Cố giành bằng được chồng người khác, kẻ thứ 3 diện đồ hiệu mấy trăm triệu để "khuếch trương" nhưng tình thế bất ngờ xảy ra khiến cô nàng chạy vội

Nhài đầu tiên là sững sờ, rồi cắn chặt răng đến bật máu môi vì phẫn nộ và căm hận khi nhận ra Hiền nói quá đúng.

Hôm nay là một ngày vô cùng đặc biệt với Nhài. Là ngày mà người tình của cô nàng và vợ anh ta chính thức nhận phán quyết ly hôn.

Cả chiều Nhài dành thời gian lên đồ để hẹn gặp vợ cũ của người tình. Khi đường phố đã lên đèn lấp lánh, Nhài xúng xính trong cây đồ hiệu sang chảnh lái ô tô đi. Từ váy, giày, túi xách, vòng cổ, khuyên tai... tổng số tiền cô nàng đắp lên người đến cả mấy trăm triệu chứ chẳng đùa.

Lần gần đây nhất Nhài gặp Hiền, vợ cũ của người tình đã là vài tháng trước. Khi đó, Hiền thủng thẳng bảo rằng, nếu Nhài có thể khuyên được người đàn ông ấy chủ động ly hôn vợ thì Hiền chẳng thèm níu giữ mảy may.

Hiện giờ Nhài đã thành công rực rỡ. Nếu không tới trước mặt Hiền, nhìn kỹ vẻ mặt rầu rĩ, cay cú, căm hận... của chị ta thì sao thỏa được bao đắc ý, sung sướng trong lòng Nhài lúc này.

Thế nhưng khi nhìn thấy Hiền thì Nhài lại sững người mất một lúc. Hiền ăn vận nhẹ nhàng, chẳng phải hàng hiệu gì nhưng vẫn đầy thanh lịch và tao nhã. Nhất là vẻ mặt dửng dưng, điềm tĩnh kia hình như ngàn năm không đổi.

Trước đây Hiền vẫn là vợ chính thức chẳng nói làm gì, giờ cô chỉ là kẻ bại trận không hơn. Tại sao cô vẫn điềm nhiên như thế?

Thành công cướp được chồng người khác, kẻ thứ 3 diện đồ hiệu mấy trăm triệu tới trước mặt vợ cũ huênh hoang, ngờ đâu tình thế bất ngờ khiến cô nàng phải ôm cay đắng chạy vội - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đây chẳng phải lần đầu tiên 2 người chạm trán nên vừa ngồi xuống Nhài đã bắt đầu huênh hoang:

"Anh ấy mua chiếc xe này tặng em nhân dịp 2 năm bên nhau này chị, chị thấy có đẹp không? Còn bộ đồ này, mấy trăm triệu bạc mà anh ấy rút ví chẳng chớp mắt. Tủ quần áo của em chật ních rồi nhưng lần nào ra phố anh cũng phải kéo em đi mua thêm mới chịu. Được cưng chiều quá đôi khi cũng thấy phiền chị nhỉ".

"Ồ, vậy à. Chúc mừng em nhé", Hiền cười cười nhìn Nhài xinh đẹp, nóng bỏng trong bộ đồ có giá trị bằng cả một gia tài so với người bình thường. Quả thật Nhài rất đẹp, một nét đẹp khác lạ khiến bất cứ gã đàn ông nào cũng mê đắm. Đó hẳn là lý do chồng cũ bất chấp đòi ly hôn cô, chuẩn bị cho Nhài một danh phận.

"Chị... Sao chị luôn dửng dưng như thế? Thiên hạ nói tôi yêu anh ấy vì tiền nhưng tôi thấy chị chẳng thanh cao hơn tôi đâu. Nếu chị thật sự yêu anh ấy, sao chị có thể không chút đau khổ, chua xót khi anh ấy bỏ mình theo người phụ nữ khác?", Nhài tức tối chất vấn Hiền.

Hiền cười nhạt đáp: "Em nên nhớ, chị và anh ta nên duyên từ những ngày anh ta còn chưa có gì trong tay đấy". Đó là minh chứng rõ nét nhất cho việc Hiền có vì tiền mà ở bên chồng hay không.

"Còn chuyện buồn ư? Khi một thứ vốn gắn bó với mình bỗng chốc rời xa, ai cũng chẳng thể thoải mái. Nhưng chị không buồn lâu, vì anh ta phản bội chị chứ đâu phải chị đánh mất anh ta. Nỗi buồn dành cho kẻ phụ bạc bản thân, dù chỉ là chút ít chị thấy vẫn phí phạm!", Hiền nhìn thẳng vào Nhài, rành rọt nhấn mạnh từng chữ một.

"Cuộc sống của chị, chồng chỉ chiếm một phần, chưa bao giờ là tất cả. Cho nên khi anh ta rời đi, chị vẫn hoàn toàn vui tươi, yêu đời, làm những việc mình muốn, tận hưởng cuộc sống theo cách của chị. Rồi mở lòng tìm kiếm một tình yêu khác, có thể lắm chứ", Hiền bật cười khúc khích: "Còn em, dành toàn bộ thời gian và tâm sức để chạy theo 1 người đàn ông, em có thấy mệt lắm không?".

Thành công cướp được chồng người khác, kẻ thứ 3 diện đồ hiệu mấy trăm triệu tới trước mặt vợ cũ huênh hoang, ngờ đâu tình thế bất ngờ khiến cô nàng phải ôm cay đắng chạy vội - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nhài đầu tiên là sững sờ, rồi cắn chặt răng đến bật máu môi vì phẫn nộ và căm hận khi nhận ra Hiền nói quá đúng. Mấy năm qua, coi việc lấy lòng người tình, cướp anh ta từ tay vợ gần như là lẽ sống của mình. Cuối cùng giành được anh ta nhưng Nhài có hạnh phúc không?

Cuộc sống của cô ta chỉ toàn mưu tính và tranh giành. Bên dưới nụ cười ngọt ngào giả dối với người tình lại chất chứ đầy những ghen tị, đố kị, lo sợ và oán hận. Chẳng giây phút nào cô ta được thảnh thơi, an nhiên và thấy lòng mình bình yên cả.

Sau này kể cả may mắn lên chức vợ, Nhài sẽ vẫn phải căng mình ra chiến đấu với những "Nhài 1", "Nhài 2"... lăm le cướp chồng. Cuộc sống như vậy, thật sự quá mệt mỏi.

Nhài cảm giác bản thân như bị rút cạn hết sức lực. Đầu óc cô nàng ong ong không suy nghĩ được gì nữa. Cô ta hấp tấp đứng dậy, không kịp chào hỏi Hiền đã quay người chạy vội khỏi quán cafe. Lần đầu tiên trong lòng Nhài hiện lên 1 câu hỏi: "Có đáng không?".

Nhiều người vẫn nói, phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. Quan niệm đàn ông là người nắm giữ chìa khóa hạnh phúc của phụ nữ ấy thật vô cùng sai lầm. Thậm chí chính nó đã đẩy bao người vợ vào cảnh ngộ bi kịch khi coi chồng là cả thế giới của mình.

Hôn nhân chưa bao giờ được mặc định là cả đời. Chồng, nói thẳng ra chỉ là "đối tác" trong hôn nhân. Đối tác chân thành, bạn hãy cho đi thật lòng. Khi đối tác ấy không làm tốt cam kết ban đầu, bạn hoàn toàn có thể chấm dứt giao ước hoặc đổi một đối tác khác "hẳn hoi" hơn. Cho nên ấy mà, được trao cho hẳn "danh hiệu" nặng ký nhường ấy, e rằng đối tượng mang tên "chồng" không nhận nổi đâu!

Hãy yêu lấy bản thân trước tiên, phụ nữ ạ. Và cần độc lập với chồng cả về cảm xúc lẫn kinh tế. Để khi không thể bên nhau nữa, bạn vẫn có thể mỉm cười bắt đầu một cuộc sống mới. Phụ nữ chưa bao giờ sướng khổ do chồng. Phụ nữ sướng khổ là ở chính bản thân mình!

Chia sẻ
Đọc thêm