Cô giáo bị cáo buộc "thả thính", "ngủ" với học sinh

THÁI AN, Theo TIỀN PHONG
Chia sẻ

Một cô giáo ở bang Alabama (Mỹ) bị cáo buộc gửi ảnh khỏa thân của mình cho hai học sinh và quan hệ tình dục với một trong hai em, Alabama Media đưa tin ngày 6/5.

Lyndsey Sherrod Bates, 22 tuổi, là giáo viên chuyên về giáo dục đặc biệt tại Trường Trung học Hạt Madison cho đến khi xin nghỉ việc hôm 29/3 vừa qua. Hai tuần sau đó, Bates bị cảnh sát bắt với cáo buộc về tình dục liên quan học sinh.

Trợ lý chưởng lý Tim Douthit nói rằng, cả hai học sinh bị cô giáo “thả thính” đều đã đủ 16 tuổi và không em nào thuộc lớp học giáo dục đặc biệt (dành cho đối tượng có vấn đề về thể chất hoặc tinh thần).

Bates bị cáo buộc quan hệ tình dục với một nam sinh dịp 14/2, một điều tra viên viết trong hồ sơ tòa án. Trong trường hợp này, Bates bị truy tố một tội nhẹ là tiếp xúc tình dục với học sinh và một tội nặng là viên chức trường học có hành vi tình dục với học sinh dưới 19 tuổi.

Dù 16 là tuổi đồng thuận ở bang Alabama (cho phép quan hệ tình dục đồng thuận từ 16 tuổi trở lên), nhưng bang này còn có luật về quan hệ tình dục giữa giáo viên và học sinh, theo đó “đồng thuận không được coi là lời bào chữa”. Phạm trọng tội có thể bị kết án 20 năm tù giam và bị vĩnh viễn lưu tên trong danh sách tội phạm tình dục.

Ngoài ra, Bates bị cáo buộc gửi ảnh nude của mình cho nam sinh 17 tuổi và một học sinh khác, theo tài liệu tòa án. Tuổi của học sinh thứ hai không được nêu trong tài liệu tòa án.

Bates bị cáo buộc có hành vi không phù hợp với học sinh thứ hai vào dịp cô giáo này xin nghỉ việc.

Dự kiến, Bates sẽ hầu tòa ngày 22/5.

Chia sẻ
Đọc thêm