiếp mà còn thường xuyên trao đổi qua internet. Với phụ huynh và giáo viên, những nhóm chat là không gian tiện lợi nhanh chóng để nắm bắt tình hình học tập của con cái mình.

Tuy nhiên, đôi khi trong "không gian họp phụ huynh" online này cũng nảy sinh những vấn đề khiến cả bố mẹ lẫn giáo viên không biết nên cười hay mếu. Nhiều phụ huynh trong nhóm đùa dai, gửi những nội dung không liên quan đến chuyện học hành của con hay gửi nhầm tin nhắn, hình ảnh không còn là chuyện hiếm.

Những hình ảnh chụp từ nhóm chat của cô giáo và phụ huynh mới đây là một ví dụ điển hình. Vốn dĩ mọi chuyện không có gì đáng nói vì ban đầu chỉ là trao đổi về việc học thông thường. Cô nhắn: "Hôm qua cô giáo nhờ bố mẹ giúp con học thuộc bảng nhân, các con đã thuộc chưa ạ?". Các phụ huynh lần lượt trả lời rằng con mình đã học thuộc.

Cô giáo hỏi học sinh đã học thuộc phép nhân chưa, phụ huynh đồng loạt nhắn 6 CHỮ khiến cô tái cả mặt: Gọi cấp cứu gấp - Ảnh 1.

Tuy nhiên, sau đó khi một phụ huynh thông thông báo: "Nhật Hoa bị ngộ độc rồi", thì ngay lập tức, loạt tin nhắn sau đó của các phụ huynh khác cũng... y chang, biến buổi trao đổi việc học thành buổi thông báo ngộ độc tập thể. Cô giáo đọc được chắc cũng sợ xanh mặt, nhưng tất nhiên chẳng có vụ cùng ngộ độc gì cả, chẳng qua các bố mẹ copy, paste nhưng hơi chủ quan nên tạo nên một tình huống khó đỡ.

Cô giáo hỏi học sinh đã học thuộc phép nhân chưa, phụ huynh đồng loạt nhắn 6 CHỮ khiến cô tái cả mặt: Gọi cấp cứu gấp - Ảnh 2.

Ngộ độc khi học thuộc bảng nhân luôn.

Đoạn chia sẻ này khiến cư dân mạng cười xỉu: "Nhỡ đâu học cùng nhau nên cùng bị ngộ độc chữ giống nhau", "Quả này khó đỡ quá", "Ngộ độc khi học thuộc bảng nhân luôn", "Ngộ độc tập thể, quá thương cảm"... Nhiều phụ huynh còn "tag" nhau vào bài đăng để nhắc nhau lưu ý trước khi copy để tránh mắc phải lỗi tương tự. Không biết cô giáo sau đó phản ứng thế nào khi thấy những dòng tin nhắn "khó đỡ" này, nhưng chắc các phụ huynh khác được một phen chột dạ.

Dù khá hài hước tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng đây là nhóm chat có nhiều phụ huynh cùng cô giáo, nên phụ huynh phải lưu ý hơn để khỏi ảnh hưởng đến việc trao đổi tình hình học tập của các bé. Trên thực tế, vai trò của nhóm chat lớp như là sợi dây liên lạc kết nối phụ huynh và giáo viên để đưa ra các đề xuất chung cho việc giáo dục trẻ. Do vậy, để nhóm chat thật sự phát huy tính tiện lợi và hữu ích của nó, mọi người nên thống nhất những quy tắc ứng xử, giao tiếp lịch sự, văn minh cũng như lưu ý kĩ trước khi gửi tin nhắn.

https://afamily.vn/co-giao-hoi-hoc-sinh-da-hoc-thuoc-phep-nhan-chua-phu-huynh-dong-loat-nhan-6-chu-khien-co-tai-ca-mat-goi-cap-cuu-gap-20211231113507337.chn
Chia sẻ
Đọc thêm