Cô gái trẻ "đánh bài chuồn" ngay sau khi test COVID-19 dương tính, hàng chục người nháo nhác đuổi theo

Cô gái trẻ sau khi nhận kết quả dương tính với SARS-coV-2 đã bất ngờ rời khỏi điểm xét nghiệm. Khi phát hiện sự việc, gần chục dân quân, công an, cán bộ y tế đã phải đuổi theo thuyết phục.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ tự ý rời khỏi điểm xét nghiệm dù dương tính với Covid-19. "Náo loạn đường phố sáng nay. Khi một người test ra kết quả dương tính thì bỏ đi luôn, lực lượng chức năng phải vất vả chạy theo giữ lại để cách ly, điều trị", người đăng tải đoạn video cho biết.

Cô gái nhiễm Covid-19 định trốn khỏi khu xét nghiệm

Theo bài đăng, sự việc xảy ra vào sáng cùng ngày tại điểm xét nghiệm Covid-19 ở Thuận An, Bình Dương. Cụ thể, cô gái mặc áo đỏ sau khi nhận kết quả dương tính đã bất ngờ rời khỏi điểm xét nghiệm. Khi phát hiện, gần chục dân quân, công an, cán bộ y tế đã phải truy đuổi.

Lực lượng chức năng phải dùng loa, liên tục yêu cầu người phụ nữ quay lại nhưng chị vẫn đủng đỉnh đi thẳng. 

"Rồi cháu không đi thì sao?", cô gái trẻ vừa bước đi vừa hỏi.

Lúc này, một cán bộ thuyết phục: "Tôi nói cho chị biết, trong người chị đang có bệnh, chị lây dịch bệnh cho người khác là không tốt. Cho nên chị nhanh quay lại điểm test đi".

Cô gái khiến hàng chục cán bộ phải truy đuổi.

Tuy nhiên, cô gái  này vẫn cứng đầu cứng cổ không chịu nghe, thản nhiên đáp: "Cháu không đi. Cháu về nhà cháu tự cách ly".

"Bây giờ chị muốn về nhà cách ly thì chị phải về lại điểm test để xác định rõ xem chị bị nhiễm hay không", cán bộ tiếp tục giải thích.

Nghe thấy thế, cô gái trẻ mới quay lại điểm xét nghiệm, nhưng khi đi được một đoạn cô gái này lại đứng lại khiến mọi người sững sờ. Cuối cùng, dưới sự thúc giục của lực lượng chức năng, cô gái mới đi tiếp về điểm xét nghiệm.

Mặc dù chưa rõ người phụ nữ này đã được cách ly theo đúng quy định hay chưa và có bị phạt vì hành động của mình hay không nhưng đoạn clip sau khi được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận.

 Đa số mọi người đều chỉ trích và lên án dữ dội về hành động thiếu ý thức của cô gái này.

Chia sẻ
Đọc thêm