Cô giáo dạy bánh 8x cực hot chia sẻ cách làm bánh hạnh nhân lát bất bại, ăn một lần là "si mê"

Có lẽ đây là một trong những món bánh dễ nhất mà bạn có thể làm, rất thích hợp ngay cả với những người mới "nhập môn" làm bánh!

Bánh hạnh nhân lát là một trong những món bánh rất được ưa chuộng do sự thơm ngon và dinh dưỡng vượt bậc của nó. Thêm lý do được làm từ loại hạt có giá thành cao nên bánh được xếp vào hàng sản phẩm cao cấp, được chọn mua vào những dịp lễ Tết đặc biệt. 

Đã có rất nhiều trang mạng chia sẻ cách làm bánh hạnh nhân nhưng không phải ai làm theo cũng thành công. Dù là một món bánh dễ nhưng nếu không nắm được một số nguyên tắc nhất định thì chắc chắn không làm ra được những chiếc bánh giòn rụm, béo bùi, thơm nức. Các bạn hãy cùng xem bài chia sẻ bên dưới của Trang để khám phá những bí ẩn tạo nên chiếc bánh vạn người mê này nha!

Trước tiên chúng ta cùng xem bánh hạnh nhân lát bao gồm những nguyên liệu nào, cùng nhau phân tích vai trò của từng nguyên liệu đó, một khi đã hiểu được ý nghĩa của chúng, các bạn sẽ làm chủ được các nguyên liệu này và biến chúng thành những chiếc bánh thơm ngon như ý.

Cô giáo dạy bánh 8x cực hot chia sẻ cách làm bánh hạnh nhân lát bất bại, ăn một lần là "si mê" - Ảnh 1.

Những nguyên liệu cơ bản tạo nên món bánh hạnh nhân bao gồm:

- Hạnh nhân lát: Do tên bánh là hạnh nhân lát nên chắc chắn đây là nguyên liệu chủ chốt không thể thiếu. Các bạn nên chọn hạnh nhân mới, còn nguyên lát để thành phẩm bánh của các bạn xinh đẹp và không bị hôi dầu.

- Lòng trắng trứng: Đây là nguyên liệu có thể lỏng nhưng lại đông đặc khi gặp nhiệt độ cao, vì vậy chúng ta sẽ sử dụng nó để liên kết các nguyên liệu với nhau và tạo độ rắn chắc cho bánh thành phẩm.

- Đường bột: Nguyên liệu tạo độ ngọt cho bánh, muốn bánh ngọt nhiều hay ít hoặc không ngọt luôn chỉ cần gia giảm lượng đường. Tại sao không dùng đường cát mà lại dùng đường bột, câu trả lời là do đường bột dễ tan hơn đường cát. Nếu dùng đường cát, các bạn phải cách thủy cả hỗn hợp lỏng để đường tan hết thì mới trộn vào hạnh nhân được. Còn nếu dùng đường bột, chỉ cần khuấy mạnh một lát là đường đã tan hoàn toàn rồi. Ngoài vai trò tạo độ ngọt, đường còn là một chất bảo quản tự nhiên, vì vậy mà các bạn thấy những món có độ ngọt cao như mứt, kẹo thường có hạn sử dụng rất lâu.

Cô giáo dạy bánh 8x cực hot chia sẻ cách làm bánh hạnh nhân lát bất bại, ăn một lần là "si mê" - Ảnh 2.

- Bơ lạt: Thành phần tăng độ thơm cho bánh, chúng ta sẽ đun chảy bơ để tận dụng độ lỏng này, hỗ trợ lòng trắng tạo độ kết dính các nguyên liệu. Các bạn chỉ cần cho bơ vào chén, đậy lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào lò viba quay 20 giây là xong, không cần phải cách thủy cho phức tạp nhé!

- Vani: Nguyên liệu tạo độ thơm cho bánh, đây là thành phần không thể thiếu trong hầu hết các loại bánh kẹo. Nhưng nếu muốn bánh kém thơm thì các bạn vẫn có thể bỏ ra.

- Bột mì đa dụng: Đây cũng là thành phần tạo nên kết cấu bánh, khi kết hợp với các nguyên liệu lỏng sẽ tạo thành hỗn hợp như hồ dán, giúp kết dính các lát hạnh nhân với nhau.

- Bột hạnh nhân: Vai trò giống bột mì nhưng sẽ làm bánh của chúng ta béo bùi thêm một chút. Các bạn có thể bỏ qua thành phần này nếu không có sẵn và thay bằng lượng bột mì tương đương. 

- Sữa bột nguyên kem: Nguyên liệu này sẽ giúp bánh thơm ngon hơn, nhưng nếu không có, các bạn có thể bỏ qua và thay bằng lượng bột mì tương đương.

Cô giáo dạy bánh 8x cực hot chia sẻ cách làm bánh hạnh nhân lát bất bại, ăn một lần là "si mê" - Ảnh 3.

Ngoài các nguyên liệu tạo nên chiếc bánh, còn có một công cụ vô cùng quan trọng quyết định chất lượng bánh, đó chính là khay nướng.

Bánh hạnh nhân muốn giòn ngon phải được dàn thật đều và mỏng. Nên việc lựa chọn khay nướng có kích thước phù hợp với lượng nguyên liệu trong công thức là cực kỳ quan trọng. Ở đây Trang đã làm giúp các bạn công việc đó, với 1 công thức của Trang, các bạn chỉ cần chuẩn bị 1 khay nướng có kích thước khoảng 32x24cm là đáp ứng yêu cầu.

Ngoài ra các bạn lưu ý chọn khay nướng có màu sáng để không bị bắt nhiệt cao làm đáy bánh nhanh sậm màu gây xấu bánh. Nhớ lót thêm một miếng giấy nến chống dính bên dưới như hình mẫu của Trang để thao tác lấy bánh ra vô được dễ dàng nhé!

NGUYÊN LIỆU CỤ THỂ CHO CÁCH LÀM BÁNH HẠNH NHÂN LÁT

Sau khi đã có kiến thức tổng quan về các thành phần tạo nên chiếc bánh, chúng ta hãy đi vào công thức cụ thể bên dưới nhé!

- Hạnh nhân lát: 100g
- Lòng trắng: 30g
- Đường bột: 35g
- Bơ lạt: 15g
- Vani: 5g
- Bột mì đa dụng: 7g
- Bột hạnh nhân: 5g
- Sữa bột nguyên kem: 2g
- 1 khay kích thước 32x24cm, lót giấy nến chống dính.

CÁCH LÀM BÁNH HẠNH NHÂN LÁT

- Bước 1: Cho lòng trắng, đường bột, muối, bơ, vani vào trộn đều đến khi đường tan hoàn toàn.

Cô giáo dạy bánh 8x cực hot chia sẻ cách làm bánh hạnh nhân lát bất bại, ăn một lần là "si mê" - Ảnh 5.

- Bước 2: Cho tiếp bột mì, bột hạnh nhân, sữa bột vào hỗn hợp ở bước 1, trộn đến khi tất cả hòa quyện.

Cô giáo dạy bánh 8x cực hot chia sẻ cách làm bánh hạnh nhân lát bất bại, ăn một lần là "si mê" - Ảnh 6.

- Bước 3: Rây hỗn hợp ở bước 2 vào tô hạnh nhân lát rồi trộn thật đều.

Cô giáo dạy bánh 8x cực hot chia sẻ cách làm bánh hạnh nhân lát bất bại, ăn một lần là "si mê" - Ảnh 7.

- Bước 4: Rải hỗn hợp hạnh nhân vừa trộn lên khay, cố gắng dàn đều lấp đầy khay thì bánh của chúng ta ra lò mới mỏng, bánh càng mỏng sẽ càng giòn ngon.

Cô giáo dạy bánh 8x cực hot chia sẻ cách làm bánh hạnh nhân lát bất bại, ăn một lần là "si mê" - Ảnh 8.

- Bước 5: Cho khay vào nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 10 phút - 12 phút hoặc đến khi thấy rìa bánh vàng nhẹ. Nhớ làm nóng lò ở nhiệt độ nướng trước khi cho bánh vào nhé! Lần nướng này có ý nghĩa tách bớt một phần chất ẩm trong bánh, để các nguyên liệu được liên kết chặt chẽ với nhau.

Cô giáo dạy bánh 8x cực hot chia sẻ cách làm bánh hạnh nhân lát bất bại, ăn một lần là "si mê" - Ảnh 9.

- Bước 6: Đem khay ra ngoài cắt bánh liền khi còn ấm nóng, nếu để nguội bánh cứng lại, cắt sẽ bị bể.

Cô giáo dạy bánh 8x cực hot chia sẻ cách làm bánh hạnh nhân lát bất bại, ăn một lần là "si mê" - Ảnh 10.

- Bước 7: Sau khi cắt bánh xong, cho bánh vào lò nướng 150 độ C trong 15 phút hoặc đến khi thấy toàn bộ bánh vàng như hình mẫu. 

Cô giáo dạy bánh 8x cực hot chia sẻ cách làm bánh hạnh nhân lát bất bại, ăn một lần là "si mê" - Ảnh 11.

Lần nướng này có ý nghĩa làm bánh chín, khô ráo hoàn toàn. Sau khi nướng xong đem bánh ra ngoài, bánh tiếp xúc với không khí sẽ nguội và cứng giòn.

Cô giáo dạy bánh 8x cực hot chia sẻ cách làm bánh hạnh nhân lát bất bại, ăn một lần là "si mê" - Ảnh 11.

CÁCH BẢO QUẢN BÁNH HẠNH NHÂN LÁT

Bảo quản bánh trong hộp kín, nhiệt độ phòng 30 - 32 độ C, hạn sử dụng lên đến 1 tháng. Nếu lỡ hộp không kín, gió vào làm bánh ỉu thì đem bánh vô lò nướng lại ở nhiệt 150 độ C trong 5 phút là được!

Cô giáo dạy bánh 8x cực hot chia sẻ cách làm bánh hạnh nhân lát bất bại, ăn một lần là "si mê" - Ảnh 12.

 Chúc các bạn thành công với cách làm bánh hạnh nhân lát này nhé!


GÓC TÁC GIẢ

Cô giáo dạy bánh 8x cực hot chia sẻ cách làm bánh hạnh nhân lát bất bại, ăn một lần là "si mê" - Ảnh 14.

Huỳnh Phương Trang xuất thân làm văn phòng, vì đam mê bánh mà dừng công việc để theo đuổi đam mê. Không chỉ dừng lại ở việc ngày ngày làm bánh thỏa mãn niềm yêu thích của bản thân, Trang còn mang đam mê bánh của mình lan tỏa đến hàng trăm thậm chí hàng ngàn chị em qua những chia sẻ công khai trên Facebook của cô và qua cả những lớp học làm bánh online do Trang tổ chức. Với tính cách kĩ lưỡng cầu toàn được kết hợp cùng tâm huyết với bánh trái, mỗi công thức, mỗi lớp học của Trang đều khiến cho bất cứ ai có may mắn được tiếp xúc cảm thấy xúc động và có phần nể phục bởi lượng thông tin và kiến thức dày đặc cô cung cấp.Với riêng cách làm bánh hạnh nhân lát được Trang chia sẻ hôm nay, bạn cũng hãy chầm chậm đọc thật kĩ để cảm nhận và "thấu hiểu" món bánh này nhé, tin chắc rằng thành công ở ngay rất gần mà thôi!

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tác giả Huỳnh Phương Trang đã chia sẻ cách làm bánh hạnh nhân lát này, chúc Trang luôn tràn đầy nhiệt huyết và đam mê, cũng luôn có nhiều sức khỏe để lan truyền "ngọn lửa" này đến ngày càng nhiều chị em hơn nữa nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm