Cô giáo bức xúc vì bị nam sinh lớp 6 quấy rối tình dục, đoạn tin nhắn khiến cộng đồng giáo viên và dân mạng bị sốc

Vụ cô giáo bị nam sinh quấy rối tình dục này đang gây xôn xao và bức xúc trong dư luận Hàn Quốc.

Chosun Ilbo đưa tin, vào ngày 27/9, một cộng đồng trực tuyến dành cho các giáo viên tiểu học đã xôn xao trước bài đăng của một nữ giáo viên A, nói rằng cô đã bị 1 nam sinh lớp 6 quấy rối tình dục và đang không biết phải giải quyết mọi chuyện thế nào.

Theo bài đăng, A cho biết cô được phân công làm giáo viên chủ nhiệm lớp 6 tại một trường tiểu học sau khi chuyển đến công tác tại đây được 2 tháng. Ngoài chia sẻ rằng bản thân bị quấy rối tình dục, A còn đính kèm ảnh chụp màn hình cho thấy tin nhắn tục tĩu của nam sinh kia có nội dung: "Em đã trả lời rồi. Thật là mệt mỏi quá đi, em có thể quan hệ tình dục với cô không?".

Cô giáo bức xúc vì bị nam sinh lớp 6 quấy rối tình dục, đoạn tin nhắn khiến cộng đồng giáo viên và dân mạng bị sốc - Ảnh 1.

A cho biết cô đã rất sốc khi nhận được tin nhắn từ học sinh của mình nên đã lập tức gọi điện cho em ấy, hỏi rõ mọi chuyện. Khi đó, nam sinh lớp 6 nói với cô giáo rằng cậu ta đã gửi nhầm tin nhắn với bạn cho A. Mục đích đăng bài của A là để nhờ mọi người cho lời khuyên vì hiện tại cô không biết giải quyết mọi chuyện thế nào.

Bên dưới bài đăng của A, rất nhiều giáo viên đã để lại bình luận ủng hộ và cổ vũ tinh thần cho cô, kèm theo lời khuyên hữu ích. Sau đó, A đã lên tiếng gửi lời cảm ơn với mọi người và cập nhật tình hình rằng: "Tôi đã nói chuyện với phó hiệu trưởng. Tôi sẽ không dễ dàng gục ngã đâu".

Sau khi câu chuyện này được lan truyền rộng rãi, nhiều dân mạng đã bày tỏ sự bức xúc. "Tôi nghĩ cô nên báo cảnh sát", "Lời lẽ thật là nghiêm trọng quá", "Cậu nam sinh ấy nói là gửi cho bạn nhưng sao trong nội dung lại nhắc đến cô giáo rõ ràng thế kia? Có thật sự là nhắn nhầm không đấy?"... - trích một vài bình luận của dân mạng.

Cô giáo bức xúc vì bị nam sinh lớp 6 quấy rối tình dục, đoạn tin nhắn khiến cộng đồng giáo viên và dân mạng bị sốc - Ảnh 2.

Được biết, luật pháp Hàn Quốc quy định người chưa thành niên thuộc độ tuổi 10-14 tuổi dù có phạm tội cũng không bị xử lý hình sự vì không có năng lực chịu trách nhiệm hình sự. Độ tuổi học sinh lớp 6 thường là từ 11-12 tuổi nên khả năng cao học sinh gửi tin nhắn quấy rối giáo viên A cũng là trẻ chưa thành niên. Thông tin này khiến nhiều dân mạng bức xúc vì kẻ phạm tội sẽ không phải chịu trách nhiệm trước pháp luật cho những việc làm mà chúng gây ra.

A không phải là người duy nhất bị học sinh quấy rối tình dục. Dưới bài đăng của cô, một giáo viên khác cũng chia sẻ trải nghiệm đau thương tương tự, khiến cô phải mặc áo tay dài và quần dài, kín cổng cao tường ngay cả trong mùa hè nóng bức để bị bảo vệ mình.

"Tôi đã rất ngạc nhiên khi bố mẹ của nam sinh ấy nói rằng tôi đã cố ý quyến rũ em. Đó chính xác là tội phạm tình dục nhưng các giáo viên lại không được bảo vệ. Tôi đã bị quấy rối như vậy đấy nhưng cuối cùng, tôi chỉ nhận được lời xin lỗi" - người này chia sẻ.

Hiện tại, vụ việc trên vẫn gây xôn xao và bức xúc cho dư luận Hàn Quốc.

(Nguồn: Chosun Ilbo)

Chia sẻ
Đọc thêm