Cô gái từ bỏ 9 năm ở Sài Gòn để về quê làm vườn, tiết lộ ký ức về một Sài Gòn lạ lùng đến xa vời khiến nhiều người vừa thương lại cực đồng cảm

Những video chia sẻ về cuộc sống vùng quê miền Tây vừa giản dị, đời thường khiến người xem có cảm giác bình yên, nhẹ nhàng.

An Đen là một cô nàng đang nhận được nhiều chú ý trên TikTok qua tài khoản @anden75 với hơn 283K lượt theo dõi và các clip triệu view. Những video cô chia sẻ chủ yếu và về cuộc sống xung quanh, cây trái, món ăn ở miền Tây, vì vậy thu hút lượt xem và tương tác lớn.

Cùng với đó là câu chuyện bỏ phố về quê cũng là điều khiến nhiều người chú ý đến cô gái này. Mới đây, cô gái đã chia sẻ trên TikTok về công việc trước khi rời Sài Gòn và lý do về quê sau 9 năm lăn lộn trên đó. 

Cô gái tiết lộ lí do bỏ Sài Gòn sau 9 năm gắn bó để về quê làm vườn.

"An ở Sài Gòn được 9 năm, 4 năm sinh viên cơm chung với tụi bạn sinh viên, 5 năm còn lại ăn cơm một mình và một mình. Công việc cuối cùng An làm trước khi rời Sài Gòn là làm tại phòng công nợ FPT. Lúc đó, An làm việc kém vô cùng, khách hàng mắng là sợ. Những con số làm An stress. Giờ cơm trưa, An hay ngồi ăn một mình. Bữa thì cầm cơm mang theo, bữa thì vô cửa hàng tiện lợi ăn tạm gói mì.

Cuối tháng nhận lương mà thấy nặng lòng. Sài Gòn như bóp An teo lại... Thỉnh thoảng, An liếc nhìn bàn tiệc của những gia đình đi ăn cuối tuần, thèm về nhà, thèm ăn cơm má nấu...".

Đối với cô gái, Sài Gòn luôn là hoài niệm tươi đẹp "An quên sao được tiếng chuông giáo đường, tiếng chuông chùa sớm tinh mơ, tiếng nói ngọt như mật của con gái Sài Gòn". Nhưng rồi bỗng một hôm, khi đang nhâm nhi ly bạc xỉu ở đường, một bông hoa xoay rơi trúng vào ly, cô đã quyết định bỏ tất cả về quê.

Cuộc sống thường ngày luôn được cô chia sẻ ở các video của mình. Nguồn TikTok @anden75.

An còn chia sẻ từ ngày về quê sống tuy kẹt hơn nhưng cô ăn cơm ngon miệng hơn, không còn đau đầu nữa, đêm ngủ ngon giấc. 

Video nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng bởi những chia sẻ chân thật của cô gái. Ngoài ra, sự duyên dáng, những góc quay khiến video của cô trở nên hấp dẫn hơn, nhận được nhiều lượt tương tác.

- Cách truyền đạt nội dung, vừa gần gũi lại chân thật.

- Nhờ video này của em làm em có động lực về quê hơn. 

- Mình cũng từng có tâm trạng như bạn khi ở Sài Gòn nhưng mình vẫn bị cuốn vào vòng xoáy cơm áo gạo tiền. 


Chia sẻ
Đọc thêm