Cô gái Việt khoe bèo tây được bày bán ở siêu thị Nhật, dân mạng nhìn giá lắc đầu: Mỗi năm lợn nhà mình ăn hết... tiền tỷ!

Nếu ở Việt Nam mà bèo tây (lục bình) có giá như ở Nhật, dân mạng nhẩm tính rằng nông dân sẽ mất tiền tỷ mỗi năm để nuôi lợn.

Hội người Việt học tập, sinh sống tại Nhật Bản nhiều lần khoe những món đồ bình dân ở nước nhà nhưng có giá cắt cổ tại xứ sở Phù tang khiến dân mạng sửng sốt. Điển hình như khế, rau muống, tía tô, rau cải... được bán với mức giá nâng lên 5-7, thậm chí cả chục lần.

Tuy nhiên, mới đây một cô gái có nickname T.L.N đã đăng tải đoạn clip quay cảnh siêu thị bày bán bèo tây (lục bình) càng khiến dân tình sửng sốt. Bởi những loại rau, củ, quả tốn công trồng, chăm sóc khi bán chênh giá đã đành, còn bèo tây là loại cây mọc dại, lênh đênh trên sông nước, ao hồ khắp nơi từ Nam chí Bắc không thiếu!

Bèo tây được bày bán trong siêu thị Nhật. 

Theo như đoạn clip của T.L.N chia sẻ thì mỗi cây bèo tây được đóng trong một bịch ni lông. Và mức giá cho 1 cây bèo nhỏ xíu này là 100 yên - khoảng 22k.

Đoạn clip này nhanh chóng thu hút gần 2 triệu lượt xem và hơn 80k lượt thả tim. Đa phần cư dân mạng Việt Nam đều rất bất ngờ với mức giá của bèo tây tại Nhật. Nhiều người còn hài hước nhẩm tính lợn nhà mình có lẽ phải ăn tới tiền tỷ nếu như mất tiền mua bèo.

"Một ngày 1 bao bèo để nấu, sơ sơ cũng hàng nghìn cây. Một năm 365 ngày, nói thật chứ lợn nhà tôi đã ăn cả tiền tỷ rồi!" - một người cho để lại bình luận.

Đông đảo cư dân mạng cũng vui vẻ nói ở Việt Nam tiền trôi đầy trên sông nhưng lại không ai nhận ra.

Mỗi cây bèo tây được đóng trong một bịch ni lông. (Ảnh cắt từ clip)

Bèo tây ở Việt Nam có rất nhiều trên ao, hồ, sông, ngòi, ruộng... Nhiều gia đình sử dụng để làm thức ăn cho động vật. Tuy nhiên, bèo còn có tác dụng ít người biết đó là chống viêm và giảm đau. 

Tại Nhật Bản, bèo được coi như một loại thuốc quý để đắp vết thương. Ngoài ra, bèo được sử dụng để lọc nước, nuôi cá. Do đó, loại cây này được bày bán khá nhiều.

Cô gái Việt bất ngờ vì siêu thị Nhật bày bán bèo tây, dân mạng nhìn giá lắc đầu: Mỗi năm lợn nhà mình ăn hết... tiền tỷ! - Ảnh 3.

Bèo tây được bán tại Nhật Bản.

Trước đó, dân mạng cũng vài lần thích thú khi biết ổi, rau muống... ở Nhật, Hàn được bán với giá khá cao. Vốn là món ăn quen thuộc và giá chỉ khoảng vài nghìn cho tới 10-20k là cùng. Thậm chí, ở một số vùng quê khi rau muống mọc quá nhiều người dân còn... cắt cho lợn hoặc cho không. Ấy thế mà sang Nhật Bản, Hàn Quốc giá một nắm rau lơ thơ vài cọng lại lên tới 80 nghìn đồng.

Chia sẻ
Đọc thêm