Có gì trong cách dạy con của Kate Middleton khiến Nữ diễn viên nổi tiếng người Mỹ từng đoạt giải Oscars phải học theo?

Hành động mẫu mực của Kate với một cô bé trong buổi từ thiện mới đây một lần nữa lý giải vì sao ngay cả các ngôi sao điện ảnh nổi tiếng như Anna Hathaway cũng sẵn sàng áp dụng cách nuôi dạy con của cặp vợ chồng hoàng gia này!

Trong buổi đua thuyền từ thiện hôm 8/8, một cô gái nhỏ được giao nhiệm vụ trao cho Kate Middleton một bó hoa. Sau khi trao cho Kate, cô bé ấy cúi đầu thật sâu trong khi quăng tay ra sau. Để làm cho mọi thứ trở nên dễ thương hơn, cô gái đã vẽ một khuôn mặt giống như một con kỳ lân.

kate-middleton-little-girl-bow-z

Cô bé cúi người chào Công nương Kate.

Kate, bà mẹ 3 con, chắc hẳn rất ấn tượng với cách chào hỏi của cô bé đã không ngần ngại ngồi hẳn xuống nói chuyện cùng cô bé với nụ cười to lớn. Hành động ấm áp của Kate đã nhận được sự ủng hộ của mọi người. Cô đã tạo nên sự gần gũi với cô bé và khiến cô bé cảm thấy mình được tôn trọng.

kate-middleton-unicorn-girl-t

Kate không ngần ngại ngồi xuống trò chuyện với cô bé.

Cũng trong buổi đua thuyền đó, mọi người cũng đã chứng kiến cảnh Kate cúi xuống xoa dịu và nhẹ nhàng "chỉnh đốn" để Công chúa Charlotte thôi không "lè lưỡi trêu ngươi đám đông" nữa.

le luoi 2

Kate cúi xuống "chỉnh đốn" khi con gái "lè lưỡi trêu ngươi đám đông".

Cả Kate và Hoàng tử William đều nổi tiếng với cách dạy con đặc biệt: ngồi xuống để nhìn thẳng vào mắt trong khi nói chuyện với chúng. Điều này đã giúp họ đến gần với bọn trẻ hơn và dễ dàng xử lý mọi tình huống có thể xảy ra. Và cách thức dạy dỗ này đã truyền cảm hứng để Anne Hathaway làm điều tương tự với con trai của mình.

anne-hathaway

Anna Hathaway cũng học theo cách dạy con của cặp đôi hoàng gia.

"Họ ngồi xuống ngang hàng và nói chuyện với bọn trẻ khiến chúng cảm thấy mình được đối xử bình đẳng. Tôi nghĩ điều này thật có ích. Và tôi đã bắt đầu làm điều đó với con trai Jonathan", Anna Hathaway – ngôi sao từng đoạt giải Oscar đã bình luận về như vậy về hành động của Kate mỗi khi nói chuyện với con.

Và tiết lộ trên tờ The Times về việc nuôi dạy đứa con đầu lòng, Anna Hathaway đã không ngại tiết lộ rằng cô đã học theo cách nuôi dạy con của Hoàng tử William và Kate Middleton.

548b446cd88899cbb83595e35cbb602d

Hoàng tử William cúi xuống nói chuyện với con trai.

Theo tác giả Gill Connell trong cuốn sách "A Moving Child Is a Learning Child", nghe chủ động là một trong những cách quan trọng nhất mà bạn có thể gửi tin nhắn "Con quan trọng với bố mẹ". 

Để làm điều này, bạn cần cúi hoặc ngồi xuống ngang hàng với trẻ, nghiêng người và giao tiếp bằng mắt, nói rõ từng lời. Cùng với đó là phản ứng với các tín hiệu bằng lời nói và các cử chỉ tích cực như gật đầu, mỉm cười và ôm. Những tín hiệu đơn giản này thúc đẩy lòng tự trọng theo những cách mạnh mẽ đồng thời khuyến khích đứa bé giao tiếp nhiều hơn.

gallery-1461357712-prince-george-met-obama

Đến cựu Tổng thống Obama cũng ngồi xuống khi nói chuyện với trẻ nhỏ.

Cả Kate và Hoàng tử William hơn ai hết là người áp dụng phương pháp này thành công. Người ta thường thấy William ngồi xổm xuống ngang tầm mắt với Hoàng tử George để giúp con cảm thấy an toàn và kiểm soát tốt hơn. 

Khi con cảm thấy an toàn thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng xử lý hơn rất nhiều. Còn Kate, vốn là một người hòa đồng, không chỉ với con mà cô còn cúi xuống nói chuyện với những bạn nhỏ khác mà không hề câu nệ mình là người hoàng gia.

Kate-middleton-young-children-830605

Kate nói chuyện với bọn trẻ trong một chuyến đi thăm.

Cách nuôi dạy con nghiêm khắc, thông minh nhưng cũng rất thực tế và gần gũi của cặp vợ chồng hoàng gia này đã được không ít các cha mẹ áp dụng. Và cũng sẽ không lấy làm lạ nếu các ngôi sao Hollywood trong đó có Anna Hathaway lấy đây là nguồn cảm hứng cho việc dạy dỗ con của mình. Kate quả là một bà mẹ thông thái.

Chia sẻ
Đọc thêm